Cách điều trị ung thư cổ tử cung và những vấn đề cần quan tâm

Cách điều trị ung thư cổ tử cung và những vấn đề cần quan tâm như: phác đồ điều trị ung thư cổ tử cung, chi phí điều trị ung thư cổ tử cung, ung thư cổ tử cung triệu chứng. Quá trình điều trị cũng như chi phí tương ứng với mỗi liệu pháp điều trị ở bệnh nhân qua mỗi giai đoạn và thể lực sức khỏe bệnh nhân là khác nhau.

Cách điều trị ung thư cổ tử cung cùng với chi phí điều trị ung thư cổ tử cung luôn là mối quan tâm hàng đầu của bất cứ người dân nào dù khỏe mạnh hay bệnh tật. Hy vọng với những gì chia sẻ qua bài viết dưới đây, mọi người sẽ củng cố cho mình thêm nhiều kiến thức về căn bệnh này

Cách điều trị ung thư cổ tử cung tùy thuộc vào mỗi giai đoạn

Cách điều trị ung thư cổ tử cung tùy thuộc vào mỗi giai đoạn

Ung thư cổ tử cung triệu chứng

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh đặc biệt nguy hiểm ở phái nữ. Vậy ung thư cổ tử cung triệu chứng ra sao để mọi người biết được mình có đang mắc phải căn bệnh này không.

Âm đạo chảy máu bất thường

Đây là một triệu chứng có liên quan mật thiết đến căn bệnh ung thư cổ tử cung. Hiện tượng này xảy ra có thể sau khi quan hệ hoặc giữa chu kỳ của đèn đỏ. Lượng máu chảy ra nhiều hơn bình thường khi có kinh nguyệt hoặc trong giai đoạn phụ nữ mãn kinh mà vẫn bị ra máu âm đạo. Vì vậy mọi người cần có cách điều trị ung thư cổ tử cung ngay từ khi mới chớm.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 3b, dấu hiệu và phương pháp điều trị

 

Vùng xương chậu bị đau

Dấu hiệu vũn xương chậu bị đau là một trong những dấu hiệu cực kỳ quan trọng có thể đánh giá bạn có bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung hay không? Những cơn đau này không rõ nguyên nhân, chúng không liên quan tới chu kỳ đèn đỏ, hoặc đau khi giao phối.

Dịch âm đạo bất thường

Khi dịch âm đạo tiết ra nhầy, màu đục kèm theo mùi hôi khó chịu đó là dấu hiệu bất thường. Đây không chỉ phản ánh tình trạng viêm nhiễm thông thường mà nó còn cảnh báo nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Do vậy bạn cần đi khám kịp thời để có cách điều trị ung thư cổ tử cung  sớm mang lại hiệu quả cao.

Cơ thể mệt mỏi có thể do ung thư cổ tử cung

Những người mắc bệnh ung thư sẽ thường lâm vào tình trạng mệt mỏi, người uể oải, kém sức sống. Đây là triệu chứng mà người khỏe mạnh không hề có, sự suy yếu về thể lực khi mắc bệnh.

Người ung thư cổ tử cung có thói quen đi tiểu thay đổi 

Bạn lúc nào cũng muốn đi tiểu, thậm chí với tần suất liên tục và thường xuyên. Ngoài ra khi đi ngoài nếu thấy hiện tượng dính máu. Tất cả chúng báo hiệu rằng bạn đang nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.

Cách điều trị ung thư cổ tử cung kết hợp nhiều phương pháp

Cách điều trị ung thư cổ tử cung kết hợp nhiều phương pháp

Phác đồ điều trị ung thư cổ tử cung

Phác đồ điều trị ung thư cổ tử cung tùy thuộc vào từng giai đoạn của bệnh cũng như tình trạng thể lực bệnh nhân. Mỗi người bệnh sẽ có phác đồ điều trị không giống nhau. Dưới đây là cách điều trị ung thư cổ tử cung thông thường hay áp dụng đối với từng giai đoạn của bệnh.

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm

Giai đoạn này các tế bào ung thư tồn tại trong lớp tế bào đầu tiên. Với giai đoạn này có thể sử dụng biện pháp đốt lạnh, đốt lazer, thủ thuật LEEP hay khoét chóp cổ tử cung hoặc có thể là căt hoàn toàn cổ tử cung. Với cách điều trị ung thư cổ tử cung trong giai đoạn này có thể loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư.

Ung thư cổ tử cung ở giai đoạn 2: Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

 

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 1 và 2

Tại giai đoạn 1 và giai đoạn 2 tùy vào tình hình bệnh tình và thể lực của bệnh nhân mà có thể sử dụng kết hợp các phương pháp như sau:

Phẫu thuật

Khi khối u vẫn còn nhỏ, chưa lây lan thì có thể tiến hành phẫu thuật cắt cổ tử cung toàn bộ cùng với hai phần phụ kết hợp vét hạch chậu 2 bên.

Xạ trị

Tùy vào mức độ xâm chiếm của khối u mà có thể chỉ sử dụng phương pháp xạ trị hoặc là kết hợp cùng với hóa trị. Xạ trị là phương pháp thường sử dụng sau hoặc trước khi phẫu thuật. Xạ trị tiến hành bằng máy CT hoặc máy C0 – 60,…

Hóa trị

Đây là cách nhằm triệt tiêu các tế bào ung thư ác tính. Bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân chỉ sử dụng hóa trị hoặc kết hợp cùng với xạ trị để tăng hiệu quả trong cách điều trị ung thư cổ tử cung.

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn

Tại giai đoạn này, các khối u đã lây lan tới các bộ phận khác của cơ thể. Tùy vào vị trí lây lan mà bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị hợp lý.

U lây lan bàng quang, trực tràng

Tại thời điểm này có thể vẫn tiến hành phẫu thuật nhằm nạo vét đáy chậu trước và sau, kết hợp cùng với phương pháp xạ trị, hóa trị.

Khối u lây lan chèn ép gây suy thận, chảy máu

Lúc này bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng phương pháp xạ trị triệu chứng. Nếu hiện tượng suy thận và chảy máu suy giảm thì tiến hành hóa trị.

Khối u di căn xương

Bác sĩ chỉ định điều trị bằng thuốc chống huỷ xương. Đồng thời bác sĩ sẽ sử dụng xạ trị nhằm giảm đau tại vùng tổn thương di căn xương hoặc tiến hành xạ trong nhằm giảm đau với P-32.

Khối u di căn tới não

Thời điểm này, cách điều trị ung thư cổ tử cung sẽ tùy thuộc vào số lượng, kích thước khối u và thể lực bệnh nhân mà sử dụng phương pháp hợp lý.

Chi phí điều trị ung thư cổ tử cung

Chi phí điều trị ung thư cổ tử cung luôn là vấn đề mà bất cứ người nào cũng quan tâm. Căn bệnh ung thư là căn bệnh tốn nhiều chi phí chữa trị nhất vì nó đòi hỏi điều trị trong thời gian dài. Tùy vào giai đoạn phát hiện bệnh của người bị ung thư mà có phương pháp điều trị phù hợp từ đó kéo theo chi phí chữa trị tương đương. Chi phí chữa trị phụ thuộc các yếu tố như:

Chi phí điều trị ung thư phụ thuộc vào giai đoạn

Tùy vào thời điểm mà người bệnh tới khám chữa bệnh mà bác sĩ chuẩn đoán được người đó đang bị ung thư cổ tử cung giai đoạn nào. Với mỗi giai đoạn sẽ có cuộc xét nghiệm, phác đồ điều trị khác nhau. Do vậy chi phí sẽ không cụ thể.

Chi phí điều trị ung thư tùy thuộc vào thể lực bệnh nhân

Tình trạng sức khỏe và thể lực của bệnh nhân rất quan trọng trong quá trình điều trị bệnh ung thư. Với bệnh nhân tuổi cao, thể lực kém, khả năng chống chọi với bệnh tật là yếu. Do vậy cậy có chế độ chữa trị và chăm sóc đặc biệt.

Với bệnh nhân cao tuổi cần có biện pháp chữa trị đặc biệt kết hợp cùng với các dịch vụ khác nhằm tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng chịu đựng và chống chọi với bệnh tật. Do đó chi phí chữa trị bệnh nhân ung thư cao tuổi có thể sẽ tốn kém hơn bệnh nhân ít tuổi.

Cách điều trị ung thư cổ tử cung với mỗi bệnh nhân, mỗi giai đoạn sẽ có phác đồ chữa trị không giống nhau kèm theo đó là chi phí trị bệnh cũng khác nhau.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/cac-phuong-phap-dieu-tri-ung-thu-co-tu-cung-hieu-qua-nhat-382234.html

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư