Các phương pháp điều trị ung thư mới hiệu quả, kéo dài sự sống

Các phương pháp điều trị ung thư mới là mong mỏi của nền y học tiên tiến. Ung thư là loại bệnh ác tính, tỷ lệ tử vong cao. Hiện nay, các nhà khoa học đã tìm ra một số liệu pháp điều trị ung thư hiệu quả. Đây là bước đột phá của khoa học, mang đến cơ hội kéo dài sự sống cho người bệnh.

Các phương pháp điều trị ung thư mới

Các phương pháp điều trị ung thư mới

Khái quát về bệnh ung thư

Bệnh ung thư là gì?

Ung thư là nhóm bệnh có liên quan đến sự phân chia tế bào. Khi các tế bào trong cơ thể bị phân chia không đúng trình tự sẽ phát triển thành các khối u. Các khối u lành tính sẽ không xâm lấn đến các vị trí khác. Ngược lại các tế bào ác tính có thể xâm lấn những mô khác lân cận. Chúng cũng có khả năng di chuyển đến các cơ quan khác thông qua hạch bạch huyết hay mạch máu. Hiện tượng di căn này dẫn đến tử vong.

Ung thư còn có tên gọi khác là u ác tính. Theo thống kê hiện nay có khoảng 200 loại ung thư. Đây là bệnh không lây truyền.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư

Nguyên nhân chính là do sự đột biến của các gen điều khiển quá trình phân bào. Các đột biến này tích tụ lại tạo ra những tế bào bất thường. Sự bất thường, tăng sinh tế bào không kiểm soát được tạo thành khối u.

Các nguyên nhân bên ngoài tác động đến quá trình tạo khối u ung thư rất đa dạng. Nó xuất phát từ chính cuộc sống của con người như: ăn nhiều đường, thịt chế biến, đồ uống nóng, Uống rượu bia nhiều, dùng chai nhựa,…Sử dụng nhiều các chất này sẽ kích thích tế bào ung thư phát triển. Hoặc là nguyên nhân lây truyền các virut gây bệnh ung thư.

Xem thêm:

Các phương pháp điều trị ung thư mới

Người mắc bệnh ưng thư thường được phát hiện ra ở giai đoạn muộn. Khi đến giai đoạn này thì khả năng điều trị cực kỳ khó khăn và tốn kém. Vì vậy tỉ lệ bệnh nhân tử vong cao. Các biện pháp điều trị ung thư phổ biến là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, liệu pháp sinh học hay kết hợp các phương pháp. Tuy nhiên tỉ lệ bệnh nhân tử vong vẫn khá cao.

Để khắc phục điều này, các nhà khoa học đã nghiên cứu, tìm tòi ra các phương pháp điều trị ung thư mới. Dưới đây là một số phương pháp điều trị ung thư mới hiệu quả. Các phương pháo này giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Liệu pháp dao Nano

Đây là liệu pháp hiện đại giúp phá hủy toàn bộ khối u. Ưu điểm là không gây hại đến các các tế bào khỏe mạnh quanh khối u. Phương pháp thực hiện là dùng các kim châm nhỏ. Các kim châm này phát ra dòng điện cao áp xuyên qua màng tế bào ung thư. Các lỗ thủng với kích thước nano tạo thành trên tế bào ung thư không thể phục hồi và tế bào bị tiêu hủy.

Liệu pháp dao Nano được chứng nhận bởi tổ chức FDI năm 2011. Liệu pháp này chính thức được áp dụng tại Trung Quốc từ năm 2015. Ưu điểm của kỹ thuật mới này là:

 • Thời gian điều trị nhanh chóng
 • Các mạch máu, dây thần kinh và các tổ chức xung quanh không bị ảnh hưởng.
 • Việc tiêu hủy không dùng nhiệt, nhờ đó bảo vệ được các ADN và các Protein.
 • Điều trị triệt để các tế bào ung thư với ranh giới rõ ràng, không tái phát.
 • Khu vực can thiệp bằng phương pháp này sẽ nhanh chóng được phục hồi và được thay thế bằng các tế bào khỏe mạnh. Hơn nữa bác sĩ cũng rất dễ dàng quan sát quá trình điều trị. Điều này đảm bảo độ an toàn và chính xác.
 • Liệu pháp dao Nano được sử dụng với nhiều bênh án phức tạp. Thích hợp điều trị các bệnh ung thư như: ung thư gan, thận, phổi, ung thư tuyến tụy, tuyến tiền liệt,..
Liệu pháp dao nano trong điều trị ung thư

Liệu pháp dao nano trong điều trị ung thư

Phương pháp cấy hạt phóng xạ 125I

Cấy hạt phóng xạ 125I có thể phát ra tia gamma. Các tia này được phát ra liên tục với cự ly ngắn để tiêu diệt các tế bào ung thư.

Vị trí và kích thước khối u được chẩn đoán thông qua chụp CT hoặc MRI. Các hạt phóng xạ sẽ được đưa vào bên trong tổ chức khối u như hình ảnh đã thấy. Các hạt phóng xạ này liên tục phát ra tia Y để phá hủy tế bào ung thư. Phương pháp này ít gây biến chứng và không làm tổn hại đến các cơ quan khác.

Phương pháp này thích hợp để điều trị các khối u thực thể. Nên phối hợp với các phương pháp khác để có hiệu quả tốt. Hiệu quả tiêu diệt tế bào ung thư chỉ thấy rõ 2-3 tháng sau khi cấy.

Liệu pháp Ozone

Các phương pháp điều trị ung thư mới không thể không kể đến phương pháp này. Đây là liệu pháp kích hoạt hệ thống miễn dịch và giết chết các tế bào ung thư. Ozone sẽ sinh ra Hydrogen pyroxide. Chất này có tác ụng tăng hiệu quả hóa trị và giảm các tác dụng phụ.

Phương pháp này có ưu điểm là thao tác đơn giản, không gây đau đớn, tăng sức chịu đựng của cơ thể. Được sử dụng điều trị ung thư gan, thực quản, ung thư vú, ung thư da, ung thư hạch bạch huyết….Đặc biệt có hiệu quả với các bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Liệu pháp can thiệp

Đây là liệu pháp sử dụng biện pháp xâm lấn thông qua hệ thống chụp DSA. Kỹ thuật này có thể can thiệp qua mạch máu hay không qua mạch máu. Không cần mổ phanh vùng bệnh mà chỉ cần mổ một vết 1-2mm. Các thiết bị ống dẫn, dây dẫn chuyên dụng sẽ được đưa tới các khối u. Thuốc kháng ung thư cũng được truyền vào đây để hóa trị cục bộ. Thuyên tắc động mạch để ngăn không cho máu truyền tới khối u làm khối u chết.

Phương pháp được sử dụng cho bệnh nhân mắc ung thư ở tất cả các giai đoạn. Thích hợp điều trị ung thư gan, phổi, ung thư vú, đại tràng, cổ tử cung, vòm họng, dạ dày, tuyến giáp…

Xem thêm:

Phương pháp điều trị ung thư mới bằng tế bào sống – Vietnammoi

Liệu pháp miễn dịch tế bào So-ma

Đây là liệu pháp sinh học được áp dụng trong điều trị ung thư. Phương pháp này đưa các tế bào miễn dịch có khả năng kháng ung thư vào cơ thể người bệnh. Các tế bào này sẽ làm tổn thương các khối u. Nó cũng có khả năng kích hoạt phản ứng miễn dịch để kháng ung thư. Nhờ đó các tế bào ung thư sẽ bị chết.

Các phương pháp điều trị ung thư mới trên thể hiện bước tiến của khoa học. Đây là các phương pháp hiệu quả, nâng cao tuổi thọ cho bệnh nhân. Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều biện pháp mới được tìm ra. Ung thư sẽ không còn là nỗi sợ hãi của con người.

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư