Giỏ hàng

Uống nấm lim xanh có tốt không và uống nấm lim xanh có tác dụng gì

Uống nấm lim xanh có tốt không? Uống nấm lim xanh có tác dụng gì quý? Cách uống nấm gỗ lim với liều lượng như thế nào để phát huy tối đa công dụng của nấm? Cách sắc nước uống nấm lim xanh ra sao? Cách pha trà, ngâm rượu nấm lim xanh hiệu quả nhất cần áp dụng đúng liều lượng. Uống nấm cây gỗ lim xanh cần lưu ý những gì?

Uống nấm lim xanh có tốt không và uống nấm lim xanh có tác dụng gì

Uống nấm lim xanh có tốt không và uống nấm lim xanh có tác dụng gì

Uống nấm lim xanh giúp giải độc gan khi bị ngộ độc do uống rượu, bia hoặc bị nhiễm độc tố khác.Hỗ trợ tăng cường sinh lực.Thanh lọc, làm mát cơ thể. Hỗ trợ giảm mỡ máu và giảm bớt lượng mỡ thừa có lợi trong việc giảm béo phì, chống tăng cân hiệu quả. Giảm và kiểm soát bệnh cao huyết áp.

Uống nấm lim xanh có tốt không?

Uống nấm lim xanh có tốt không? Sử dụng nước nấm lim như thế nào để phát huy công dụng hiệu quả nhất là điều không phải ai cũng biết. Trước khi tìm hiểu cách uống nấm lim xanh, người dùng nên nắm rõ về đặc điểm nấm lim xanh và thông tin cơ bản về loại nấm này.

  • Uống nấm lim xanh tốt cho sức khỏe người sử dụng.
  • Cách dùng nấm gỗ lim xanh hiệu quả: sắc nước, pha trà, ngâm rượu,…
  • Nấu 10-30g nấm lim cùng 2 lít nước, sắc còn 1,5 lít.
  • Không nên sử dụng nồi nhôm hoặc kim loại để sắc nấm.
  • Có thể thêm cam thảo để bớt vị đắng của nước nấm lim.
  • Uống nước nấm lim nhiều lần trong 24 giờ, kiên trì dùng 2-5 tháng.
  • Tán bột nấm lim xanh, hãm trà 30-40 phút, uống hàng ngày.
  • Ngâm rượu nấm lim tỷ lệ 100g nấm, 1 lít rượu, sử dụng 15-25ml/ngày.
  • Người mắc bệnh dạ dày, gan không nên uống nấm lim xanh ngâm rượu.

Uống nấm lim xanh như thế nào?

Uống nấm lim xanh như thế nào để phát huy công dụng tối đa được nhiều người quan tâm. Dưới đây là cách sử dụng nấm lim xanh bạn đọc có thể tham khảo.

Cách sắc nước uống nấm lim xanh

Cách dùng nấm lim xanh sắc nấu uống là phương pháp đơn giản, mang đến hiệu quả cao. Trước khi thực hiện, nấm lim xanh cần được sơ chế để loại bỏ bụi bẩn và độc tố.

Khi mua hoặc hái nấm lim xanh về cần dùng khăn nhúng nước ẩm rồi lau bề mặt nấm để loại bỏ đất, cát bám vào. Hạn chế rửa nấm bằng nước vì sẽ làm trôi mất lớp bào tử chứa dược chất bên ngoài. Bào tử này chứa hàm lượng dược chất lớn nên nếu bị mất sẽ làm giảm tác dụng của nấm. Sau đó, cắt bỏ chân nấm chứa vỏ gỗ lim để loại bỏ độc tố.

Cách làm như sau:

  • Dùng 10-30g nấm lim xanh khô đã thái lát bỏ vào nồi đun với 2 lít nước cho đến khi cạn còn 1,5 lít là dùng được.
  • Chia làm nhiều phần uống hết trong ngày. Không nên sử dụng nước sắc để từ hôm trước vì dược chất sẽ bị giảm.
  • Nên uống liên tục hàng ngày cho đến khi cơ thể khỏe mạnh hoàn toàn. Có thể sử dụng nước sắc nấm lim xanh như một thức uống giải khát hằng ngày để giải độc, thanh lọc cơ thể và bồi bổ sức khỏe.

Lưu ý:

  • Không nên sử dụng nồi nhôm hoặc kim loại để sắc nấm vì dược chất của thảo dược này có thể bị biến đổi gây hại cho người dùng.
  • Thành phẩm sau khi sắc có mùi thơm đặc trưng, tuy nhiên hơi đắng và khó uống. Chính vì vậy, người dùng có thể cho thêm một vài lát cam thảo để tăng vị ngọt, không sắc nấm lim xanh cùng với long nhãn hoặc đường.
Cách pha trà nấm lim xanh

Cách pha trà nấm lim xanh cũng dễ làm như sắc nước uống. Phương pháp này thuận tiện cho người sử dụng nấm lim xanh vì không tốn nhiều thời gian. Cách làm như sau:

  • Nấm sau khi làm sạch, phơi khô rồi tán thành bột mịn. Sau đó, bảo quản trong lọ đậy nắp kín, để nơi khô ráo.
  • Mỗi lần sử dụng khoảng 30g nấm tán bột hãm với sôi tầm 30-40 phút là có thể uống được. Bạn cũng có thể chia bột vào các túi lọc để thuận tiện cho việc dùng vì không cần phải lọc bã khi uống.
Cách ngâm rượu nấm lim xanh

Nấm lim xanh ngâm rượu là thức uống được nhiều quý ông ưa chuộng. Bởi rượu nấm lim xanh có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe sinh lý cho phái mạnh. Dưới đây là cách ngâm rượu nấm lim xanh:

  • Sử dụng 100g nấm lim xanh đã qua sơ chế ngâm với 1 lít rượu trắng 35 độ trong bình thủy tinh có dung tích lớn. Có thể sử dụng nấm lim xanh đã thái lát hoặc để nguyên cây. Tuy nhiên, dùng loại nguyên cây sẽ làm bình rượu đẹp mắt hơn.
  • Sau khoảng 10 ngày là rượu có thể sử dụng được, tuy nhiên rượu càng ngâm lâu càng ngon vì nấm sẽ tiết ra hết dược chất.
  • Để rượu hạ bớt nồng độ, dễ uống và mùi không quá nồng, thời điểm tốt nhất để sử dụng là sau 3 tháng.
  • Mặc dù rượu nấm lim xanh tốt cho sức khỏe nhưng không nên quá lạm dụng. Mỗi ngày chỉ nên dùng khoảng 15-25ml trong hoặc sau bữa ăn.
  • Người mắc bệnh dạ dày, gan không nên uống nấm lim xanh ngâm rượu.
Cách uống nấm lim xanh

Nấm lim xanh là một loại dược liệu cực kỳ quý hiếm. Vì vậy, việc uống nấm lim xanh sao cho hiệu quả cũng là điều quan trọng. Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây để gia tăng tối đa công hiệu của nước nấm lim xanh nhé!

  • Đun khoảng 20g nấm lim xanh khô với 2 lít nước.
  • Nước sôi, hạ nhỏ lửa rồi đun thêm 30 phút cho đến khi sắc lại còn khoảng 1.5 lít nước.
  • Để nguội và bảo quản trong tủ lạnh.
  • Dùng trong vòng 24 tiếng, không để qua ngày hôm sau.

Uống nấm lim xanh ngâm mật ong

Uống nấm lim xanh ngâm mật ong như thế nào? Từ lâu nấm lim không còn xa lạ trong dân gian; bởi công dụng hữu ích trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe con người. Có nhiều cách dùng nấm, mỗi phương pháp lại có những tác dụng nhất định. Dưới đây là gợi ý cách chế cao nấm lim rừng ngâm mật ong đem lại hiệu quả tốt:

Chuẩn bị:

  • 1kg nấm lim xanh khô, mật ong 300ml.
  • 01 nồi đun và nước sạch.
  • Lọ thủy tinh miệng rộng thể tích 1 lít.

Cách sử dụng cao nấm lim rừng ngâm mật ong:

  • Nấm thái mỏng, nấu thành dạng cao lỏng sền sệt.
  • Lấy nước cao này ngâm với 300g mật ong.
  • Khuấy đều cho nước cao hòa chung với mật ong.
  • Rồi ngâm trong khoảng 3 ngày là dùng được.
  • Lượng cao nấm lim ngâm mật ong nên dùng dần hàng ngày.
  • Dùng xong bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để tránh bị mốc, hỏng.
  • Chỉ sử dụng trong thời gian tối đa khoảng 6 tháng.

Sử dụng nấm gỗ lim xanh rừng ngâm mật ong đem lại hiệu quả tích cực. Khi dùng cần lưu ý chọn nấm lim xanh chính hãng và mật ong rừng; nên chọn nấm gỗ lim rừng chính hãng để cho kết quả cao nhất. Mật ong thì nên chọn loại mật thật nếu mua được mật rừng là tốt nhất. Nếu không mua được mật rừng có thể dùng mật ong nuôi; nhưng phải là mật hoa, không dùng mật lấy bằng cách cho ong ăn đường.

Tên gọi Nấm lim xanh rừng.
Tên khác Ganoderma Lucidum.
Phân bố Rừng nguyên sinh Việt Nam, Lào.
Dược chất Germanium, Triterpenes, Adenosine,…
Cách dùng Sắc nấu, ngâm rượu, hãm trà nấm lim xanh.
Tác dụng Điều trị bệnh, tăng cường sinh lực,…
Liều lượng Liều lượng nấm lim xanh sử dụng mỗi ngày.
Lưu ý Lưu ý khi sử dụng nấm gỗ lim xanh.
Nấm lim xanh ngâm mật ong

Rượu nấm lim xanh đơn thuần có vẻ hơi đắng, nên bạn hoàn toàn có thể thử phối nấm lim xanh với mật ong. Dưới đây là các bước làm rượu nấm lim xanh:

  • Rửa sạch nấm lim xanh, phơi khô
  • Cho nấm đổ mật ong vào bình, rót rượu vào bình đến khi ngập hết nấm và mật ong.
  • Đậy nắp và ngâm trong khoảng 1 tháng trở lên. Đối với nấm lim xanh, rượu ngâm càng lâu càng ngon, và dược tính càng cao.

Rượu nấm lim xanh mật ong có thể uống được hàng ngày. Tuy nhiên, mỗi ngày, bạn chỉ nên dùng tầm 2 ly nhỏ trong mỗi bữa ăn để đảm bảo không dung nạp quá nhiều rượu nhé!

Uống nấm lim xanh có tác dụng gì?

Hỗ trợ và điều trị ung thư (các dạng ung thư và u, bướu)Xơ gan, gan nhiễm mỡ Phì đại tuyến tiền liệt. Phục hồi tai biến mạch máu não sau đột quỵ Chữa bệnh gout (hay còn gọi là bệnh thống phong) Viêm khớp, đau nhức khớp. Đái tháo đường. Đau dạ dày, đại tràng…

Uống nấm lim xanh có tác dụng gì?

Uống nấm lim xanh có tác dụng gì? Nấm gỗ lim sử dụng đúng cách có nhiều tác dụng đặc biệt đối với sức khỏe. Các chuyên gia đã khẳng định tác dụng chữa bệnh ung thư, bệnh gan của nấm lim xanh trong nhiều nghiên cứu.

  • Nấm lim xanh rừng có công dụng chữa ung thư hiệu quả.
  • Tác dụng trị bệnh về gan của nấm gỗ lim xanh như thế nào?
  • Cơ chế của nấm lim xanh rừng điều trị bệnh gout ra sao?
  • Nấm lim xanh rừng Tiên Phước có công dụng bồi bổ cơ thể không?
  • Công dụng nấm cây lim xanh giúp giảm cân, làm đẹp da hiệu quả.
  • Rượu nấm cây lim xanh hỗ trợ tăng cường sinh lực phái mạnh ra sao?
  • Liều lượng nấm lim xanh phù hợp dùng trong 1 ngày là bao nhiêu?
  • Uống nấm gỗ lim xanh rừng cần những lưu ý gì?

Nấm lim rừng Tiên Phước có tác dụng chữa bệnh cụ thể như:

  • Bệnh ung thư: Nấm lim xanh có thể hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Uống nấm lim xanh thường xuyên sẽ giúp tiêu diệt và giảm tế bào ung thư trong cơ thể.
  • Bệnh gút: Nấm lim xanh có khả năng hạn chế các biểu hiện của bệnh gút, hỗ trợ triệt tiêu căn nguyên gây bệnh bằng cách cân bằng quá trình chuyển hóa.
  • Bệnh gan: Nấm lim xanh chứa nhiều dược chất tốt như hợp chất Polysaccharide, Triterpenoids,… có tác dụng bảo vệ và giải độc gan. Tác dụng trị bệnh viêm gan của nấm lim xanh dựa trên nguyên lý cô lập các vùng tổn thương trên gan, giúp kích thích tái tạo tế bào mới khỏe mạnh.
  • Ngoài những công dụng chữa bệnh trên, nấm lim xanh còn giúp phục hồi và tăng cường chức năng cơ thể như giảm mỡ thừa, tăng sức đề kháng, giảm huyết áp,…

Uống nấm lim xanh với liều lượng như thế nào?

Uống nấm lim xanh với liều lượng như thế nào? Nấm lim xanh sử dụng có hiệu quả cao hay không còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và cơ địa từng người. Ngoài ra, việc uống nấm lim xanh đúng cách, đúng liều lượng sẽ quyết định đến việc điều trị bệnh đạt kết quả cao. Dưới đây là liều lượng cần dùng cho từng đối tượng và bệnh lý cụ thể:

  • Ung thư (các dạng ung thư, u và bướu): 30g/ngày.
  • Viêm gan B, C: 30g/ngày.
  • Xơ gan, gan nhiễm mỡ: 30g/ngày.
  • Phì đại tiền liệt tuyến: 20g/ngày.
  • Tai biến mạch máu não: 20g/ngày.
  • Tiểu đường: 20g/ngày.
  • Đau dạ dày, đại tràng: 20g/ngày.
  • Bệnh gút, viêm khớp, đau nhức khớp: 20g/ngày.
  • Làm xanh tóc, chống rụng tóc: 10g/ngày.
  • Chữa nhức mỏi cơ thể: 10g/ngày.
  • Giải độc, thanh lọc cơ thể: 20g/ngày.
  • Giải độc gan (do rượu, bia, độc tố): 20g/ngày.
  • Ổn định huyết áp: 20g/ngày.
  • Tăng cường sinh lực: 20g/ngày.
  • Giảm mỡ máu: 20g/ngày.
  • Giảm mỡ thừa: 20g/ngày.
Uống nấm lim xanh có tác dụng gì và với liều lượng như thế nào tốt

Uống nấm lim xanh có tác dụng gì và với liều lượng như thế nào tốt

Dùng khoảng 30gr/ngày: với bệnh ung thư, viêm gan (B,C), xơ gan và gan nhiễm mỡ. Dùng khoảng 20gr/ngày: với bệnh gout, tai biến mạch máu não, tiểu đường, viêm khớp,…Dùng khoảng 10gr/ngày: với công dụng chống rụng tóc và giảm nhức mỏi cơ thể.

Liều lượng dùng nấm lim xanh

Bạn biết đó, bất cứ thảo dược nào, dù quý đến đâu, cũng không được dùng quá nhiều. Nấm lim xanh cũng vậy. Bạn cần căn cứ vào tình trạng và mục đích của mình để gia giảm lượng nấm lim xanh cho vừa phải. Hãy tham khảo những mục dưới đây nhé!

  • Cần cải thiện cảm giác nhức mỏi, chống rụng tóc, làm đẹp da, tăng cường hệ miễn dịch: nên dùng tầm 10g nấm mỗi ngày.
  • Bệnh nhân tai biến, tiểu đường, viêm khớp, gout: nên dùng tầm 20g nấm mỗi ngày.
  • Bệnh nhân ung thư hay người mắc các bệnh về gan: cần uống 30g nấm lim xanh mỗi ngày.

Uống nấm lim xanh cần lưu ý những gì?

Uống nấm lim xanh cần lưu ý những gì? Nấm lim xanh không có tác dụng phụ nên rất an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, để có hiệu quả chữa bệnh cao, người dùng cần lưu ý những điểm sau:

  • Uống nấm lim xanh có thể kết hợp song song với phác đồ điều trị Tây y. Tuy nhiên, tránh uống hai loại thuốc này cùng thời điểm. Nên uống nấm lim xanh trước hoặc sau thuốc tây 30 phút.
  • Nấm lim xanh chỉ có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh chứ không làm bệnh khỏi hoàn toàn trong thời gian ngắn. Do đó, người dùng cần kiên trì sử dụng và không được tự ý bỏ thuốc Tây y khi đang điều trị để chuyển sang nấm lim xanh. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi kết hợp sử dụng hai phương pháp trên.
  • Trong 3 ngày đầu, cần sử dụng nấm lim xanh với một lượng nhỏ từ 5-10g để cơ thể thích nghi dần dần. Sau đó, có thể tăng liều lượng thích hợp với cơ thể ở những lần dùng tiếp theo.
  • Nếu bệnh nhân không thể uống đủ 1,5 lít nước/ngày, có thể cô đặc lại còn 0,5-1 lít và dùng hết trong ngày.
  • Phụ nữ mang bầu và trẻ nhỏ dưới 2 tuổi không nên uống nấm lim xanh vì cơ thể không thích nghi được với dược chất trong nấm.

Trên đây là những thông tin cơ bản trả lời cho câu hỏi “uống nấm lim xanh có tốt không? Và uống nấm gỗ lim rừng có tác dụng gì quý? Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc thông tin bổ ích.

Uống nấm lim xanh kiêng gì?

Khi bạn đã sử dụng nấm lim xanh để bồi bổ hoặc điều trị, cần lưu ý một số điều sau để quá trình tác động của nấm vào cơ thể bạn được diễn ra tốt nhất có thể:

  • Kiêng sử dụng rượu, bia, chất kích thích.
  • Không hút thuốc lá trong quá trình sử dụng nấm lim xanh.
  • Không dùng nấm lim xanh cùng lúc với thuốc tây.
  • Không uống nước nấm lim xanh vào lúc đói.
  • Không để nước nấm lim xanh qua đêm, đặc biệt là vào mùa hè.

Nấm lim xanh là gì?

Nấm lim xanh là loại cây đặc hữu chỉ mọc trên thân gỗ lim xanh đã chết trong rừng nguyên sinh ở Việt Nam và Lào. Loại cây này thuộc họ Linh chi, có tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst.

Nấm lim xanh có dạng quả thể, mũ tán rộng tối đa 20cm, chân dày khoảng 2-5cm; mỗi 1cm chiều rộng tương ứng với chu kỳ sinh trưởng từ 1-3 tháng tuổi. Chân nấm ngắn, mặt cắt ngang thể hiện rõ các thớ nấm theo chiều từ trên xuống dưới.

Hiện nay, ở Quảng Nam rừng lim xanh không còn nhiều do nạn phá rừng. Chính vì vậy, nấm lim xanh thu hái chủ yếu ở một số cánh rừng nguyên sinh tại Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Loại nấm này thường được thu hái trước tháng 9 âm lịch hằng năm.

Nấm lim xanh chứa nhiều dược chất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, nấm giúp ngăn ngừa và điều trị một số căn bệnh nguy hiểm như ung thư. Nhờ tác dụng chữa bệnh tốt, người dùng ưa chuộng uống nấm lim xanh ngày càng nhiều.

Nấm lim xanh mọc ở đâu?

Nấm lim xanh chỉ xuất hiện ở các rừng nguyên sinh có cây lim xanh. Vốn xuất xứ từ Tiên Phước (Quảng Nam) nhưng đến nay, nấm lim xanh đã phân bố rộng rãi ở nhiều khu vực thuộc phía Nam nước Lào hay rừng Trường Sơn và Tây Nguyên – Việt Nam.

Nấm lim xanh có chất gì?

Nấm lim xanh là một loại dược liệu quý chứa nhiều những dưỡng chất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, nấm lim xanh sở hữu hàm lượng Germanium rất cao, hơn nhân sâm khoảng 5 – 7 lần. Không chỉ vậy, nấm lim xanh còn sở hữu các thành phần germanium, polysaccharides, lingzhi – 8 protein,…Đây là những chất dinh dưỡng vô cùng tốt, có khả năng ổn định huyết áp và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của loại bệnh này.

Nấm lim xanh loại nào tốt nhất?

Nấm lim xanh được chia làm rất nhiều loại, nhưng nhìn chung dược tính của chúng đều vô cùng tốt. Để chọn được loại nấm tốt nhất, bạn nên xem xét dựa trên mục đích của mình:
Nếu bạn cần dùng nấm lim xanh với mục đích phục vụ điều trị các bệnh nan y, hãy chọn nấm lim xanh loại 1 – loại mọc trên thân cây gỗ lim. Với hàm lượng dược chất cao, đây sẽ là loại nấm lim xanh phục vụ toàn diện cho quá trình chữa trị của bạn

Nếu bạn muốn bồi bổ cơ thể bằng nấm lim xanh, hãy chọn nấm lim xanh loại 2 hoặc nấm lim xanh hồng chi, những loại mọc từ rễ cây lim. Đây là những loại nấm rất tốt cho quá trình phục hồi sức lực và bồi bổ cơ thể.

Nấm lim xanh có tác dụng gì?

Nấm lim xanh là một loại thảo dược quý có tác dụng trị được bệnh rất hiệu quả nên được nhiều người tìm kiếm và sử dụng.

Theo báo Sức khoẻ và đời sống, mặc dù các nhà khoa học chưa khám phá ra hết các tác dụng của nấm lim xanh, nhưng giá trị mà nấm lim xanh mang lại cho sức khoẻ con người vô cùng to lớn. Nhìn chung, nấm lim xanh có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh lý như sau:

  • Suy nhược thần kinh.
  • Giúp bạn ăn ngon miệng hơn, từ đó hỗ trợ trị suy nhược cơ thể.
  • Nấm lim giúp ngủ ngon hơn và sâu hơn. Do đó, có thể dùng chúng để hỗ trợ trị mất ngủ, cũng như ổn định tinh thần và nâng cao chất lượng giấc ngủ hơn.
  • Nấm lim xanh giúp điều hòa cholesterol toàn phần trong máu. Nhờ vậy giúp hỗ trợ điều trị mỡ máu cao, tăng cholesterol máu, và phòng ngừa mắc bệnh lý ở tim mạch.
  • Phòng ngừa và hỗ trợ chữa bệnh tai biến mạch máu não sau đột quỵ.
  • Nấm lim giúp ổn định đường huyết . Qua đó, chúng giúp kiểm soát đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường và hạn chế được biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này.
  • Tác dụng tốt trong việc làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả.
  • Tăng thải độc gan, hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan, gan nhiễm mỡ.

Ngoài ra, nấm linh xanh còn được sử dụng như một loại thực phẩm giúp tăng cường và phục hồi chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể như:

  • Nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng từ đó giúp chống chọi lại bệnh tật tốt hơn
  • Hỗ trợ chức năng cho gan nhờ giải độc và đào thải chất độc ra ngoài cơ thể, tốt cho người uống nhiều rượu bia
  • Giúp chống lão hoá do cung cấp lượng lớn các chất chống oxy hóa
  • Giúp da, tóc khỏe hơn. Hạn chế tình trạng tóc bạc sớm, rụng tóc, duy trì độ đàn hồi, tươi trẻ của da
  • Hỗ trợ tăng cường sinh lý nam
  • Thanh lọc, làm mát cơ thể.
  • Hỗ trợ tốt trong giảm mỡ máu và giảm bớt lượng mỡ thừa có lợi trong việc giảm béo phì, chống tăng cân hiệu quả.
  • Ổn định huyết áp

Đặc điểm cơ bản của nấm lim xanh

So với các loại nấm linh chi, nấm lim xanh có kích thước nhỏ hơn. Mũ tán của nó chỉ rộng tối đa khoảng 20 cm, xòe rộng thành hình quạt. Mũ nấm dày khoảng 2 – 5 cm. Ở chân nấm chỗ điểm mọc, nó có thể khuyết lõm hoặc không.

Nấm lim xanh là loại nấm được mọc ra từ cây Lim xanh đã bị mục hoặc chết, có nguồn gốc ở vùng Tiên Phước (Quảng Nam) và đang phân bố nhiều ở khu vực rừng Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào. Cách đây trên 2.000 năm nó đã được xem là một loại thảo dược Đông y hết sức quý hiếm.

Tên khoa học của nấm lim xanh là Ganoderma lucidum Karst, xếp vào họ nấm Lim, gồm 2 phần là chân nấm và mũ tán. Trong đó:

  • Mũ tán rộng khoảng 20cm, hình quạt.
  • Chân nấm ngắn, khuyết lõm hoặc không.

Dựa vào vị trí mà cây nấm mọc ở cây Lim xanh có thể phân nó thành 2 loại: loại mọc ra từ rễ cây và loại mọc từ thân cây.

  • Loại mọc từ rễ cây lim: mũ nấm và chân nấm vuông góc với nhau, chân nấm dài (đến 10 – 15 cm), mũ nấm mỏng chỉ xấp xỉ 1 – 2 cm.
  • Loại mọc từ thân cây lim: phần mũ nấm và chân nấm thẳng hàng nhau, chân ngắn (0,1 – 5 cm), mũ dày khoảng 2 – 5cm.
Đặc điểm cơ bản của nấm lim xanh

Đặc điểm cơ bản của nấm lim xanh

Nấm lim xanh mọc từ cây gì?

Nấm lim xanh là một loại linh chi đặc hữu mọc ra từ cây lim xanh. Trong khoa học, nấm lim xanh còn được gọi là Ganoderma Lucidum. Có một sự thật thú vị rằng nấm lim xanh không mọc ra từ những cây còn sống để sử dụng dưỡng chất, mà chỉ mọc ra từ những cây lim xanh đã chết ở rừng nguyên sinh. Đến nay, nấm lim xanh đã xuất hiện trong các bài thuốc y học cổ truyền hơn 2000 năm và luôn được đánh giá rất cao, cao hơn cả linh chi và nhân sâm.

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì?

Nấm lim xanh là loại thảo dược thiên nhiên có chứa rất nhiều yếu tố vi lượng cùng hơn 100 loại dược chất khác nhau, vì thế mà nó mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe, điển hình như:

Đối với bệnh huyết áp

Trong nấm lim  có hàm lượng Germanium cao hơn nhân sâm gấp 5 – 7 lần. Hơn thế nữa, các thành phần germanium, polysaccharides, ling zhi – 8 protein,… của loại nấm này còn giúp ổn định huyết áp, ngăn ngừa biến chứng của bệnh huyết áp.

Đối với bệnh gout

Nấm lim xanh giúp giải độc và thanh lọc cơ thể, từ đó hỗ trợ điều trị bệnh Gout. Dược chất có trong nó còn giúp trung hòa lượng axit uric ở trong máu đồng thời ngăn chặn bệnh tiến triển.

Đối với bệnh tiểu đường

Các yếu tố vi lượng và hoạt chất có trong nấm giúp nên ổn định đường huyết rất tốt.

Đối với bệnh gan nhiễm mỡ.

Đối với quá trình điều trị bệnh lý này, nấm lim xanh được xem là một trợ thủ đắc lực. Bởi vì các dược chất như polysaccharides, germanium, triterpenes,… cùng khoáng chất và vitamin ở trong nấm lim xanh giúp kích thích sản sinh tế bào gan mới để phục hồi rối loạn hoạt động chức năng trong cơ thể.

Đối với bệnh ung thư

Thành phần Triterpenes của nấm lim xanh có đặc tính ức chế khả năng phát triển và di căn của khối u ác tính nhờ đó hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư rất tốt.

Đối với bệnh viêm gan

Các thành phần trong nấm lim xanh giúp giảm lượng virus gây bệnh viêm gan B, viêm gan C. Do vậy, người bệnh có thể sử dụng nấm lim như một dược liệu điều trị bệnh viêm gan hiệu quả.

Công dụng của nấm linh xanh với sức khỏe

Theo Y học cổ truyền, nấm lim xanh rừng có tính bình vị đắng thường được sử dụng để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý như:

  • Công dụng đối với bệnh mạn tính: chữa gan nhiễm mỡ, xơ gan, cao huyết áp, tiểu đường, viêm khớp,…
  • Công dụng đối với bệnh điều trị: ung thư, đau dạ dày, đại tràng, tai biến mạch máu não sau đột quỵ, gout,…
  • Công dụng đối với sức khoẻ và sắc đẹp: thanh lọc và giải độc gan, giảm lão hoá, chống tăng cân, giúp giảm cân, tăng cường sinh lực và sức khoẻ.

Với những công dụng tuyệt vời của nấm linh xanh thì đây thật sự là một dược liệu quý giá dành cho sức khoẻ, đặc biệt là với những người đang có bệnh lý. Cụ thể tác dụng của nấm lim với từng cơ quan trên cơ thể như sau:

Đối với hệ miễn dịch

Một nghiên cứu trên chuột đã chứng minh thành phần trong nấm lim xanh có khả năng kích hoạt tác dụng điều hòa miễn dịch trong cơ thể loài động vật này. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu chuyên sâu để có thể khẳng định công dụng của nấm này đối với hệ miễn dịch con người.

Một nghiên cứu khác đã chỉ ra thành phần hoạt tính trong nấm lim xanh có khả năng chống oxy hóa, điều hòa miễn dịch; hỗ trợ ngăn ngừa thoái hóa thần kinh và bệnh đái tháo đường.

Hệ thần kinh
  • Nấm lim xanh giúp ngủ tốt hơn, tăng cường chức năng của hệ thần kinh trung ương
  • Giảm suy nhược thần kinh, giảm stress.
Tác dụng đối với bệnh ung thư

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra thành phần Triterpenes trong nấm lim xanh có đặc tính chống ung thư. Các nghiên cứu này đã chứng minh, bằng nhiều cơ chế khác nhau, các thành phần trong nấm lim xanh sẽ ức chế sự phát triển và di căng của khối u.

Hệ tiêu hóa, gan mật
  • Hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ,…
  • Giúp ăn ngon miệng hơn.
  • Giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường.
Hệ tuần hoàn
  • Điều hòa, ngăn ngừa tình trạng tăng huyết áp.
  • Giảm cholesterol trong máu, hạn chế tình trạng xơ vữa mạch máu.
  • Hỗ trợ khắc phục di chứng sau tai biến mạch máu não.

Lợi ích khi sử dụng nấm lim xanh

Lợi ích khi sử dụng nấm lim xanh

Trong nấm lim xanh có hàm lượng Germanium cao hơn nhân sâm gấp 5 – 7 lần. Không những thế, các thành phần germanium, polysaccharides, ling zhi – 8 protein,… của loại nấm này còn giúp ổn định huyết áp, ngăn ngừa biến chứng của bệnh huyết áp.

Không phải tự nhiên mà nấm lim xanh được săn đón nhiều như vậy, đó là nhờ những công dụng tuyệt vời của nó. Trong đó các dược chất trong nấm lim xanh có thể giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau, nổi bật nhất là cá bệnh như ung thư, các bệnh về gan, bệnh huyết áp, gout, tiểu đường.

Ví dụ như trong nấm lim xanh hàm lượng germanium cao hơn nhân sâm gấp 5 – 7 lần giúp ổn định huyết áp, ngăn ngừa biến chứng của bệnh huyết áp.

Trong khi đó, các dược chất khác như polysaccharides, ling zhi-8 protein, triterpenes,… có trong nấm lim xanh giúp giải độc, thanh lọc cơ thể, trung hòa lượng acid uric  trong máu và hỗ trợ kích thích sản sinh tế bào gan mới để phục hồi rối loạn hoạt động chức năng trong cơ thể.

Y học cổ truyền và y học hiện đại đều dùng loại nấm này để hỗ trợ tăng cường tuần hoàn máu não, chống lão hóa, bổ thần kinh, nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng và kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.

Ngoài ra nấm lim xanh còn có tác dụng làm đẹp da, chống lão hoá và giảm béo vô cùng hiệu quả.

Với những công dụng tuyệt vời như vậy, nấm lim xanh đang được nhiều người quan tâm, tìm kiếm và sử dụng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng nấm lim xanh, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin từ các nguồn đáng tin cậy để tránh gặp phải tác dụng phụ không mong muốn.

Nấm lim xanh Tiên Phước Ganoderma Lucidum
Nguồn gốc Được tìm thấy đầu tiên ở khu vực rừng Tiên Phước (Quảng Nam), phân bổ nhiều ở Nam Lào, Trường Sơn, Tây Nguyên.
Đặc điểm
  • Chỉ mọc trên gỗ lim mục trong các khu rừng nguyên sinh hoặc vùng rừng núi hiểm trở.
  • Hình dáng gồm 2 phần mũ và thân nấm, thân và mũ nấm thẳng hàng nhau.
Thành phần dược chất Nấm lim xanh sở hữu các thành phần dược chất quý như: Germanium, polysaccharides, lingzhi – 8 protein,… cùng hơn 100  loại vitamin và khoáng chất khác.
Uống nấm lim xanh có tác dụng gì? Hiệu quả chữa các bệnh như: ung thư, gan, gout, giảm mỡ thừa, tăng sức đề kháng, giảm cao huyết áp…
Phương pháp chế biến Sắc nước uống nấm lim xanh, pha trà nấm lim xanh, ngâm rượu nấm lim xanh, nấm lim xanh ngâm mật ong…
Cách uống nấm lim xanh Đun sôi lửa nhỏ 10 – 30g nấm lim xanh khô với 2 lít nước trong khoảng 30 phút.
Tác dụng của nấm lim xanh là gì?

Là một loại dược liệu quý hiếm, nấm lim xanh luôn được săn đón bởi khả năng hỗ trợ bảo vệ cơ thể và chữa trị được nhiều bệnh của mình. Nấm lim xanh hoàn toàn có thể hỗ trợ và điều trị ung thư, xơ gan (kể cả gan nhiễm mỡ), phì đại tuyến tiền liệt, bệnh gout, viêm khớp, đái tháo đường, đau dạ dày (kể cả đại tràng), tai biến mạch máu não sau đột quỵ,…Tuy nhiên, nấm lim xanh không chỉ dùng để chữa bệnh. Người ta còn dùng nấm lim xanh để phục hồi và thúc đẩy sự vận hành của các cơ quan trong cơ thể, đơn cử như:

  • Giúp giải độc gan do uống nhiều rượu, bia hoặc bị nhiễm độc tố khác.
  • Hỗ trợ tăng cường sinh lực.
  • Thanh lọc, làm mát cơ thể.
  • Hỗ trợ giảm mỡ máu và giảm bớt lượng mỡ thừa có lợi trong việc giảm béo phì.
  • Chống tăng cân.
  • Giảm thiểu và kiểm soát bệnh cao huyết áp.
Uống nấm lim xanh có tốt không và cách uống nấm lim xanh như thế nào?

Uống nấm lim xanh có tốt không và cách uống nấm lim xanh như thế nào?

Uống nấm lim xanh có tốt không cách sắc nước uống nấm lim xanh như thế nào

Uống nấm lim xanh có tốt không cách sắc nước uống nấm lim xanh như thế nào

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button