Ung thư phổi di căn não giai đoạn cuối có thể sống thêm được bao lâu?

Ung thư phổi di căn não giai đoạn cuối là biến chứng nghiêm trọng của chứng bệnh ung thư phổi. Phát hiện triệu chứng ung thư phổi di căn lên não như thế nào để điều trị kéo dài sự sống? Bệnh nhân bị ung thư phổi di căn não có thể sống được bao lâu? Phương pháp điều trị ung thư phổi trong trường hợp này là gì?

Ung thư phổi di căn não giai đoạn cuối

Ung thư phổi di căn não giai đoạn cuối là bệnh lý ảnh hưởng không hề nhỏ tới sức khỏe và tính mạng con người. Đây là giai đoạn cuối của ung thư phổi, nếu không chữa trị sớm bệnh sẽ khó khăn trong điều trị. Tỷ lệ bệnh nhân tử vong khi mắc chứng ung thư phổi giai đoạn cuối rất cao. Cho nên tầm soát ung thư sớm là cách để loại bỏ bệnh ra khỏi cơ thể.

Ung thư phổi di căn não giai đoạn cuối là gì?

Ung thư phổi di căn não giai đoạn cuối là biến chứng của ung thư phổi. Đây là nguyên nhân cơ bản khiến các ca ung thư phổi tử vong cao hiện nay. Cho dù là ung thư phổi tế bào nhỏ hay tế bào lớn, nếu để lâu không chữa cũng dẫn tới di căn lên não.

Ung thư phổi di căn não giai đoạn cuối là căn bệnh ảnh hưởng tới tính mạng con người

Ung thư phổi di căn não giai đoạn cuối là căn bệnh ảnh hưởng tới tính mạng con người

Nếu tế bào ung thư nhỏ dễ lây lan đến não bộ với tốc độ chóng mặt hơn so với các khối u lớn. Tế bào nhỏ một khi lây lan tới não sẽ biến thành giai đoạn mở rộng. Từ đó ảnh hưởng mạnh tới sức khỏe và tính mạng con người. Tính mạng con người bị đe dọa và không có cơ hội lành lặn như ban đầu kể cả điều trị.

Các triệu chứng ung thư phổi di căn não giai đoạn cuối

Vậy triệu chứng nào phát hiện bệnh ung thư phổi di căn não nào xác định bạn đã bị bệnh? Dưới đây là một số triệu chứng cơ bản phát hiện bệnh bạn có thể tham khảo để phòng bệnh.

 • Động kinh;
 • Mệt mỏi, nhức đầu, cáu giận vô cớ;
 • Cơ thể bị mất cân bằng;
 • Bệnh nhân cảm thấy buồn nôn và nôn nhiều;
 • Thị lực kém dần;
 • Não bộ không thể nhớ nổi những sự việc đã diễn ra;
 • Suy giảm nhiều chức năng trong cơ thể con người;
 • Khả năng ngôn ngữ và giao tiếp kém dần.

Nên điều trị ung thư phổi di căn não giai đoạn cuối bằng phương pháp nào?

Có nhiều cách điều trị ung thư phổi di căn não giai đoạn cuối. Tuy nhiên phương pháp nào phù hợp với cơ địa, sức khỏe của bệnh nhân? Không những vậy, ung thư phổi di căn não có thể chữa triệt để bằng những phương pháp này hay không?

Điều trị bằng phương pháp xạ trị não

Xạ trị não là phương pháp có thể loại bỏ các khối u trong phổi một cách toàn diện. Tác dụng chính của phương pháp này là kiểm soát các triệu chứng bệnh, làm giảm nhỏ kích thước khối u. Nếu trong phổi có nhiều hơn 3 khối u thì có thể sử dụng xạ trị để tiêu diệt dần.

Nhưng nếu sức khỏe yếu bệnh nhân dễ mắc một số triệu chứng như:

 • Phát ban;
 • Mệt mỏi;
 • Trí nhớ kém.

Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

Dùng phương pháp phẫu thuật để loại bỏ ung thư phổi

Dùng phương pháp phẫu thuật để loại bỏ ung thư phổi

Dùng phương pháp phẫu thuật sẽ giảm kích thước khối u và triệu chứng di căn não hiệu quả. Bệnh ung thư phổi xuất hiện các khối u không lây lan tới các bộ phận khác cho nên dùng phẫu thuật giúp bạn loại bỏ những khối u này dễ dàng. Nhưng sau khi phẫu thuật bệnh nhân cũng nên dùng thêm phương pháp xạ trị. Mục đích chính là loại bỏ những tế bào ung thư còn sót lại để giúp sức khỏe ổn định và không lây lan bệnh hơn.

Điều trị ung thư phổi di căn não giai đoạn cuối bằng hóa trị

Hóa trị là dùng hóa chất tiêm vào cơ thể. Phương pháp này cũng tương tự như xạ trị giúp giảm triệu chứng đau đớn cho bệnh nhân ung thư phổi di căn não. Tuy nhiên nếu không chú ý cẩn thận bệnh nhân điều trị hóa trị sẽ có những phản ứng phụ không đáng có:

 • Rụng tóc;
 • Xanh xao, người gầy rộc hẳn;
 • Các bệnh về da xâm chiếm cơ thể;
 • Đau đầu, chóng mặt;
 • Buồn nôn và nôn;

Một số phương pháp chăm sóc làm giảm nhẹ

Một số bệnh nhân ung thư phôi di căn não sẽ được dùng phương pháp chăm sóc giảm nhẹ. Phương pháp này chủ yếu là châm cứu, thuốc giảm đau, xoa bóp, massage… mang tới những hiệu quả nhất định chữa trị bệnh hiệu quả.

Ung thư phổi di căn cấp tốc do phát hiện muộn – Báo Vietnamnet

Ung thư phổi di căn não giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Ung thư phổi di căn não giai đoạn cuối sống được bao lâu là câu hỏi nhiều người quan tâm. Tiên lượng cho bệnh nhân ung thư phổi di căn não này sống lâu sau 5 năm rất kém. Nếu ở giai đoạn cuối của bệnh, người bị ung thư phổi di căn não chỉ sống được khoảng 4 tháng. Tùy thuộc vào cơ địa của từng người thì sẽ có kết quả chữa trị bệnh tốt hay không.

Tỷ lệ sống của bệnh nhân phụ thuộc vào những yếu tố như:

 • Sức khỏe của phổi bệnh nhân;
 • Sức khỏe của chính bệnh nhân;
 • Cơ địa của từng người;
 • Bệnh nhân có hợp thuốc hay không.

Ung thư phổi di căn não giai đoạn cuối là căn bệnh ảnh hưởng tới tính mạng con người. nếu bệnh nhân biết tầm soát ung thư sớm thì khả năng điều trị lành bệnh lên tới 80%. Nhưng để bệnh phát triển tới ung thư giai đoạn cuối thì khả năng sống sót sau 5 năm rất thấp.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư