Ung thư phổi sống được bao nhiêu năm? Điều trị ung thư phổi

Ung thư phổi sống được bao nhiêu năm? Bị ung thư phổi có chữa được không? Tiên lượng thời gian sống cho bệnh nhân ung thư phổi. Mắc ung thư phổi sống được bao lâu? Ung thư phổi giai đoạn cuối có điều trị được không? Các phương pháp điều trị bệnh ung thư phổi. Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối.

Ung thư phổi sống được bao nhiêu năm?

Ung thư phổi sống được bao nhiêu năm là thắc mắc của nhiều bệnh nhân nhất là bệnh nhân ở giai đoạn cuối. Ung thư phổi được biết đến là căn bệnh vô cùng nguy hiểm có thể cướp đi mạng sống của người bệnh nhanh chóng.

Các thể bệnh của ung thư phổi

Ung thư phổi bao gồm ung thư phổi không phải tế bào nhỏ (NSCLC) và ung thư phổi tế bào nhỏ (SCLC). Ung thư phổi nói chung đều có tiên lượng xấu. Đa phần bệnh nhân tử vong trong vòng 5 năm đầu sau khi phát hiện bệnh.

Với ung thư phổi tế bào nhỏ, bệnh tiến triển nhanh và tiên lượng rất xấu. 60 – 70% bệnh nhân được phát hiện đều ở giai đoạn ung thư đã lan rộng. Lúc này việc điều trị rất khó khăn, bệnh nhân thường tử vong trong vòng 6 tháng đầu.

Đối với ung thư phổi không phải tế bào nhỏ, thời gian sống thêm của bệnh nhân phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Giai đoạn bệnh
 • Thể bệnh
 • Đáp ứng điều trị
 • Bệnh mắc kèm
 • Các dấu ấn ung thư

Thời gian sống của từng giai đoạn bệnh ung thư phổi

Trong đó, giai đoạn bệnh là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng nhiều nhất đến thời gian sống thêm của bệnh nhân. Ước lượng thời gian sống thêm theo giai đoạn bệnh (phân theo TNM) khi điều trị tích cực:

 • Giai đoạn IA: 70-80% bệnh nhân có thể sống được sau 5 năm.
 • Giai đoạn IB: 60-70% bệnh nhân còn sống được sau 5 năm.
 • Giai đoạn IIA: 30-50% bệnh nhân còn sống được sau 5 năm.
 • Giai đoạn IIB: 25-30% bệnh nhân còn sống được sau 5 năm.
 • Giai đoạn IIIA: 10-30% bệnh nhân còn sống được sau 5 năm.
 • Giai đoạn IIIB: <5% bệnh nhân còn sống sau 5 năm.
 • Giai đoạn IV: <2% bệnh nhân còn sống sau 5 năm.

Theo thống kê, tiên lượng của bệnh nhân ung thư phổi khá thấp so với các loại ung thư khác. Mặc dù được điều trị tích cực, đa phần bệnh nhân vẫn tử vong trong vòng 5 năm đầu. Đối với ung thư phổi đã di căn, bệnh nhân thường tử vong trong vòng 6 tháng.

Ung thư phổi sống được bao nhiêu năm?

Ung thư phổi sống được bao nhiêu năm?

Điều trị bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi sống được bao nhiêu năm còn phụ thuộc vào cách điều trị bệnh. Đặc biệt là chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư phổi.

Tuổi thọ của bệnh nhân ung thư phổi đang ngày càng tăng lên

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật cũng như công nghệ y dược học, thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi đang được kéo dài hơn so với trước. Đây là một tin vui cho các bệnh nhân K phổi. Khi được xét nghiệm tầm soát kịp thời, người bệnh được điều trị đúng phương pháp, thời gian sống sẽ kéo dài hơn.

Thống kê mới nhất của Viện Ung thư Quốc gia của Mỹ cho thấy từ năm 2004 đến năm 2010, những người được chẩn đoán ung thư phổi sống sau 5 năm tăng từ 4% lên 54%. Tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh tỷ lệ sống của các bệnh nhân lại khác nhau.

Các cách điều trị ung thư phổi

Khi ung thư phổi chưa di căn

Nếu bệnh nhân mắc ung thư phổi không phải tế bào nhỏ được phát hiện trước khi nó lan sang các bộ phận khác của cơ thể hoặc mới chỉ xuất hiện ở một bên phổi, phẫu thuật là biện pháp tốt nhất. Các bác sĩ phẫu thuật có thể loại bỏ phần có khối u.

Một số bệnh nhân được xạ trị hoặc hóa trị sau phẫu thuật để diệt các tế bào ung thư còn lại. Đối với bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ phẫu thuật dường như không có giá trị. Vì tại thời điểm chẩn đoán, ung thư có thể đã lan sang các cơ quan khác của cơ thể.

Khi ung thư phổi di căn

Khi ung thư phổi đã di căn các bác sĩ vẫn có thể chữa trị để giúp bệnh nhân kéo dài cuộc sống. Bức xạ hoặc hóa trị liệu có thể thu nhỏ khối u và điều trị các triệu chứng, như đau xương hoặc khó thở. Hóa trị biện pháp duy nhất và thường xuyên được áp dụng ở các bệnh nhân bị bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ.

Có nhiều phương pháp điều trị ung thư phổi giúp bệnh nhân kéo dài sự sống

Có nhiều phương pháp điều trị ung thư phổi giúp bệnh nhân kéo dài sự sống

Điều trị bằng phương pháp nhắm mục tiêu

Phương pháp điều trị nhắm mục tiêu là một phương thức điều trị mới của ung thư phổi. Nó có thể được sử dụng cùng với hóa trị liệu hoặc khi các phương pháp điều trị khác không hiệu quả. Phương pháp nhắm mục tiêu là nhằm chặn các mạch máu tới nuôi dưỡng tế bào ung thư ở khối u.

Nó có thể giúp bệnh nhân ung thư phổi sống lâu hơn. Phương pháp điều trị nhắm mục tiêu có thể làm gián đoạn các tín hiệu chịu trách nhiệm nhân lên trong tế bào ung thư trong hình ảnh ở trên.

Để kéo dài thời gian sống, hỗ trợ điều trị ung thư phổi hiệu quả, bệnh nhân ung thư cần:

 • Tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ về việc sử dụng thuốc, phẫu thuật, hóa xạ trị,…
 • Xây dựng chế độ ăn uống đủ chất, hợp lý và khoa học giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng và sức khỏe
 • Luôn giữ tinh thần vui vẻ, thỏa mái
 • Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư, tăng sức đề kháng từ hoạt chất Fucoidan Nhật Bản, thuốc fucoidan chữa ung thư phổi.

Xem thêm:

http://soha.vn/dau-hieu-nhan-biet-va-cach-dieu-tri-benh-ung-thu-phoi-20170723155244986.htm

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư