Ung thư phổi giai đoạn 2b có chữa được không? Đặc điểm của bệnh

Ung thư phổi giai đoạn 2b có chữa khỏi không? Về cơ bản ung thư phổi giai đoạn 2b vẫn được xem là ung thư cục bộ. Và khả năng điều trị thành công nhiều hơn các giai đoạn sau. Tuy nhiên, cũng giống như ung thư phổi giai đoạn đầu, ung thư phổi giai đoạn 2b có các triệu chứng rất mờ nhạt.

Ung thư phổi giai đoạn 2b còn được gọi là ung thư cục bộ.

Ung thư phổi giai đoạn 2b còn được gọi là ung thư cục bộ.

Bệnh ung thư phổi giai đoạn 2b có chữa được không? Ở giai đoạn này, bệnh có thể chữa được vì bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm.

Bệnh ung thư phổi giai đoạn 2b có chữa được không?

Bệnh ung thư phổi giai đoạn 2b là gì?

Ung thư phổi giai đoạn 2b là giai đoạn xảy ra với các tế bào gần những hạch bạch huyết. Với thời kỳ này thì kích thước của những khối u ung thư vẫn còn khá nhỏ. Ung thư phổi giai đoạn 2b được định nghĩa là ung thư cục bộ, tức là khối u vẫn còn trong phổi, nó có thể lây lan sang các hạch bạch huyết lân cận nhưng không lây lan ra các cơ quan khác xa phổi như xương, gan, não…

 Bệnh ung thư phổi giai đoạn 2b có chữa được không?

Bệnh nhân bị ung thư phổi giai đoạn 2 thì có thể được chữa khỏi hoặc kéo dài sự sống đến 5 năm nếu như tế bào vẫn còn nhỏ. Với người ở giai đoạn 2b thì khả năng sống sót sẽ khoảng 36 – 46%. Tuy nhiên, mức độ sống sót còn phụ thuộc vào sự tiến bộ của y học. Hay tỉ lệ đột biến gen có phù hợp với cách điều trị hay không.

Xem thêm:

Đặc điểm của ung thư phổi giai đoạn 2b và phương pháp điều trị 

Đặc điểm của ung thư phổi giai đoạn 2b

Trong giai đoạn 2b ung thư phổi cũng có những biểu hiện rõ rệt hơn như:

– Ho nhiều hơn, các cơn ho kéo dài từng cơn không dứt, ho ra đờm ra máu.

– Cảm giác căng tức ngực, đau ngực ngày càng nặng. Đôi khi người bệnh cảm thấy như khó thở, thở khò khè.

– Giọng nói bị thay đổi, khàn giọng. Và thậm chí là mất giọng vì khối u chèn ép vào thanh quản.

– Hạch bạch huyết to, sưng, cứng xuất hiện ở cổ, bẹn, dưới nách. Sờ vào hạch không thấy đau.

– Người bệnh có thể bị sốt.

– Cơ thể mệt mỏi, ốm yếu xanh xao.

– Chán ăn, không có cảm giác thèm ăn uống. Sụt cân nhanh chóng không rõ nguyên nhân.

Cần chú ý các dấu hiệu của bệnh ung thư phổi giai đoạn 2b để điều trị kịp thời.

Cần chú ý các dấu hiệu của bệnh ung thư phổi giai đoạn 2b để điều trị kịp thời.

Khi xuất hiện các dấu hiệu trên, rất có thể bạn đã mắc ung thư phổi giai đoạn 2b. Việc bạn cần làm ngay lúc này là hãy đến gặp bác sĩ ngay để được chẩn đoán chính xác và được chữa trị kịp thời.

Xem thêm:

https://soha.vn/dau-hieu-nhan-biet-va-cach-dieu-tri-benh-ung-thu-phoi-20170723155244986.htm

Phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc ung thư phổi giai đoạn 2b

Theo các chuyên gia, các bệnh nhân ung thư phổi được chữa trị sớm ngay từ giai đoạn 2b thì khả năng chữa khỏi và sống trên 5 năm có thể đạt đến 70%. Tỷ lệ này sẽ tăng hoặc giảm tùy vào tình trạng sức khỏe và tuổi tác của người bệnh. Người bệnh ở độ tuổi càng trẻ thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh ung thư phổi giai đoạn 2b càng cao.

Bên cạnh đó, để tăng khả năng chữa trị bệnh hiệu quả người bệnh nên có chế độ ăn uống khoa học. Nghỉ ngơi hợp lý để tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch.

Tùy thuộc vào sức khỏe của người bệnh. Tình trạng bệnh cũng như mong muốn của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định một hay nhiều phương pháp điều trị kết hợp.

Các phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn 2b.
Phẫu thuật.

Người bệnh có thể được phẫu thuật cắt bỏ phân đoạn. Cắt thùy phổi hoặc loại bỏ toàn bộ 1 phổi. Phẫu thuật được coi là phương pháp điều trị phổ biến cho những bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 2b. Theo đó, phương pháp này được thực hiện nhằm cắt bỏ một phần phổi chứa khối u hay toàn bộ phổi… Đồng thời, các bác sĩ phẫu thuật cũng tiến hành nạo vét các hạch bạch huyết có chứa tế bào ung thư. Đảm bảo không cho chúng có cơ hội sống sót và phát triển trở lại.

Xạ trị.

Phương pháp này được sử dụng khi bệnh nhân không đủ sức khỏe để tiến hành phẫu thuật. Xạ trị có thể kết hợp bổ sung trước phẫu thuật để thu nhỏ kích thước khối u. Giúp cho quá trình phẫu thuật diễn ra dễ dàng hơn. Hoặc kết hợp với hóa trị, loại bỏ tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật. Đây là phương pháp sử dụng các tia năng lượng cao. Nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư và làm giảm sự phát triển của các khối u. Tuy nhiên, các tia xạ trị cũng có thể làm tổn thương đến các mô xung quanh khu vực điều trị. Và gây ra một số tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Hóa trị.

Phương pháp này cũng tương tự như xạ trị. Dùng trước hoặc sau phẫu thuật giúp tăng hiệu quả điều trị ung thư phổi. Hóa trị được hiểu là phương pháp sử dụng hóa chất để tiêu diệt các mầm mống gây ung thư phổi. Các hóa chất này thường được tiêm. Truyền vào mạch máu hay đưa vào cơ thể người bệnh thông qua đường uống. Giống như xạ trị, phương pháp hóa trị cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ cho bệnh nhân. Như buồn nôn, mệt mỏi, rụng tóc…

Thông thường, các bác sĩ thường kết hợp điều trị bằng hóa trị và xạ trị. Hoặc hóa trị trước và sau phẫu thuật để nâng cao tối ưu hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 2b.

Xem thêm:

.

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư