Ung thư máu giai đoạn đầu gây những biểu hiện cụ thể nào?

Ung thư máu giai đoạn đầu gây ra những biểu hiện cụ thể nào là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm. Ung thư máu là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và khó phát hiện. Tuy nhiên triệu chứng bệnh ung thư máu thường gặp phổ biến nhất đó là đau xương, khò khè, ho kéo dài, xuất hiện những đốm đỏ hoặc tím, đau bụng…

Ung thư máu giai đoạn đầu có những biểu hiện, triệu chứng và điều trị như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết hơn về căn bệnh ung thư máu và ung thư máu giai đoạn đầu.

Ung thư máu giai đoạn đầu gây ra những triệu chứng nào?

Ung thư máu giai đoạn đầu gây ra những triệu chứng nào?

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn về bệnh ung thư máu

Bệnh ung thư máu còn có tên gọi khác là ung thư bạch cầu hay bệnh bạch cầu. Là một dạng ung thư ác tính. Khi mắc bệnh, bạch cầu trong cơ thể người bệnh sẽ tăng đột biến. Khi đó, sẽ dẫn đến hiện tượng bạch cầu chiếm lấy hồng cầu. Khiến cho các hồng cầu bị phá hủy dần, người bệnh thiếu máu dẫn đến tử vong.

Ung thư máu là căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên hầu hết các ca bệnh đều chỉ được phát hiện ở giai đoạn muộn. Do đó, việc chữa trị bệnh vô cùng khó khăn và gây đau đớn cho bệnh nhân. Vì thế cần chú ý đến những triệu chứng ung thư máu giai đoạn đầu để phát hiện bệnh từ những dấu hiệu ung thư máu đầu tiên.

Đau xương biểu hiện của ung thư máu giai đoạn đầu

Hầu hết các trường hợp được chẩn đoán mắc ung thư máu giai đoạn đầu đều có triệu chứng đau xương. Xảy ra ở vùng khung chậu, xương sườn, lưng và xương sọ. Ung thư máu giai đoạn đầu còn khiến bệnh nhân dễ đối diện với nguy cơ gãy xương. Nguyên nhân bởi vì từ tủy xương là nơi sản xuất ra các tế bào máu.

Khò khè khó thở là biểu hiện của ung thư máu giai đoạn đầu

Triệu chứng trên là hiện tượng rất thường gặp ở nhiều triệu chứng bệnh như cảm cúm kéo dài, ho hen, các chứng bệnh về phổi,… Tuy nhiên, nó cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư máu giai đoạn đầu mà hầu hết chúng ta đều nhầm lẫn với những căn bệnh khác.
Sở dĩ đây là dấu hiệu của ung thư máu giai đoạn đầu vì khi các tế bào ung thư phát triển quanh tuyến ức nó có thể khiến bạn khó thở và ho.

Xuất hiện đốm đỏ trên da là triệu chứng của ung thư máu giai đoạn đầu

Khi trên da xuất hiện những đốm đỏ hoặc tím mà không rõ nguyên nhân. Bạn cần đến bệnh viện kiểm tra vì có thể đó là hệ quả của việc sụt giảm số lượng tiểu cầu trong cơ thể.

Sốt, nhức đầu là biểu hiện cần biết về ung thư máu giai đoạn đầu

Hầu hết các bệnh ung thư đều có dấu hiệu sốt nhẹ và nhức đầu. Đặc biệt là ung thư máu giai đoạn đầu. Kèm theo đó là hiện tượng vết thương khó lành.

Chảy máu cam triệu chứng của bệnh ung thư máu giai đoạn đầu

Bệnh nhân ung thư máu giai đoạn đầu sẽ thường xuyên có hiện tượng chảy máu cam. Thông thường chỉ là những lần chảy máu cam nhẹ, nhanh khỏi. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài thì ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh nếu không được kịp thời chữa trị.

Dễ bị bầm tím

Đây là một dấu hiệu thường gặp nhất về ung thư máu giai đoạn đầu. Nếu thấy cơ thể thường xuyên bị bầm tím mà không rõ nguyên nhân  thì đó chính là dấu hiệu của bệnh ung thư máu giai đoạn đầu.

Giảm khả năng miễn dịch

Khi mắc ung thư máu, bệnh nhân có xu hướng giảm khả năng miễn dịch. Do vậy, họ dễ bị nhiễm trùng hơn những người bình thường.

Đau bụng

Người mắc ung thư máu ở giai đoạn này sẽ có cảm giác đau bụng, đầy hơi khó chịu. Bởi vì ung thư máu khi đó đã di chuyển vào lá lách, có thể sưng tấy ở bộ phận này.

Nguồn: https://baodinhduong.com/8-bieu-hien-cua-ung-thu-mau-giai-doan-dau/

Một số phương pháp điều trị bệnh ung thư máu

Phương pháp điều trị ung thư máu.

Phương pháp điều trị ung thư máu.

Phương pháp hóa trị

Sử dụng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư máu bằng cách uống thuốc, tiêm, truyền thuốc vào tĩnh mạch, tiêm vào dịch não tủy. Hóa trị được làm theo chu kỳ, mỗi chu kỳ có khoảng thời gian điều trị nhất định. Hóa trị cũng là để ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư bạch cầu.

Liệu pháp điều trị sinh học

Truyền chất kháng thể vào người bệnh để tiêu diệt các tế bào ung thư máu. Đồng thời cải thiện khả năng đề kháng tự nhiên của cơ thể. Làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư máu.

Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư máu

Sử dụng các chùm tia năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư máu.

Cấy tế bào gốc

Người bệnh sẽ được cấy những tế bào gốc khỏe mạnh thông qua một tĩnh mạch lớn. Những tế bào máu mới phát triển từ tế bào gốc của chính cơ thể người bệnh hoặc của bất kỳ thành viên nào trong gia đình được cấy.

Trên đây là một số những triệu chứng thường gặp của ung thư máu giai đoạn đầu giúp chúng ta có thêm cơ sở để nhận biết về căn bệnh. Cùng những phương pháp tiên tiến điều trị bệnh hiệu quả nhất. Bởi vì việc phát hiện ung thư máu ở giai đoạn sớm rất quan trọng. Điều đó sẽ cho tiên lượng tốt và gặp nhiều thuận lợi hơn trong điều trị. Do vậy khi có những biểu hiện bất thường như trên, bạn cần đến bệnh viện để thăm khám kịp thời.

 

 

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    5/5
    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư