Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ xây dựng ở đâu? Khi nào đi vào hoạt động?

Xây dựng bệnh viện Ung bướu Cần Thơ ở đâu? Dự án Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ cơ sở 2 khởi công khi nào? Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ mới ở địa chỉ nào? Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ cơ sở 2 khi nào hoạt động khám chữa bệnh? Quy mô bệnh viện Ung bướu Cần Thơ cơ sở 2 là khoảng 500 giường bệnh, trang thiết bị hiện đại.

Bệnh viện ung bướu Cần Thơ xây dựng ở đâu - lễ khởi công

Bệnh viện ung bướu Cần Thơ xây dựng ở đâu – lễ khởi công

Bệnh viện ung bướu Cần Thơ xây dựng ở đâu và khi nào đưa vào hoạt động? Những thông tin được đưa ra vẫn còn khá rời rạc. Điều đó chưa thực sự thỏa mãn nhu cầu thông tin của người dân nơi đây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên một cách chi tiết và đầy đủ!

Bệnh viện ung bướu Cần Thơ xây dựng ở đâu và khởi công khi nào?

Tổng quan về dự án bệnh viện ung bướu Cần Thơ

Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ có quy mô 500 giường. Tính đến hiện tại dự án  đã nhận được tổng mức đầu tư gần 1.800 tỷ đồng. Trong đó, vốn vay ODA của Chính phủ Hungary là gần 1.400 tỷ đồng. Khoản đầu tư này chiếm 80,8% tổng vốn đầu tư xây dựng vay ODA của Chính phủ Hungary. Vốn đối ứng của thành phố Cần Thơ gần 333 tỷ đồng, chiếm 19,2%.

Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ được thiết kế kiểu “bệnh viện – khách sạn”. Nơi đây sẽ  sở hữu trang thiết bị và phương pháp chữa trị ung bướu tiên tiến nhất. Điều này nhằm giảm chi phí, phù hợp khả năng chi trả của người dân. Đặc biệt là với một vùng còn nhiều khó khăn như Đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng sẽ là trung tâm nghiên cứu, đào tạo về ung bướu đầu ngành của Việt Nam.

Mục tiêu của dự án là xây dựng mới bệnh viện gồm 4 khối nhà chính (khối cao nhất 6 tầng). Khu vực này có tổng diện tích sàn là 44.575 m2. Bên cạnh đó là khu công trình phụ có diện tích 18.836 m2. Ngoài ra còn mua sắm mới trang thiết bị xây lắp và trang thiết bị y tế, nội thất, văn phòng. Kết hợp với công tác đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng quản lý cho cán bộ của bệnh viện. Điều này góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và năng lực vận hành.

Bệnh viện ung bướu Cần Thơ xây dựng ở đâu? Khởi công khi nào?

Dự án bệnh viện ung bướu Cần Thơ được xây dựng ở khu vực đường Nguyễn Văn Cừ. Địa chỉ này thuộc phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ . Dự án có diện tích sử dụng lên tới 40.000 m2. Bệnh viện thuộc dự án nhóm A, công trình y tế cấp 1. Các công trình này có thời hạn sử dụng công trình trên 100 năm.

Lễ khởi công Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ được coi là bước đi quan trọng trong kế hoạch. Nơi đây đang phấn đấu trở thành trung tâm y tế tại vùng.  Mặt khác, công trình đánh dấu bước tiến trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam – Hungary.

Sáng ngày 11/10/2017, UBND TP. Cần Thơ long trọng tổ chức khởi công dự án. Tham dự lễ khởi công dự án bệnh viện ung bướu Cần Thơ gồm có nhiều đồng chí. Đây là các đồng chí giữ các chức vụ quan trọng trong chính phủ, đại sứ quán. Sự kiện cũng có sự tham dự của cán bộ địa phương, chủ nhà thầu và các phóng viên.

Xem thêm:

Cần Thơ: Xây dựng Bệnh viện Ung bướu hiện đại nhất vùng – Báo Dân Trí

Bệnh viện ung bướu Cần Thơ xây dựng ở đâu và khi nào đi vào hoạt động?

Bệnh viện ung bướu Cần Thơ đã đi vào hoạt động chưa?

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, Võ Thành Thống cho biết, để hoàn thành và đưa Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ đi vào hoạt động, dự án phải thực hiện 13 gói thầu nhưng gói thầu thứ 13 là gói thầu rà phá bom mìn trên phần đất triển khai xây dựng bệnh viện, do trước đó thành phố Cần Thơ đã thực hiện xong việc rà phá bom mìn trước khi có dự án nên gói thầu này sẽ không đưa vào dự án, vì vậy, dự án chỉ còn 12 gói thầu.

Sau khi hoàn tất nghi lễ khởi công vào tháng 10/ 2017 đến nay dự án đang đẩy mạnh tiến độ xây dựng. Dự kiến việc xây dựng và bàn giao sẽ hoàn tất trong năm 2018. Như vậy bệnh viện ung bướu Cần Thơ nhiều khả năng sẽ đi vào hoạt động từ năm 2019.

Bệnh viện ung bướu Cần Thơ xây dựng ở đâu và tiềm năng khi đi vào hoạt động

Bệnh viện ung bướu Cần Thơ xây dựng ở đâu và tiềm năng khi đi vào hoạt động

Tiềm năng của bệnh viện ung bướu Cần Thơ khi đi vào hoạt động

Bà Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ cho biết, Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ hiện tại tuy đạt chuẩn bệnh viện hạng 1, quy mô 350 giường, gồm 18 khoa, phòng nhưng do được cải tạo từ bệnh viện đa khoa cũ của thành phố nên cơ sở vật chất kể cả trang thiết bị không đáp ứng luôn trong tình trạng quá tải. Hàng ngày, bệnh viện khám ngoại trú 500-600 bệnh nhân và điều trị nội trú 450 – 550 bệnh nhân, trong đó gần 70% bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đến từ các tỉnh vùng ĐBSCL.

Bệnh viện tranh thủ nhiều nguồn, cố gắng sắp xếp khoa, phòng để kê thêm giường bệnh, mua sắm trang thiết bị nhưng do lượng bệnh tăng mỗi năm khoảng 30% nên cơ sở vật chất không kịp đáp ứng. Việc xây dựng một bệnh viện mới, quy mô lớn, với trang thiết bị hiện đại là nhu cầu cấp thiết của ngành Y tế Cần Thơ.

Được biết, đây là một trong những kế hoạch quan trọng đã được thai nghén từ lâu và nhận được sự mong đợi, ủng hộ nhiệt tình của người dân ĐBSCL. Khi bệnh viện đi vào hoạt động sẽ là tin vui cho những bệnh nhân ung bướu ở Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL. Lễ khởi công Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ thực sự là bước đi quan trọng trong kế hoạch phát triển phấn đấu trở thành trung tâm y tế tại vùng ĐBSCL của TP Cần Thơ.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư