Thực phẩm phòng chống ung thư – “Kẻ thù không đội trời chung” của tế bào ung thư

Thực phẩm phòng chống ung thư như tỏi, rong biển,… giúp giảm thiểu và tiêu diệt tế bào ung thư. Đây là cách ngăn ngừa ung thư đơn giản và hiệu quả.

Thực phẩm phòng chống ung thư với các loại rau, củ được xem là “thần bảo vệ sức khỏe”. Các loại thực phẩm phòng ngừa ung thư này gồm: củ cải, bí ngô, rong biển…

Mọi người có thể đưa nhóm thực phẩm phòng chống ung thư vào bữa ăn để giảm nguy cơ mắc bệnh

Mọi người có thể đưa nhóm thực phẩm phòng chống ung thư vào bữa ăn để giảm nguy cơ mắc bệnh

Ung thư đang là nỗi ám ảnh của người dân trên thế giới. Nó được xem là một loại “sát thủ” thầm lặng đang “gặt hái” tính mạng con người từng ngày. Tuy vậy, căn bệnh này tới nay vẫn chưa cho thuốc điều trị tận gốc. Trong khi đó những phương pháp điều trị y khoa thì đều để lại tác dụng phụ đáng sợ.

Vì thế, để hạn chế mức thấp nhất mối nguy hại xảy ra, tốt nhất mọi người cần có phương pháp phòng ngừa. Một phương pháp đơn giản là đưa một số loại thực phẩm phòng chống ung thư vào bữa ăn hàng ngày.

Thực phẩm phòng chống ung thư

Đưa vào bữa ăn những loại thực phẩm có tác dụng phòng ngừa và tiêu diệt tế bào ung thư là điều mà các chuyên gia y tế khuyên người dân. Theo Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF, Vương quốc Anh), người dân có thể tránh được 1/3 bệnh ung thư thường gặp bằng cách lựa chọn thực phẩm ngừa ung thư.

Ăn gì để phòng chống ung thư?

Các loại thực phẩm phòng ngừa ung thư gồm: cà tím, mướp đắng, củ cải…. Chúng được xem là “kẻ thù không đội trời chung” của tế bào ung thư.

Ngăn ngừa ung thư hiệu quả với cà tím

Trong nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, cà tím có tác dụng chống ung thư. Cứ 100g cà tím thì chứa 2,3g protein, 0,1g chất béo,0,5 mg nicotinic acid, 22 mg canxi, 31 mg phốt pho, 0,4 mg sắt, 3,1g carbohydrate, 0,03 mg thiamin, 0,04 mg riboflavin, 0,04 mg caroten, 3 mg ascorbic acid và nhiều chất dinh dưỡng khác.

Không chỉ thế, cà tím còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cùng vitamin A, C. Đây đều là những chất cần thiết trong việc phòng ngừa bệnh ung thư. Cũng được xem là thực phẩm phòng ung thư nhưng hàm lượng protein và canxi trong cà chua ít hơn cà tím gấp 3 lần.

Hơn nữa, trong loại thực phẩm này còn chứa nhiều chất xơ. Đây là chất cần thiết trong việc phòng ngừa ung thư hệ tiêu hóa. Bởi, khi chất xơ di chuyển qua hệ tiêu hóa sẽ hấp thu độc tố và hóa chất gây hại. Từ đó, ngăn ngừa tình trạng ung thư ruột kết. Không chỉ thế, cà tím còn chứa chất chống oxy hóa giúp tiêu diệt các gốc tự do gây hại cho cơ thể. Nhờ vậy, nguy cơ ung thư bị giải trừ.

Thực phẩm phòng chống ung thư hiệu quả: Mướp đắng

Mướp đắng là loại quả được nhiều người yêu thích nhưng cũng nhiều người “chẳng thèm đoái hoài”. Tuy nhiên, theo nhà y học Lý Thời Trân (nhà y học nổi tiếng thời nhà Minh), mướp đắng là loại quả ăn nhiều không bị ung thư.

Tây y cũng chứng minh mướp đắng có công dụng phòng chống ung thư. Bởi, trong mướp đắng có chứa protein quinine. Đây là một dạng protein hoạt tính với tác dụng tăng cường tế bào miễn dịch. Sau đó, chúng mới thực hiện “chuyển tay” tiêu diệt tế bào ung thư hoặc những tế bào bất thường xuất hiện trong cơ thể. Không chỉ thế, hạt mướp đắng còn có protease. Đó là chất chuyên dùng để ức chế tế bào ung thư. Từ đó, khiến những tế bào này chuyển dịch và xâm lấn sang các vùng khác.

Những hợp chất khác có trong mướp đắng có chức năng kích hoạt AMPK. Đây là một dạng protein giúp hấp thu glucose trong máu. Hơn nữa, hợp chất này giúp điều hòa quá trình trao đổi chất của co thể. Nhờ đó, ngăn ngừa sự xâm nhập của tế bào ung thư hay nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, chất chống oxy hóa trong mướp đắng có thể tiêu diệt tế bào gốc tự do chuyên gây bệnh ung thư. Vì khả năng phòng bệnh ung thư của mướp đắng đã được khoa học chứng minh nên chuyên gia y tế khuyên mọi người nên ăn thực phẩm này để phòng bệnh.

Sử dụng thực phẩm phòng chống ung thư như mướp đắng là phương pháp đơn giản, hiệu quả

Sử dụng thực phẩm phòng chống ung thư như mướp đắng là phương pháp đơn giản, hiệu quả

Phòng ngừa ung thư hiệu quả với củ cải

Dân gian có câu: “Mùa đông ăn củ cải, mùa hè ăn gừng, cả đời không cần vào hiệu thuốc” hay “củ cải tháng 10 nhân sâm nước” đủ để cho thấy loại thực phẩm này tốt như thế nào. Người Hà Lan xem củ cải là một món ăn dân tộc. Còn ở Nhật Bản và Mỹ, củ cải được xem là “thần bảo vệ sức khỏe”.

Củ cải có chức năng phòng bệnh ung thư. Bởi, trong củ cải có chứa nhiều chất xúc tác giúp tiêu diệt tế bào gây ung thư. Hơn nữa, chúng cũng sẽ nâng cao hoạt tính của đại thực bào. Từ đó, giúp diệt tế bào gây ung thư thực bào trong chớp mắt. Vị cay của củ cải cũng giúp đường ruột nhu động. Từ đó, đẩy chất gây ung thư khỏi cơ thể.

Theo các bác sỹ ở Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, nguồn chất dinh dưỡng như vitamin A, C, photpho có trong củ cải có vai trò cung cấp nước giúp loại bỏ tế bào ung thư.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra, nước, đường, chất béo, canxi trong củ cải sống giúp kìm hãm sự sinh sản và phát triển của tế bào ung thư. Nhờ vậy, các tế bào độc hại trong cơ thể bị loại bỏ. Đồng thời, chúng còn có chức năng cải thiện hệ miễn dịch. Qua đó, những tia bức xạ gây ung thư không thể xâm nhập vào cơ thể.

Các nhà khoa học Nhật Bản cho biết, trong củ cải có chứa acid nitrou. Loại dung môi này sẽ phân hủy khi gặp nhiệt độ cao. Chúng là dược chất giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh ung thư.

Xem thêm: 8 thực phẩm giết chết tế bào ung thư

Nước uống chống ung thư

Uống nấm lim xanh phòng ngừa bệnh ung thư

Nhiều nghiên cứu cho thấy, nấm lim xanh có công dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Chúng bao gồm: ung thư hệ tiêu hóa, vòm họng, phổi, thực quản, nội tiết,…. Bởi, nấm lim xanh có chứa nhiều dược chất quý hiếm cùng khoáng chất và vitamin.

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản chỉ ra, loại thuốc nam này trị nhiều bệnh ung thư hiệu quả. Theo Tiến sĩ Hori Ichikawa, nấm lim xanh có chứa Beta-D-glucan, Polysaccharicdes…. Đây là những dược chất có tác dụng kích thích tế bào miễn dịch sản sinh ra tế bào T. Nhờ đó, giúp đối kháng với virus và tế bào gây ung thư hữu hiệu.

Theo tài liệu The Healing Power of Mushrooms của Giáo sư Robert B.Beelman thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ), nấm lim xanh là vị thảo dược không thể thiếu trong việc phòng ngừa bệnh ung thư.  Viện Dược liệu Trung ương cũng công nhận nấm lim xanh và “vũ khí” để tiêu diệt “sát thủ” mang tên ung thư.

Bạn có thể sử dụng nấm lim xanh như một loại thực phẩm phòng chống ung thư

Bạn có thể sử dụng nấm lim xanh như một loại thực phẩm phòng chống ung thư

Phòng ung thư hiệu quả nhờ nước trà xanh

Trà xanh vừa có chức năng phòng bệnh ung thư vừa giúp giảm kích thước của khối u. Nhiều chuyên gia cho  biết, trong trà xanh có chất chống oxy hóa. Đó là những chất cần thiết để làm chững lại quá trình lão hóa. Đồng thời, chúng còn giúp ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ và ung thư.

Chất chống oxy hóa trong trà xanh sẽ khiến enzym gây hại cho cơ thể không thể xuất hiện. Từ đó, khối u và tế bào ung thư không có cơ hội hình thành hay phát triển.

Hoạt chất polyphenol trong trà xanh có công dụng tiêu diệt và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra, những người uống trà xanh thường xuyên tỷ lệ mắc bệnh ung thư thấp tới khó tin (khoảng 2%).

Theo các bác sỹ ở Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, trà xanh có thể ngăn ngừa ung thư đại trực tràng, dạ dày, thực quản, bàng quang, buồng trứng, tiền liệt tuyến. Bởi, chất epigallocatechin-3-gallate (EGCG) có khả năng ngăn chặn sự xâm lấn của tế bào ung thư. Sử dụng trà xanh hàng ngày có rất nhiều lợi ích. Chúng vừa giúp thanh lọc cơ thể vừa phòng ngừa các bệnh ung thư.

Xem thêm: 5 loại nước uống giải độc, chống ung thư

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869