Giỏ hàng

Ăn gì để ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả cho một cơ thể khỏe mạnh

Ăn gì để ngăn ngừa ung thư phổi? Ung thư phổi là cơn ác mộng của thời đại với tỷ lệ tử vong là 90%. Cách tốt nhất để phòng tránh ung thư phổi chính là ngăn chặn các tác nhân gây ung thư ngay từ đầu. Và bạn có thể làm được điều này với một thực đơn lành mạnh.

Chế độ ăn khoa học không thể chữa trị nhưng có thể triệt hạ các nguy cơ gây ung thư. Nếu bạn chưa biết ăn gì để ngăn ngừa ung thư phổi, hãy tham khảo ngay những loại thực phẩm vàng sau đây.

Quả việt quất

Việt quất là một trong những thực phẩm tốt cho phổi. Theo thí nghiệm của Bộ Nông nghiệp Mỹ, việt quất có tỷ lệ ORAC cao nhất trong họ quả mọng. ORAC là thước đo tổng khả năng chống oxy hóa của các loại thực phẩm.

Tỷ lệ ORAC trong việt quất cao hơn hẳn quả mâm xôi, dâu tây và nho. Bởi lẽ, việt quất rất giàu anthocyanin, vitamin C, vitamin E, axit ellagic. Đây đều là các dưỡng chất chống oxy hóa, chống ung thư hiệu quả.

Nấm hương

Nấm hương có hàm lượng selenium lớn. Kháng chất selenium được xem như chiến binh triệt tiêu nguy cơ ung thư phổi. 340g nấm hương đã chứa nửa liều selenium mà cơ thể cần.

Ngoài ra, nấm hương còn rất dồi dào beta-glucun. Theo các chuyên gia, beta-glucan giúp tế bào miễn dịch loại trừ tế bào ung thư.

Ăn gì để ngăn ngừa ung thư phổi - Nấm hương là một loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả.

Ăn gì để ngăn ngừa ung thư phổi – Nấm hương là một loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả.

Nghệ

Nghệ là loại gia vị và dược liệu nổi tiếng từ châu Á. Những năm gần đây, y dược phương Tây bắt đầu tìm hiểu sâu về loại thực phẩm đặc biệt này.

Các nghiên cứu cho thấy nghệ có thể gây ra cơ chế apoptosis. Apotosis là quá trình loại bỏ tế bào dư thừa hoặc tế bào tổn thương – tế bào ung thư, giúp cơ thê luôn khỏe mạnh.

Bệnh nhân ung thư phổi nên ăn gì? Nấm lim xanh trị ung thư phổi?

Cải xoong

Với tác dụng chống ung thư hiệu quả, cải xoong là đáp án cho câu hỏi ăn gì để ngăn ngừa ung thư phổi. Khi bạn nhai, cắn cải xoong sẽ giải phóng chất phenethyl isothiocyanate (PEITC). Hoạt chất này hạn chế sự độc hại của khói thuốc đến phổi.

Cà chua

Cà chua mang nhiều đặc tích hữu ích trong việc chống ung thư, đặc biệt là ung thư phổi. Loại quả này cung câp lycopenen – chất chống oxy hóa cực mạnh. Tuy nhiên, bạn cần chú ý với các sản phẩm chế biến sẵn như sốt hay nước ép cà chua. Lycopenen ở đây khác với lycopenen trong cà chua tự nhiên.

Súp lơ xanh

Nếu bạn tìm kiếm món ăn để ngăn ngừa ung thư thì hãy nghĩ đến súp lơ xanh. Súp lơ xanh là nguồn cung cấp sulforaphane tự nhiên – hoạt chất kiềm chế sự phát triển của khối u ung thư phổi.

Sulforaphane sẽ loại trừ chất sinh ung, giảm đột biến gen, tăng số lượng kháng thể chống ung và ngăn sự phát triển của ung thư. Khi chế biến súp lơ xanh, bạn chỉ nên ăn sống hoặc trần sơ qua. Việc nấu chín có thể phá hủy 90% sulforaphane trong loại rau này.

Xem thêm: Công dụng ngăn ngừa ung thư phổi của súp lơ xanh

Quả mâm xôi

Không thể phủ nhận được quả mâm xôi là thực phẩm trong top ăn gì để ngăn ngừa ung thư phổi. Loại quả mọng này rất giàu chất dinh dưỡng, đồng thời chứa ít calori. Một trong những hoạt chất đặc biệt của quả mâm xôi là axit ellagic.

Axit ellagic có khả năng ức chế ung thư phổi đáng kinh ngạc. Nhiều thí nghiệm cho thấy axit ellagic triệu tiêu cả tế bào ung thư. Hoạt chất màu nhiệm này được tìm thấy ở nhiều loại quả. Nhưng mâm xôi có hàm lượng axit ellagic cao nhất. 1g mâm xôi khô chứa đến 1.500 mcg axit ellagic.

Bệnh ung thư phổi có bị nhiễm không? Phòng chống bệnh ra sao?

Quả hạch Brazil

Quả hạch Brazil là nguồn cung cấp selenium tự nhiên. Nhân chủng học đã chỉ ra rằng: Người hấp thụ nhiều selenium có tỷ lệ tỷ vong do ung thư phổi thấp hơn.

Quả hạch Brazil tốt cho phổi nhưng có hàm lượng calori cao. Do đó, bạn chỉ nên tiêu thụ một lượng vừa đủ hợp lý.

Táo

Tục ngữ phương Tây nói rằng: “Một trái táo một ngày kéo bạn ra xa bác sĩ một bước.” Nhưng không chỉ có vậy, táo còn giúp bạn đẩy lùi ung thư phổi hiệu quả.

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy các hoạt chất trong táo giảm nguy cơ ung thư phổi ở người. Khi mua táo, bạn nhớ chọn loại được trồng hữu cơ. Cùng với đào, táo là loại thực phẩm có tỷ lệ dễ ngấm thuốc trừ sâu cao.

Táo không chỉ ngon mà còn rất tốt cho người bị ung thư phổi.

Táo không chỉ ngon mà còn rất tốt cho người bị ung thư phổi.

Nụ tầm xuân

Nụ tầm xuân chứa nhiều dưỡng chất bảo vệ cơ thể khỏi ung thư phổi. Đầu tiên phải kể đến proanthocyanidin – chất ức chế tế bào ung thư hiệu quả. Tiếp theo là vitam C và vitamin E giúp tăng sức đề kháng.

Nụ tâm xuân có thể ăn sống, làm mứt hoặc bánh. Ở một số nước như Thụy Điển còn có món súp, món hầm nụ tầm xuân.

Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm hàng đầu chống ung thử phổi. Với beta – carotene, cà rốt củng cố màng tế bào trước chất độc và làm chậm quá trình ung thư hóa.

Ngoài ung thư phổi, cà rốt còn có hiệu quả hạn chế ung thư vú, ung thư vòm họng và ung thư dạ dày do sự dồi dào các vitamin, phytochemical.

Cá hồi

Trong danh sách thực phẩm ăn gì để ngăn ngừa ung thư phổi tất nhiên không thể thiếu được thịt. Chứa hàm lượng omega-3 cao, cá hồi là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Các bác sỹ đều khuyến cáo mỡ động vật sẽ thúc đẩy các tác nhân gây ung thư phổi. Do đó, cá hồi hay các loại cá chưa chất béo không no omega-3, tốt cho sức khỏe có thể hạn chế nguy cơ này.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button