Gần đây các chuyên gia y tế đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện ra loại thảo dược nấm lim xanh hỗ trợ điều trị các bệnh về gan rất hữu hiệu. Loại nấm này cũng được coi là giải pháp an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân viêm gan.
Bệnh viêm gan gồm nhiều chủng loại, trong đó phổ biến nhất là các bệnh viêm gan B, viêm gan A, viêm gan C. Bệnh viêm gan tuy không quá nguy hiểm tới sức khỏe nhưng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm hơn như: Gan nhiễm mỡ, xơ gan, và thậm chí là ung thư gan, nguy hại tới tính mạng người bệnh.
Nấm lim xanh – Giải pháp cho bệnh nhân viêm gan
Nam lin xanh là loại nấm đặc hữu chỉ mọc trên những cây lim xanh đã chết tại các cánh rừng nguyên sinh thuộc khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên, Nam Lào. Nấm có tên khoa học là Ganoderma, thuộc họ Nấm lim.
Trải qua nhiều thực nghiệm lâm sàng, các chuyên gia khẳng định nấm lim xanh có công dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh như: Gout, ung thư, tai biến mạch máu não, đau dạ dày, bệnh xương khớp,… đặc biệt là các bệnh về gan, trong đó có viêm gan.
Trong nam lin xanh chứa hàm lượng lớn các dược chất hữu ích như: Germanium, Triterpenes, Ling zhi-8 protein, Polysaccharides, vitamin và khoáng chất… có tác dụng kích thích sản sinh ra tế bào gan mới; cô lập và ngăn chặn các tổn thương ngay tại gan và cùng với đó tăng cường hoạt động của các cơ quan khác như thận, hệ tiêu hóa, hệ bài tiết… nhằm giảm bớt sức ép lên gan.
Đặc biệt, hiệu quả chữa bệnh viêm gan của nấm chỉ phát huy tối đa hiệu quả khi đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền. Các dược chất được làm giàu nhiều lần và độc tố được loại bỏ hoàn toàn.
Cách dùng: Lấy 30g nam lin xanh cùng với 2 lít nước, nấu để cô đặc lại còn 1,5 lít. Người bệnh viêm gan chia làm 5 lần uống trong ngày thay nước và không để sang ngày hôm sau.
Bệnh nhân cần kiên trì sử dụng mỗi ngày, sau 2 – 5 tháng sẽ nhận thấy công dụng hiệu quả của nấm đối với bệnh.