Nấm mỡ, tên khoa học Agaricus blazei

Nấm mỡ lần đầu tiên được phát hiện ở Mỹ vào những năm 1940 nhưng hiện tại nấm được trồng cho mục đích thương mại chủ yếu ở Nhật Bản và Brazil theo các công nghệ đặc biệt.

nấm mỡ nấm lim xanh

Ở Nhật Bản nó được gọi là Himematsutake và là một trong những loại nấm dược liệu đắt tiền nhất. Một loạt các hợp chất polysaccharide-protein đã được chứng minh là có hoạt tính cao trong hệ miễn dịch.

Cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan cũng đã từng điều trị bằng nấm mỡ Blazei để chiến thắng căn bệnh ung thư da và qua sự kiện đó, hiệu quả dược học của nấm này đã được cả thế giới biết đến. Có vị ngon và có giá trị dinh dưỡng cao nên từ xa xưa, con người đã sử dụng chè làm từ nấm mỡ Blazei để điều trị nhiều chứng bệnh: các bệnh liên quan đến những rối loạn hệ thống miễn dịch, tuần hoàn, tiêu hóa, cũng như chứng tiểu đường, các hội chứng dị ứng hay các rối loạn về gan.

Kể từ khi hiệu quả dược học của nấm mỡ Blazei được phát hiện, rất nhiều nghiên cứu về đề tài này đã được thực hiện trên toàn thế giới. Đặc biệt, các nghiên cứu trong suốt thời gian 25 năm qua đều chỉ ra rằng nấm mỡ Blazei có tác dụng rất lớn trong việc phòng và chống ung thư. Theo các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, nấm mỡ Blazei có hiệu quả phòng ung thư đạt tới 99.4% và hiệu quả điều trị ung thư cũng đạt tới 90 %. Cũng theo các nhà khoa học Nhật Bản, nấm mỡ Blazei tỏ ra có hiệu quả cao hơn 80% so với PSK, thuốc tốt nhất dùng trong điều trị ung thư. Hiện nay, nấm mỡ Blazei đang được sử dụng rộng rãi trong trị liệu ung thư ở nhiều nước châu Á. Điều đáng lưu ý là nấm mỡ Blazei là một loại nấm ăn ngon, giàu dinh dưỡng và không gây ra bất kỳ một phản ứng phụ nào có hại đối với cơ thể con người.

Thành phần hoạt chất chính

Beta (1,3)-D-glucan, Beta (1-4) D-glucan, Beta (1-6) D-glucan: Chống ung thư, tăng miễn dịch
Proteoglucans: Chống ung thư

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 4,75 out of 5)
Loading...