Xạ trị trong ung thư phổi có chữa dứt điểm ung thư phổi không?

Xạ trị trong ung thư phổi là một trong số các phương pháp điều trị ung thư phổi hiện đại giúp chữa khỏi. Kiểm soát hoặc giảm nhẹ căn bệnh này. Tuy nhiên, nhiều người đặt ra câu hỏi rằng. Liệu điều trị xạ trị trong ung thư phổi có thể chữa dứt điểm được ung thư phổi hay không? 

Xạ trị trong ung thư phổi được đánh giá là phương pháp an toàn trong việc điều trị ung thư phổi.

Xạ trị trong ung thư phổi được đánh giá là phương pháp an toàn trong việc điều trị ung thư phổi.

Xạ trị trong ung thư phổi là gì và phương pháp xạ trị trong ung thư phổi

Trước hết, để trả lời cho câu hỏi trên. Chúng ta cần tìm hiểu phương pháp xạ trị trong ung thư phổi là gì? Và có những phương pháp nào được sử dụng xạ trị trong ung thư phổi?

Phương pháp xạ trị trong ung thư phổi là gì

Xạ trị trong ung thư phổi là phương pháp dùng tia bức xạ năng lượng cao phá hủy DNA của các tế bào ung thư. Làm triệt tiêu ung thư hoặc khiến các tế bào ung thư mất khả năng phân chia. Đây được đánh giá là phương pháp điều trị ung thư phổi an toàn. Ít gây ảnh hưởng đến toàn thân.

Các phương pháp được sử dụng để xạ trị trong ung thư phổi

Xạ trị ung thư phổi giúp tiêu diệt các khối u còn sót lại sau khi dùng phương pháp phẫu thuật. Việc này giúp ngăn bệnh ung thư phổi tái phát.

Ung thư phổi điều trị xạ ngoài.

Phương pháp này gần giống với chụp x quang. Chỉ khác là thời gian xạ trị sẽ lâu hơn. Bệnh nhân điều trị bằng phương pháp này sẽ được chiếu các tia X từ bên ngoài vào cơ thể. Đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay.

Xạ trị từ bên ngoài có thể tác dụng lên một vùng lớn trên cơ thể. Và có thể điều trị cùng lúc nhiều vùng như các khối u và hạch bạch huyết gần nó. Bệnh nhân sẽ thường được xạ trị hàng ngày trong vòng vài tuần.

Ung thư phổi điều trị xạ trong.

Phương pháp này được sử dụng để cho một khối u nhỏ cần liều xạ trị cao hơn mức bình thường. Bệnh nhân sẽ được đưa một vật chứa phóng xạ vào khu vực có khối u hoặc khoảng chứa bên trong gần khối u.

Để đặt nguồn phóng xạ vào đúng vị trí. Các bác sĩ có thể dùng siêu âm, X quang hoặc CT. Trong thời gian điều trị bằng phương pháp này. Bệnh nhân thường được cách ly với người khác và điều trị dài ngày. Trong bệnh viện để tránh việc lây nhiễm phóng xạ sang người khác.

Xạ trị trong ung thư phổi có chữa dứt điểm bệnh ung thư phổi

Xạ trị trong ung thư phổi có thể áp dụng để điều trị bệnh ung thư phổi ở giai đoạn đầu hoặc khi khối u chưa xâm lấn. Di căn đến các bộ phận khác của cơ thể.
Ngoài ra, xạ trị trong ung thư phổi cũng được chỉ định khi thực hiện xạ trị kết hợp với quá trình phẫu thuật. Hoặc hậu phẫu thuật ung thư phổi để tăng hiệu quả điều trị ung thư phổi.

Xạ trị trong ung thư phổi có thể chữa dứt điểm căn bệnh này hay không?

Xạ trị trong ung thư phổi có thể chữa dứt điểm căn bệnh này hay không?

Tác dụng cụ thể của phương pháp xạ trị trong ung thư phổi

 • Sau khi phẫu thuật: Xạ trị trong ung thư phổi giúp tiêu diệt tế bào ung thư còn sót sau phẫu thuật.
 • Trước khi phẫu thuật: Xạ trị giúp làm giảm kích thước của khối u và giúp cho quá trình phẫu thuật hiệu quả hơn.
 • Chữa bệnh ung thư phổi trong giai đoạn đầu: Với khối u nhỏ và những bệnh nhân không có khả năng phẫu thuật do tuổi tác. Vị trí của một khối u hoặc điều kiện y tế khác. Xạ trị đôi khi có thể mang lại cơ hội cho việc chữa trị.
 • Điều trị ung thư phổi giai đoạn khối u chưa xâm lấn: Điều trị các khối u tại chỗ. Như các hạch bạch huyết ở gần và các bộ phận khác của cơ thể, như não bộ.
 • Giảm nhẹ triệu chứng: Khi một khối u gây ra các triệu chứng như khó thở và đau đớn. Xạ trị được sử dụng để làm giảm kích thước khối u, từ đó giảm triệu chứng.
 • Phòng bệnh tái phát: Đối với ung thư phổi tế bào nhỏ. Áp dụng trong điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ. Nhất là tiêu diệt các tế bào ung thư phổi di căn lên não.

Xem thêm:

http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/cach-chua-ung-thu-phoi-bac-si-song-tot-sau-5-nam-bi-ung-thu-phoi-di-can-khap-nguoi-324932.html

Kết quả của xạ trị trong ung thư phổi có chữa dứt điểm bệnh

Trong các trường hợp này, xạ trị trong ung thư phổi có tác dụng chữa dứt điểm. Hoặc có thể hỗ trợ điều trị chữa dứt điểm bệnh ung thư phổi tùy thuộc vào thể trạng bệnh và quá trình điều trị bệnh. Đa số trường hợp ung thư phổi di căn sẽ không được áp dụng phương pháp xạ trị.

Xạ trị trong ung thư phổi ngày nay được kết hợp rất nhiều công nghệ nhắm mục tiêu chính xác. Bằng phương pháp này, bệnh nhân có thể được cứu sống và thuyên giảm chỉ từ 1 đến 5 đợt xạ trị. Chính vì thế, phương pháp xạ trị trong ung thư phổi được đánh giá là phương pháp có thể đem lại một giải pháp mới. Với những những kết quả tốt hơn trong việc điều trị các bệnh nhân bị ung thư phổi giai đoạn đầu mà không thể phẫu thuật. Có thể khẳng định rằng, đối với ung thư phổi giai đoạn đầu. Thì khả năng điều trị dứt điểm căn bệnh này bằng phương pháp xạ trị là hoàn toàn có thể. Điều này đã mang lại một hi vọng khả quan cho những bệnh nhân đang mắc căn bệnh này.

 

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư