Các bài thuốc nam chữa ung thư theo Đông y cổ truyền hiệu quả

Các bài thuốc nam chữa ung thư là gì? Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc nam chữa ung thư từ nấm lim xanh rừng, cây xạ đen, lá đu đủ… Dùng các bài thuốc nam chữa ung thư lưu ý gì? Tác dụng của các bài thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh, tăng cường sức khỏe. Người dùng không nên lạm dụng các bài thuốc nam.

Các bài thuốc nam chữa ung thư trong Đông y từ các dược liệu: Nấm lim xanh, bán chi liên, cây xạ đen… được công nhận có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Các bài thuốc nam giúp:

 • Cải thiện chất lượng cuộc sống, an thần, ngủ ngon;
 • Người bệnh tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng;
 • Bổ máu, lưu thông khí huyết.
Các bài thuốc nam chữa ung thư có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh

Các bài thuốc nam chữa ung thư có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh

Các bài thuốc nam chữa ung thư

Chữa ung thư bằng nấm lim xanh

Y học hiện đại đã công nhận tác dụng của nấm lim xanh hỗ trợ điều trị các bệnh:

 • Ung thư hệ tiêu hóa;
 • Ung thư hệ hô hấp;
 • Ung thư hệ nội tiết;
 • Ung thư hệ sinh dục…

Trong nấm lim xanh có các hoạt chất kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư. Các vitamin và khoáng chất của nấm lim xanh có tác dụng cải thiện sức khỏe người bệnh sau xạ trị, hóa trị, phẫu thuật. Nấm lim xanh rừng còn có tác dụng giảm đau, an thần, cải thiện giấc ngủ.

Dùng nấm lim xanh chữa ung thư rất đơn giản. Sau khi sơ chế sạch, bạn nên sắc nước nấm lim xanh với liều lượng 30g – 2 lít nước. Đun trong 30 phút tới khi còn 1,5 lít nước. Bạn có thể chia nhỏ nước sắc thành 5 phần, uống thay nước trong ngày.

Chữa ung thư bằng cây bán chi liên

Cây bán chi liên là một vị thuốc nam mọc nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Đây là vị thuốc được dùng nhiều trong y học cổ truyền với công dụng xổ tiêu và tẩy độc. Chính tác dụng xổ tiêu và tẩy độc của nó mà ngày nay cây được dùng làm thuốc điều trị ung thư, giúp tiêu xổ u bướu. Bán chi liên thường được dùng kết hợp với cây bạch hoa xà thiệt thảo và cây xạ đen (những vị thuốc có tác dụng tiêu khối u).

Tuy nhiên chưa có bất kì tài liệu khoa học hay nghiên cứu lâm sàng nào cho thấy cây bán chi liên có thể trị ung mà chỉ dừng ở hỗ trợ điều trị.

Chữa ung thư bằng bạch hoa xà thiệt thảo

Cây bạch hoa xà thiệt thảo là một vị thuốc mọc hoang rất nhiều ở những nơi có độ ẩm cao như: Chân tường, ven hàng rào và ngoài bờ ruộng.

Trong dân gian đây là bài thuốc có tác dụng lợi niệu, tiêu ung thũng u bướu, giải độc cơ thể. Ngày nay nhiều cơ sở bán thuốc nam đã kê loại thuốc này trở thành vị thuốc chữa ung thư đầu bảng. Nhiều bài viết về loại cây này cũng nhắc đến việc: trong y học cổ truyền Trung Quốc vị thuốc này là vị thuốc đầu bảng trong điều trị Ung thư nổi tiếng ở Trung Quốc.

Chữa ung thư bằng cây xạ đen

Xạ đen là cây thuốc nam được sử dụng nhiều trong dân gian nhưng đa số là với tác dụng mát gan thải độc. Y học cổ truyền cũng có rất ít thông tin về cây xạ đen nhưng có bài thuốc được truyền miệng trong đồng bào người Mường Hòa Bình từ hàng trăm năm trước và còn có tên là cây ung thư. Khiến nhiều người tin tưởng bài thuốc đó có thể chữa ung thư hiệu quả.

Xem thêm:

Dùng các bài thuốc nam chữa ung thư lưu ý gì?

Bạn nên dùng các bài thuốc nam chữa ung thư theo chỉ dẫn của bác sĩ

Bạn nên dùng các bài thuốc nam chữa ung thư theo chỉ dẫn của bác sĩ

Tác dụng của các bài thuốc nam chữa ung thư

Bệnh nhân không tiếp nhận hóa trị, xạ trị mà tin dùng các bài thuốc lá, bài thuốc Đông y không rõ nguồn gốc là sai lầm khá phổ biến. Bệnh ung thư càng tăng tốc đến giai đoạn cuối nhanh hơn. Khi chữa trị không thành mới tìm đến bác sĩ, bệnh đã quá muộn.

Không chỉ có vậy, rất nhiều bệnh nhân ung thư còn gặp phải sai lầm khi chữa trị căn bệnh này như nhịn đói, uống nước hoa quả… nhằm mục đích để tế bào ung thư chết đi. Đây là sai lầm trầm trọng khiến bệnh nhân nhanh chóng suy kiệt, suy mòn do ung thư.

Khối u vẫn phát triển và lấy các chất cơ thể dù bạn có ăn hay không. Nhiều bệnh nhân ăn kiêng triền miên, hạn chế ăn uống vì sợ tế bào ung thư phát triển, nên tử vong do suy kiệt sức khỏe trước khi tử vong do ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo đừng ngộ nhận các phương pháp chữa ung thư không có cơ sở khoa học.

Các bài thuốc Đông y chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, cải thiện sức khỏe. Vì vậy, người dùng nên kết hợp thuốc Đông y với Tây y để đạt hiệu quả chữa bệnh cao.

Xem thêm: Bài thuốc chữa ung thư cứu đời người nghèo chỉ từ 2 vị thuốc đơn giản – Soha

Liều lượng sử dụng các bài thuốc nam chữa ung thư

Dùng các bài thuốc nam chữa ung thư, bạn nên lưu ý các điểm sau:

 • Không sắc thuốc bằng nồi kim loại;
 • Sử dụng kết hợp với các liệu trình thuốc Tây y;
 • Dùng thuốc nam trong ngày, không uống thuốc để quá 24h;
 • Liều lượng dùng tùy loại cần có sự hướng dẫn của bác sĩ;
 • Bệnh dạ dày không nên dùng thuốc nam vì dễ gây tác dụng phụ.

Xem thêm:

.

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư