Ung thư phổi giai đoạn 3 sống bao lâu? Điều trị bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi giai đoạn 3 sống bao lâu? Ung thư phổi giai đoạn 3 có chữa được không? Mắc ung thư phổi giai đoạn 3 sống được nhiều nhất bao nhiêu năm? Điều trị bệnh ung thư phổi giai đoạn này như thế nào là hiệu quả nhất?. Các tế bào ung thư đã phát triển và xâm lấn sang nhiều bộ phận khác trong cơ thể.

Ung thư phổi giai đoạn 3 sống bao lâu?

Ung thư phổi giai đoạn 3 sống bao lâu?

Ung thư phổi giai đoạn 3 sống bao lâu

Để các bạn biết được đáp án chính xác ung thư phổi giai đoạn 3 sống bao lâu. Thì việc trước tiên các bạn cần hiểu được ung thư phổi giai đoạn 3 là gì?

Vậy ung thư phổi giai đoạn 3 là gì?

Bệnh ung thư phổi giai đoạn 3 thường có những dấu hiệu rõ ràng hơn so với giai đoạn đầu. Bệnh  nhân  ung thư phổi ở giai đoạn này sẽ thấy triệu chứng rõ rệt hơn ở đường hô hấp. Như ho dai dẳng, viêm phổi, khó thở, ho có đờm, viêm phổi hoặc ho ra máu tươi…

Ngoài những triệu chứng trên của bệnh ung thư phổi giai đoạn thứ 3. Thì giai đoạn này, các tế bào ung thư đã bắt đầu xâm chiếm sang các bộ phận khác. Do đó, có thể gây ra một số đặc trưng sau:

 • Giọng nói bị thay đổi, khàn đặc tiếng… Nguyên nhân là do tế bào ung thư phổi lan xuống thực quản và ngực
 • Đau nhức cột sống lưng, đau ngực, bả vai… Nguyên nhân là do tế bào ung thư lan xuống cơ hoành và ngực
 • Khó thở, ăn khó nuốt, ho ra máu… Nguyên nhân là do tế bào ung thư lan xuống đường hô hấp

Ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu

Bệnh ung thư phổi giai đoạn thứ 3 được được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 3A và giai đoạn 3B.

 • Giai đoạn 3A các tế bào ung thư chỉ lây lan sang bộ phận khác chưa rộng. Bác sĩ có thể tiến hành phẫu thuật để loại bỏ khối u
 • Giai đoạn 3B các tế bào ung thư lây lan sang bộ phận khác xa hơn, nên phẫu thuật sẽ không mang lại hiệu quả cao. Thay vào đó, bác sĩ sẽ lựa chọn xạ trị hay hóa trị để chữa bệnh ung thư phổi giai đoạn thứ 3

Tùy thuộc vào biểu hiện, triệu chứng và mức độ bệnh sẽ có cách điều trị khác nhau.

Cũng như bệnh ung thư phổi giai đoạn 3 sống bao lâu còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Giai đoạn này, các tế bào ung thư bắt đầu di căn nên khả năng chữa khỏi là không cao. Chỉ có thể kéo dài sự sống và giảm đau đớn cho người bệnh mà thôi. Nhưng không hẳn vì lí do đó, mà người bệnh có thể bỏ cuộc điều trị. Nếu bệnh nhân ung thư phổi có lối sống sinh hoạt lành mạnh, nghỉ ngơi tốt sẽ đạt được kết quả cao.

Tuy nhiên, bệnh ung thư phổi ở giai đoạn này sẽ gặp nhiều nguy hiểm hơn so với giai đoạn trước. Bởi các tế bào phát triển rất nhanh, phẫu thuật không thể cắt bỏ được hết khối u được. Giai đoạn này, bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp xạ trị và hóa trị, có hiệu quả cao hơn. Nếu người bệnh không được điều trị phương pháp phù hợp, thì người bệnh chỉ có thể sống được 3 đến 6 tháng mà thôi. Nếu được lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp có thể kéo dài được 5 năm hoặc hơn đó. Tuy nhiên, cách điều trị giai đoạn này như thế nào tốt nhất. Mời các bạn tìm hiểu phần tiếp theo dưới đây nhé.

Xem thêm:

Điều trị bệnh ung thư phổi giai đoạn 3 này như thế nào là hiệu quả nhất?

Điều trị bệnh ung thư phổi giai đoạn 3

Điều trị bệnh ung thư phổi giai đoạn 3

Ở trên là những thông tin chia sẻ ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu rồi phải không nào. Vậy điều trị bệnh ung thư phổi giai đoạn 3 này như thế nào là hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp phần chia sẻ dưới nhé.

Hóa trị cho ung thư phổi giai đoạn 3

Phương pháp hóa trị là phương pháp cần thiết cho chữa bệnh ung thư phổi giai đoạn 3. Thông thường, bác sĩ thường đưa hóa chất vào người bệnh nhân qua đường ăn uống hay tiêm vào tĩnh mạch. Khi hóa chất được truyền vào cơ thể, sẽ đi khắp cơ thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Dù những tế bào ung thư đó đã di căn.

Tùy thuộc vào mức độ lây lan hay di căn của khối u. Bác sĩ sẽ chỉ định các loại hóa chất được được truyền cho bệnh nhân đó.

Đối với bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 3, sử dụng phương pháp hóa trị. Cũng có thể xảy ra một vài tác dụng phụ cho bệnh nhân như: chán ăn, rụng tóc, sức đề kháng giảm, tiêu chảy và buồn nôn.

Xạ trị cho ung thư phổi giai đoạn 3

Xạ trị là phương pháp có thể sử dụng trước hoặc sau khi phẫu thuật loại bỏ khối u. Trước khi phẫu thuật sẽ khiến khối u hẹp dần, mang lại tỷ lệ thành công cao hơn. Còn sau khi phẫu thuật dùng xạ trị sẽ loại bỏ được các tế bào ung thư còn sót lại. Tuy nhiên phương pháp này cũng khiến cho bệnh nhân đau và đỏ ở bề mặt da.

Hy vọng qua bài viết chia sẻ, các bạn đã tự mình trả lời được câu hỏi ung thư phổi giai đoạn 3 sống bao lâu? Rồi nhé. Ở giai đoạn này việc điều trị bệnh ung thư phổi gặp rất nhiều khó khăn vì tác dụng phụ của thuốc. Do đó, các bạn cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, cùng với đó là tinh thần thật thoải mái để chống chọi với căn bệnh này.

Xem thêm:

https://baomoi.com/bac-si-bi-ung-thu-phoi-giai-doan-cuoi-mach-nho-cach-chong-lai-benh-tat/c/20277641.epi

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư