Ung thư não giai đoạn đầu có triệu chứng gì? Điều trị ra sao?

Ung thư não giai đoạn đầu sẽ có những triệu chứng như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Ung thư não là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nếu không được phát hiện sớm tỷ lệ sống sót là rất thấp. Để nhận biết bệnh ung thư não sớm, bạn hãy chú ý đến các dấu hiệu ung thư não ở giai đoạn đầu. 

Ung thư não là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm.

Ung thư não là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm.

Ung thư não giai đoạn đầu có triệu chứng gì?

Ung thư não giai đoạn đầu có những triệu chứng khó phát hiện và dễ bị nhầm lẫn với những bệnh thông thường.

Những cơn đau đầu đột nhiên xuất hiện

Bạn cần lưu ý đến sự xuất hiện đột ngột của các cơn đau đầu. Trong khi trước đây bạn chưa từng gặp. Bởi đó có thể là triệu chứng ung thư não giai đoạn đầu.

Khi bị ung thư não, những cơn đau đầu kèm theo các triệu chứng. Như buồn nôn, ói mửa thường xuất hiện vào buổi sáng. Ngược lại, những cơn đau đầu xuất hiện vào buổi tối thường do những căng thẳng trong công việc và cuộc sống. Không liên quan tới bệnh ung thư não.

Động kinh là biểu hiện của ung thư não giai đoạn đầu

Co giật thường là một trong những dấu hiệu đầu tiên của các khối u đang hình thành trong cơ thể. Nguyên nhân do có sự kích thích từ các khối u tế bào thần kinh làm cho não không kiểm soát được. Vì thế bệnh nhân có thể bị co giật toàn thân. Hoặc co giật giới hạn một chi hoặc một phần của khuôn mặt.

Tê một phần cơ thể

Mất cảm giác ở một phần cơ thể hoặc khuôn mặt là biểu hiện của ung thư não giai đoạn đầu. Nếu khối u não được hình thành ở phần não. Kết nối với dây cột sống, thì người bệnh có thể mất cảm giác ở cột sống. Hoặc chuyển động không được linh hoạt.

Thay đổi khả năng nhớ và khả năng tư duy

Khối u não có thể gây ra những thay đổi trong hành vi hay tính cách của một người. Những người có khối u có nhiều khả năng gặp vấn đề ghi nhớ. Và khả năng tư duy giải quyết vấn đề.

Buồn nôn, đau bụng

Cảm giác buồn nôn hoặc đau bụng có thể cũng chính là biểu hiện của việc mắc bệnh ung thư máu giai đoạn đầu.

Giảm thị lực

Nhìn mờ và giảm thị lực đều gắn liền với bệnh ung thư não giai đoạn đầu.

Những triệu chứng khác của ung thư não giai đoạn đầu

Bên cạnh đó, người bệnh còn có thể có những biểu hiện. Như bất ngờ ham muốn tình dục, cười với những điều không hài hước. Bốc hỏa, hoang tưởng, phóng đại các hiện tượng, sự kiện bình thường…

Xem thêm:

https://thanhnien.vn/suc-khoe/6-dau-hieu-to-cao-ban-co-the-bi-u-nao-777080.html

Các phương pháp điều trị ung thư não

Y học ngày nay đã có nhiều phương pháp điều trị ung thư não.

Y học ngày nay đã có nhiều phương pháp điều trị ung thư não.

Phẫu thuật điều trị ung thư não

Đây là phương pháp điều trị ung thư não thường được sử dụng cho hầu hết các trường hợp. Để cắt bỏ khối u, bác sĩ phẫu thuật thần kinh phải mở hộp sọ.

Trong những trường hợp đặc biệt khi khối u nằm ở các khu vực quan trọng của não. Thường là trung tâm nói hay vận động, phẫu thuật thậm chí có thể được thực hiện khi các bệnh nhân được làm giảm đau nhưng còn tỉnh táo. Các khu vực quan trọng có thể được xác định rõ ràng hơn. Bằng cách kích thích chúng với một dòng điện yếu và khối u được loại bỏ. Với sự giám sát liên tục khả năng nói và sức mạnh chi của bệnh nhân. Mục tiêu tổng quát là để loại bỏ khối u càng nhiều càng tốt. Với ít tổn thương nhất là đến các khu vực quan trọng.

Nếu điều kiện thuận lợi, phẫu thuật không làm tổn thương tới các mô não quan trọng. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ toàn bộ khối u. Nếu không thể cắt bỏ hoàn toàn, phần khối u còn sót lại sẽ được điều trị bằng tia xạ hoặc hóa chất.

Xạ trị điều trị ung thư não

Tia xạ trị liệu sử dụng các tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn không cho chúng phát triển trở lại. Phương pháp này thường được sử dụng để tiêu diệt phần mô ung thư không cắt bỏ được khi phẫu thuật. Hoặc để tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại sau khi phẫu thuật.

Ngoài ra, trong trường hợp không thể tiến hành phẫu thuật. Bác sỹ thường áp dụng phương pháp điều trị tia xạ. Nhằm tăng thời gian sống của bệnh nhân và giảm các triệu chứng bệnh.

Hóa trị điều trị ung thư não

Hóa trị liệu là phương pháp sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Đây là phương pháp điều trị toàn thân ảnh hưởng tới các tế bào ung thư trên toàn bộ cơ thể. Trong hóa trị liệu, một hoặc nhiều thuốc điều trị ung thư não được đưa vào cơ thể bằng cách uống hoặc tiêm vào mạch máu.

Hóa trị liệu thường được điều trị theo đợt. Sau mỗi đợt điều trị bệnh nhân lại có một khoảng thời gian nghỉ hồi sức. Sau đó lại tiếp tục điều trị hóa chất. Tuỳ thuộc vào loại thuốc điều trị và tình trạng sức khỏe. Bệnh nhân có thể lựa chọn điều trị ngoại trú hoặc nội trú.

Giống như tất cả các loại ung thư khác. Việc phát hiện sớm ung thư não giai đoạn đầu góp phần đáng kể trong việc nâng cao hiệu quả quá trình điều trị bệnh. Chính vì lý do này, nếu thấy cơ thể có những biểu hiện, triệu chứng của bệnh ung thư não giai đoạn đầu. Bạn không nên chủ quan bỏ qua. Vì sức khỏe của chính mình, hãy quan tâm bản thân từ những điều cơ bản nhất.

 

 

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    5/5
    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư