Giỏ hàng

Vitamin cần bổ sung trong mùa đông giúp nâng cao sức đề kháng

Vitamin cần bổ sung trong mùa đông giúp cơ thể cải thiện hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, phòng chống các bệnh thường gặp về đường hô hấp, cảm cúm….

Các loại vitamin thiết yếu cho cơ thể vào mùa đông

Vitamin cần bổ sung trong mùa đông bao gồm vitamin C, D, E, B, Omega – 3…. Bạn có thể bổ sung các vitamin thiết yếu này thông qua chế độ ăn uống hàng ngày.

Vitamin C tăng cường sức đề kháng cho cơ thể vào mùa lạnh

Vào đông, nhiệt độ xuống thấp khiến cơ thể dễ mắc các bệnh nhiễm trùng như ho, cảm lạnh, cúm…. Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh, giúp cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả. Nhờ thuộc tính tăng cường collagen, loại vitamin này còn giúp tái tạo và làm sáng da.

Thêm vào đó, việc hấp thu sắt từ thực phẩm có thể bị giảm đi vào mùa đông khắc nghiệt. Trong khi đó, sắt được hấp thụ tốt trong vitamin C. Bởi vậy, tăng cường bổ sung vitamin C giúp duy trì hàm lượng sắt trong máu. Vitamin C có nhiều trong các loại quả như cam, chanh và một số loại rau.

Vitamin C - vitamin cần bổ sung trong mùa đông

Vitamin C – vitamin cần bổ sung trong mùa đông

Vitamin D có tác dụng gì cho sức khỏe vào mùa đông?

Vitamin D có vai trò quan trọng đối với cơ thể. Tuy nhiên, vào đông, thời tiết ảm đạm, thiếu ánh nắng mặt trời thì việc bổ sung vitamin D trở nên cần thiết hơn. Các bác sỹ cho biết, việc đi dưới ánh nắng mặt trời vào thời gian nào đó trong ngày rất quan trọng. Đặc biệt, thời tiết mùa đông có ảnh hưởng lớn đến xương.  Nhiều người xuất hiện triệu chứng đau khớp trong mùa này. Bởi vậy, bổ sung vitamin này là rất có lợi.

Vậy vitamin D có trong đâu? Ánh sáng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D tự nhiên lớn nhất cho cơ thể. Trong những ngày đông có nắng, bạn nên ra ngoài để cơ thể hấp thu vitamin D. Nếu trong trường hợp nguồn vitamin D tự nhiên không đáp ứng đủ thì có thể bổ sung thông qua thực phẩm như sữa, ngũ cốc….

Vitamin E dưỡng ẩm cho da vào ngày đông hanh khô

Thời tiết hanh khô mùa đông thường khiến da bị nứt nẻ, bong tróc, gây cảm giác khó chịu. Với thuộc tính dưỡng ẩm, vitamin E chính là vitamin cần bổ sung trong mùa đông. Vitamin E có trong thực phẩm nào? Thịt, cá và một số loại ra như rau bina, súp lơ xanh…. là thực phẩm giàu vitamin này.

Vitamin B tổng hợp cần thiết cho mùa rét

Vitamin B là một trong các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Tất cả vitamin nhóm B từ B1 đến B12 có tác dụng thiết thực trong mùa đông. Ví dụ:

  • Vitamin B6 có công dụng giúp da mịn màng.
  • Vitamin B2 chữa viêm mép, nẻ môi trong mùa đông.
  • Vitamin cần thiết trong mùa đông B1 khắc phục tình trạng da bong vảy.

Vitamin B được tìm thấy nhiều trong các thực phẩm như gan gà, rau xanh, trứng hay cá.

Những thực phẩm nên ăn vào mùa đông

Chế độ ăn uống trong mùa đông không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn đa dạng vitamin để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Dưới đây là một số loại thực phẩm có chứa vitamin cần thiết trong mùa đông.

Gừng chữa cảm cúm mùa lạnh

Gừng là thực phẩm có sẵn trong căn bếp gia đình. Thực phẩm này gồm nhiều hoạt chất chống oxy hóa, kháng viêm và các vitamin cần thiết cho cơ thể. Gừng không chỉ giúp tăng cường hệ tiêu hóa mà còn chữa viêm họng, cảm cúm, cảm lạnh trong mùa đông.

Tỏi chống nhiễm trùng phổi do thời tiết lạnh

Không chỉ là loại gia vị phổ biến biến trong bữa ăn gia đình, tỏi còn có tác dụng hiệu quả trong việc kháng khuẩn và virus. Tỏi chứa các vitamin cần bổ sung trong mùa đông (vitamin A, B1, B2, C). Đặc biệt, khi nghiền hoặc nhai sống tỏi sẽ tạo ra hợp chất allicin. Hợp chất này có đặc tính kháng sinh, giúp cơ thể phòng chống cảm lạnh, cúm.

Nấm cải thiện hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật trong mùa rét

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh, nấm có tác dụng tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Thành phần của nấm có đến 90% là nước. Ăn nấm giúp bạn không bị mất nước, hạn chế hiện tượng da khô, nứt nẻ.
Đặc biệt, uống nấm lim xanh mỗi ngày còn giúp cơ thể phòng chống được nhiều bệnh tật trong mùa lạnh. Nhiều nhà khoa học đã chỉ ra, trong nấm lim xanh có chứa nhiều dược chất quý hiếm, đặc biệt là  Ling zhi – 8 protein. Chất này có tác dụng nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, giúp cơ thể tự sản sinh kháng thể chống virus gây bệnh.
Bên cạnh đó, nấm lim xanh còn chứa nhiều vitamin cần bổ sung trong mùa đông giúp thanh lọc và giải độc cho cơ thể.
Nấm lim xanh tăng cường sức đề kháng trong mùa đông

Nấm lim xanh tăng cường sức đề kháng trong mùa đông

Một số loại thực phẩm khác cung cấp vitamin cho mùa lạnh

Trái cây cung cấp vitamin C 

Trái cây như cam, quýt, bưởi, chanh… rất tốt cho da vào mùa đông. Các loại trái cây này chứa nhiều vitamin, carbohydrates, axit malic, protein, chất xơ, axit citric,  khoáng chất… cung cấp nước cho cơ thể và dưỡng ẩm cho da. Đặc biệt, cam giàu vitamin C và chất chống oxy hóa ngăn ngừa viêm da, dị ứng do thời tiết lạnh.

 Rau xanh tăng cường hệ miễn dịch

Rau xanh chứa nhiều vitamin cần bổ sung trong mùa đông. Một số loại rau xanh tiêu biểu như:

  • Bông cải xanh giàu vitamin A, E, C và chất chống oxy hóa giúp cải tăng cường hệ miễn dịch.
  • Súp lơ được xem như “dũng sỹ” bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật bởi chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
  • Cải xoăn có hàm lượng vitamin C, chất chống oxy hóa và folate giúp nâng cao sức đề kháng.
Bên cạnh các thực phẩm chứa vitamin cần bổ sung vào mùa đông, bạn nên duy trì thói quen uống nhiều nước để đào thải độc tố trong cơ thể. Bạn có thể dùng nước đun sôi để nguội, trà xanh, nước trái cây….

.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button