Trà nấm lim xanh và câu hỏi bà bầu có uống được nấm lim xanh không?

Trà nấm lim xanh có tác dụng gì? Cách dùng trà nấm lim xanh hiệu quả nhất. Bà bầu có uống được nấm lim xanh không? Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả giải đáp đầy đủ các thắc mắc trên.

Trà nấm lim xanh

Nấm lim xanh là một loại thảo dược quý hiếm, được coi là “tiên dược” với người bệnh. Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh đã được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và đánh giá cao. Cách dùng nấm lim xanh rất đa dạng. Tùy từng loại bệnh, người dùng có thể chế biến nấm lim xanh theo các cách thức khác nhau để đạt hiệu quả tốt nhất. Trong đó, trà nấm lim xanh được nhiều người ưa chuộng và mang lại tác dụng chữa bệnh rất tốt.

  • Nấm lim xanh là gì?
  • Công dụng của nấm lim đối với sức khỏe con người như thế nào?
  • Trà nấm lim xanh tự nhiên có tác dụng gì?
  • Cách sơ chế nấm lim xanh tươi và khô có khó không?
  • Nấm lim rừng tự nhiên pha trà sử dụng với liều lượng như thế nào?
  • Chế biến trà nấm cây lim xanh tự nhiên bằng cách nào?
  • Cần lưu ý những gì khi sử dụng trà cây nấm lim rừng?
Trà nấm lim xanh có nhiều tác dụng với người dùng

Trà nấm lim xanh có nhiều tác dụng với người dùng

Cách sơ chế nấm lim xanh

Trước khi chế biến trà nấm lim xanh, người dùng cần phải sơ chế nấm để loại bỏ bụi bẩn và độc tố. Dưới đây là một số cách sơ chế nấm lim xanh mà bạn có thể tham khảo:

Cách sơ chế nấm lim xanh tươi

Cách sơ chế nấm lim xanh tươi gồm một số bước như sau:

  • Bước 1: Rửa sạch nấm lim xanh để loại bỏ bụi bẩn, đất cát, sau đó phơi dưới ánh nắng mặt trời đến khi nấm khô và có mùi thơm đặc trưng của thảo dược.
  • Bước 2: Loại bỏ phần chân nấm dính với thân cây lim xanh bởi đây là phần có độc tố, dễ gây ngộ độc cho người dùng.
  • Bước 3: Ngâm nấm lim xanh trong nước muối loãng từ 10 – 15 phút.
  • Bước 4: Tùy từng mục đích sử dụng, có thể tán nấm thành bột hoặc thái lát mỏng pha trà.
Cách sơ chế nấm lim xanh khô

Cách sơ chế nấm lim xanh khô đơn giản và giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với nấm tươi. Cách thực hiện cũng tương tự như trên nhưng người dùng không cần phải phơi khô nấm mà có thể bắt đầu luôn ở bước 2. Bạn cần chú ý sơ chế nấm lim xanh cẩn thận, nếu không các độc tố tự nhiên có thể gây ra triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa,…

Cách sơ chế nấm lim xanh để pha trà

Cách sơ chế nấm lim xanh để pha trà

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian sơ chế, người dùng cũng có thể mua nấm lim xanh đóng gói sẵn trên thị trường. Các sản phẩm này được chế biến theo phương pháp gia truyền giúp loại bỏ hoàn toàn độc tố mà không làm mất đi các dưỡng chất vốn có. Tuy nhiên, nên mua nấm tại các cơ sở uy tín để có thể yên tâm hơn khi sử dụng.

Tên gọiNấm lim xanh tự nhiên.
Chế biếnPha trà nấm lim xanh tự nhiên.
Công dụngCông dụng của nấm lim xanh tự nhiên.
Lưu ýLưu ý khi dùng nấm lim xanh tự nhiên.
Khuyến nghịPhụ nữ mang thai, trẻ em,…

Nấm lim xanh pha trà sử dụng với liều lượng như thế nào?

Tác dụng của nấm lim xanh trị bệnh có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào liều lượng sử dụng. Dưới đây là định lượng dùng nấm lim xanh với từng mục đích cụ thể:

Tác dụng của nấm lim xanh trị bệnh phụ thuộc nhiều vào liều lượng sử dụng

Tác dụng của nấm lim xanh trị bệnh phụ thuộc nhiều vào liều lượng sử dụng

Hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị bệnh:

  • Ung thư: 30g/1 ngày.
  • Viêm gan B, C: 30g/1 ngày.
  • Xơ gan, gan nhiễm mỡ: 30g/1 ngày.
  • Phì đại tiền liệt tuyến: 20g/1 ngày.
  • Tai biến mạch máu não: 20g/1 ngày.
  • Bệnh gout: 20g/1 ngày.
  • Viêm và đau nhức xương khớp: 20g/1 ngày.
  • Tiểu đường: 20g/1 ngày.
  • Đau dạ dày, đại tràng: 20g/1 ngày.

Phục hồi, tăng cường chức năng cơ thể:

  • Giải độc gan: 20g/1 ngày.
  • Tăng cường sinh lực: 20g/1 ngày.
  • Giảm mỡ máu: 20g/1 ngày.
  • Ổn định huyết áp: 20g/1 ngày.
  • Giảm mỡ thừa: 20g/1 ngày.
  • Giải độc phóng xạ sau quá trình xạ trị: 20g/1 ngày.
  • Giải độc, thanh lọc cơ thể: 20g/1 ngày.
  • Chữa nhức mỏi cơ thể: 10g/1 ngày.
  • Làm xanh tóc, chống rụng tóc: 10g/1 ngày.

Xem thêm: Lợi ích của nấm lim xanh đối với sức khỏe con người

Cách chế biến trà nấm lim xanh

Trà nấm lim xanh mang lại hiệu quả chữa bệnh cao cho người dùng. Với liều lượng đã quy định ở trên, cách chế biến trà nấm lim xanh như sau:

  • Nấm thái lát mỏng đem hãm trong ấm giữ nhiệt khoảng 1 tiếng.
  • Bột nấm hòa với nước nóng khoảng 5 phút rồi uống luôn cả bã hoặc cho vào túi lọc pha giống trà.
Cách chế biến trà nấm lim xanh rất đơn giản

Cách chế biến trà nấm lim xanh rất đơn giản

Trà nấm lim xanh không chỉ giúp ngăn ngừa, điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm mà còn có khả năng phục hồi, tăng cường chức năng cơ thể. Sử dụng trà nấm giúp người dùng cải thiện sức đề kháng, có một cơ thể khỏe khoắn. Người dùng uống hết trà nấm lim xanh trong ngày để phát huy tối đa hiệu quả chữa bệnh của nấm. Sử dụng kiên trì, đều đặn từ 2 – 5 tháng để cảm nhận rõ sự thuyên giảm của bệnh tình. Ngoài ra, bạn có thể uống trà nấm lim xanh hàng ngày như một thức uống giải khát giúp giải độc, thanh lọc cơ thể rất tốt.

Cách dùng trà nấm lim xanh cần lưu ý gì?

Trà nấm lim xanh tuy lành tính nhưng khi sử dụng vẫn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Không uống trà nấm lim xanh cùng thời điểm với thuốc tây, chỉ dùng trước hoặc sau 30 phút.
  • Trà nấm lim xanh có vị đắng nên có thể cho thêm cam thảo giúp dễ uống hơn.
  • Người mắc bệnh thận, phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 2 tuổi không nên uống trà nấm lim xanh.

Bà bầu có uống được nấm lim xanh không?

Bà bầu có uống được nấm lim xanh không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Dưới đây là các thông tin giải đáp cho câu hỏi trên để các chị em tham khảo.

  • Phụ nữ mang thai không nên sử dụng nấm lim xanh.
  • Nấm không phù hợp với sự phát triển chưa hoàn thiện của trẻ nhỏ.
  • Tác dụng của nấm lim rừng với phụ nữ sau sinh như thế nào?
  • Giảm cân nhanh và an toàn nhờ dùng nấm cây lim thường xuyên.
  • Nấm lim rừng tự nhiên giúp làm đẹp da và tóc như thế nào?
  • Cần lưu ý những gì khi dùng nấm lim xanh để làm đẹp?
  • Sử dụng nấm cây lim xanh bao lâu thì cho kết quả?
  • Khi dùng nấm gỗ lim xanh có cần kiêng gì không?

Giải đáp bà bầu có uống được nấm lim xanh không

Nấm lim xanh phù hợp với hầu hết nhóm đối tượng ở các độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, theo kết quả nghiên cứu, phụ nữ mang thai không nên dùng nấm lim xanh dưới mọi hình thức chế biến. Nấm lim xanh tuy lành tính nhưng không phù hợp với sự phát triển chưa hoàn thiện của trẻ. Vì vậy, các bà bầu tránh dùng để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

Bà bầu có uống được nấm lim xanh không là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Bà bầu có uống được nấm lim xanh không là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Tác dụng của nấm lim xanh với phụ nữ sau sinh

Mặc dù không sử dụng được cho bà bầu nhưng nấm lim xanh lại rất tốt với phụ nữ sau sinh. Nấm lim xanh giúp các chị em nhanh chóng lấy lại vóc dáng và làm đẹp da hiệu quả.

Tác dụng của nấm lim xanh giảm cân an toàn

Uống nấm lim xanh là giải pháp giảm cân tự nhiên được nhiều chị em lựa chọn. Tác dụng của nấm lim xanh giúp phụ nữ sau sinh giảm cân rất nhanh chóng và an toàn. Các dược chất trong nấm có tác dụng chuyển hóa tinh bột và chất béo; giảm cảm giác thèm ăn, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Từ đó, nấm lim xanh giúp các mẹ lấy lại vóc dáng nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến lượng sữa cho bé.

Tác dụng của nấm lim xanh làm đẹp da

Sau khi sinh, các nội tiết tố trong cơ thể người mẹ thay đổi đáng kể, gây ra hiện tượng nám, tàn nhang,… Nấm lim xanh chứa hàm lượng cao vitamin và khoáng chất giúp làn da căng mịn và trắng hồng trở lại. Chất selenium trong nấm xuất hiện ở hầu hết các loại kem dưỡng da cũng có tác dụng làm mờ thâm nám, vết nhăn hiệu quả.

Ngoài ra, chất axit hyaluronic điều tiết nước cho da, từ đó tạo tính đàn hồi giúp da căng mịn. Các hoạt chất kháng viêm bảo vệ làn da khỏi các vi khuẩn sinh mụn và chống lại quá trình oxy hóa hiệu quả.

Tác dụng của nấm lim xanh đối với phụ nữ sau sinh rất tốt

Tác dụng của nấm lim xanh đối với phụ nữ sau sinh rất tốt

Sau khi uống nấm lim xanh, bạn có thể tận dụng phần bã để làm mặt nạ dưỡng da. Các bước thực hiện như sau:

  • Tán (giã) nhỏ bã nấm rồi trộn với 3 giọt dầu olive, 3 giọt mật ong và một lượng sữa tươi không đường vừa đủ.
  • Rửa sạch mặt rồi thoa đều lên da, để khoảng 30 phút thì rửa lại bằng nước ấm.
  • Mỗi tuần nên đắp mặt nạ từ 2 – 3 lần giúp dưỡng da, tẩy nhờn, ngừa mụn và tàn nhang hiệu quả.

Bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin về trà nấm lim xanh và giải đáp cho câu hỏi “bà bầu có uống được nấm lim xanh không?”. Hy vọng các thông tin đó thực sự hữu ích với độc giả. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Nấm lim xanh gia truyền THANH THIẾT BẢO SINH
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869

Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư