Giỏ hàng

Cách đun nấm lim xanh rừng cách sử dụng nấm lim xanh với tác dụng

Cách đun nấm lim xanh cần lưu ý những gì? Sử dụng nấm lim xanh trị bệnh ung thư hữu hiệu không? Cách nấu nấm gỗ lim chữa bệnh dạng bột như thế nào? Phương pháp sử dụng nấm lim xanh hãm nước sôi, ngâm rượu trị ung thư có tốt không? Cách sơ chế nấm gỗ lim trước khi dùng thực hiện ra sao? Tác dụng của nấm cây lim đối với một số bệnh ung thư là gì?

Cách đun nấm lim xanh trị bệnh ung thư và công dụng của nấm lim rừng

Cách đun nấm lim xanh trị bệnh ung thư và công dụng của nấm lim rừng

Giúp giải độc gan khi bị ngộ độc do uống rượu, bia hoặc bị nhiễm độc tố khác. Hỗ trợ tăng cường sinh lực. Thanh lọc, làm mát cơ thể. Hỗ trợ giảm mỡ máu và giảm bớt lượng mỡ thừa có lợi trong việc giảm béo phì, chống tăng cân hiệu quả. Giảm và kiểm soát bệnh cao huyết áp.

Cách đun nấm lim xanh

Cách đun nấm lim xanh như thế nào? Nấm lim xanh được biết đến là loại thảo dược quý và rất tốt sức khỏe. Tuy nhiên, cách đun nấm lim xanh thế nào để đảm bảo tác dụng của nấm lim xanh tốt nhất không phải ai cũng biết. Thảo dược nấm cây lim có công dụng ngăn ngừa nhiều bệnh. Trước khi tìm hiểu cách đun nấm lim xanh, bạn cần biết cách sơ chế nấm lim xanh.

  • Cách đun nấm lim xanh đạt kết quả tốt cần biết cách sơ chế.
  • Cách sơ chế nấm lim: cắt phần chân nấm dính gỗ, rửa nhẹ, phơi.
  • Nấu 10-30g nấm lim xanh với 2 lít nước, cô cạn còn 1,5 lít.
  • Chia nhỏ phần nước nấm gỗ lim xanh và uống hết trong ngày.
  • Có thể tán bột nấm lim (20-25g) cho vào túi lọc hãm trà uống.
  • Dùng 20-30g nấm lim loại thái lát hãm với 500ml nước trong 30-35 phút.
  • Ngâm rượu nấm lim xanh: 1kg nấm với 5-10 lít rượu, sử dụng 15-25ml/ngày.
  • Có thể ngâm rượu nấm cây lim cùng nhân sâm, đảng sâm.
  • Bã nấm lim xanh trộn mật ong, sữa tươi đắp mặt nạ làm đẹp.

Cách sơ chế nấm lim xanh

Sơ chế nấm lim xanh là công đoạn rất quan trọng trước khi biết cách đun nấm lim xanh. Sơ chế nấm lim xanh đúng cách sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và độc tố gây hại cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo cách sơ chế nấm lim xanh sau đây:

  • Cắt bỏ phần chân nấm dính với vỏ gỗ lim. Bởi, thân cây gỗ lim chứa nhiều độc tố nên phần chân nấm dính với thân cây lim có thể chứa những chất có hại cho sức khỏe.
  • Nấm lim xanh sau khi mua về cần loại bỏ sạch đất và bụi bẩn trên cây nấm bằng cách rửa sạch. Lưu ý, không nên rửa quá kỹ hoặc mạnh tay để tránh làm mất đi các lớp bào tử có lợi trên cây nấm.
  • Đem nấm lim xanh phơi cho đến khi khô hoàn toàn.
  • Có thể để nấm lim nguyên cây, thái lát hoặc tán bột tùy mục đích dùng.

Cách sơ chế nấm lim xanh thủ công như trên thường mất khá nhiều thời gian. Ngoài ra, trong quá trình sơ chế chưa chắc có thể loại bỏ hoàn toàn độc tố trong nấm. Do đó, để đảm bảo an toàn khi sử dụng và tiết kiệm thời gian, bạn có thể tìm mua nấm lim xanh đã sơ chế tại các cơ sở chuyên cung cấp nấm lim xanh uy tín.

Hiện nay, nấm lim xanh Tiên Phước là sản phẩm được nhiều tin dùng. Sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước được chế biến theo phương pháp gia truyền, giúp loại bỏ hoàn toàn độc tố nên người dùng có thể yên tâm khi sử dụng.

Cách đun nấm lim xanh rừng và cách sơ chế nấm lim xanh tự nhiên đúng

Cách đun nấm lim xanh rừng và cách sơ chế nấm lim xanh tự nhiên đúng

Cách dùng cụ thể: Sơ chế: Loại bỏ tất cả phần gỗ lim bám trên thân nấm sau đó rửa thật sạch vì gỗ lim có thể chứa độc tố gây hại cho sức khoẻ. … Chế biến: Cắt nấm thành từng lát mỏng sau đó dùng 3050 gr nấu với 1,5-2 lít nước ở lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi tắt bếp, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Cách nấu nấm lim xanh chữa bệnh

Cách nấu nấm lim xanh chữa bệnh không khác gì cách sắc thuốc thông thường. Bạn nên thực hiện các bước dưới đây:

  • Chuẩn bị: một lượng vừa đủ nấm lim xanh thái lát (khoảng 10-30g).
  • Cách làm: đem nấm lim xanh nấu cùng 2 lít nước trong 30 phút, đun lửa nhỏ. Đến khi thấy nước trong nồi cạn còn khoảng 1 – 1,5 lít thì tắt bếp.
  • Cách dùng: chia thuốc thành nhiều phần rồi uống hết trong ngày.

Cách nấu nấm lim xanh dạng bột

Cách nấu nấm lim xanh dạng bột rất đơn giản và dễ thực hiện. Với cách này, người dùng có thể sử dụng nước nấm lim xanh như nước trà bình thường. Cụ thể cách thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị: một lượng vừa đủ nấm lim xanh dạng bột (khoảng 20 – 25g); 1 túi lọc trà.
  • Cách làm: cho bột nấm lim xanh vào túi lọc rồi hãm với nước sôi như hãm trà bình thường. Nếu không chuẩn bị được túi lọc trà bạn nên lọc bã nấm trước khi uống.

Bã nấm sau khi sử dụng không nên bỏ đi. Người dùng có thể thêm chút sữa tươi, mật ong để làm thành mặt nạ dưỡng da. Mặt nạ nấm lim xanh có nhiều dưỡng chất giúp làn da sáng mịn, khỏe khoắn và trẻ trung hơn.

Cách sử dụng nấm lim xanh hãm nước sôi

Cách sử dụng nấm lim xanh hãm nước sôi không khác nhiều so với cách nấu nấm lim xanh dạng bột. Bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Chuẩn bị: nấm lim xanh thái lát (20 – 30g).
  • Cách thực hiện: cho nấm vào ấm sứ hoặc bình thủy tinh đã tráng sạch. Đổ khoảng 500ml nước sôi vào bình và hãm trong 30 – 35 phút.
  • Cách dùng: sử dụng nước nấm lim xanh hãm hãng ngày, có thể dùng thay trà.

Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu

Nấm lim xanh ngâm rượu được rất nhiều người sử dụng do dễ làm và tiết kiệm thời gian so với cách nấu nấu lim xanh hàng ngày. Đồng thời, rượu nấm lim xanh cũng có nhiều tác dụng chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe hiệu quả. Dưới đây là cách dùng rượu nấm lim xanh bạn có thể tham khảo:

  • Chuẩn bị: 1kg nấm lim xanh đã sơ chế (nấm lim xanh loại nguyên cây hoặc thái lát); 5-10 lít rượu loại ngon; một số dược liệu quý khác (nhân sâm, đảng sâm,…); bình thủy tinh có dung tích phù hợp.
  • Cách làm: cho nấm lim xanh và các dược liệu quý khác (nếu có) vào bình thủy tinh đã chuẩn bị. Đổ ngập rượu rồi đây kín nắp để ngâm. Bình rượu nấm lim xanh nên để bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Thời gian ngâm rượu tối thiểu là 7-10 ngày.
  • Cách dùng: ngày uống từ 1 – 2 chén nhỏ vào sáng và tối. Không nên uống quá nhiều rượu nấm lim xanh vì rượu là chất kích thích, có thể gây hại cho sức khỏe người dùng.
Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nấm lim xanh cũng được dùng để ngâm rượu: Sau khi sơ chế sạch sẽ nấm tươi, bạn ngâm nấm trong nước muối pha loãng và loại bỏ hoàn toàn chân nấm. Xếp nấm (nguyên tai hoặc thái lát) vào bình. Đổ ngập rượu trắng theo tỷ lệ 100 gram nấm dùng 1 lít rượu. Liều lượng này có hạn dùng trong vòng 3 tháng.

Cách đun nấm lim xanh cần lưu ý những gì?

Cách đun nấm lim xanh cần lưu ý những gì? Nấu nấm cây lim rất dễ thực hiện, là phương pháp sử dụng phổ biến hiện nay. Đây là cách tốt nhất giúp người dùng hấp thu được hết các dược chất có trong nấm. Để nấm lim xanh phát huy hết tác dụng, người dùng cần lưu ý những điều sau khi đun nấm cây lim:

  • Cần sử dụng đúng liều lượng nấm lim xanh theo hướng dẫn dùng.
  • Chỉ đun nấm cây lim bằng nồi gốm, đất, sứ, thủy tinh.
  • Nồi kim loại, inox làm giảm dược tính của nấm gỗ lim.
  • Có thể bỏ thêm cam thảo vào nấu cùng nước nấm lim xanh.
  • Không được nấu nấm lim xanh cùng các vị thuốc khác (đường, long nhãn,…).
  • Nếu không uống được nhiều, có thể nấu cạn còn 0,5-1 lít.

Phương pháp đun nấm cây lim xanh cần chú ý những điều trên để mang lại kết quả tốt nhất. Sắc nước là cách tốt nhất giữ được nguyên vẹn các dược chất có trong nấm lim. Người dùng có thể lựa chọn nấm lim xanh loại thái lát hoặc nguyên cây để nấu. Cần lưu ý sử dụng nấm lim đã qua sơ chế, làm sạch độc tố, tránh tác dụng phụ. Nấm lim xanh là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, có thể dùng song song với các loại thuốc khác. Tuy nhiên, để hiệu quả điều trị tốt nhất, nên uống nấm lim xanh trước hoặc sau khi dùng thuốc tây 30 phút.

Cách đun nấm lim xanh cần lưu ý những gì và phương pháp đun nấm lim

Cách đun nấm lim xanh cần lưu ý những gì và phương pháp đun nấm lim

Tên gọi Nấm lim xanh rừng.
Tên khác Ganoderma Lucidum.
Phân bố Rừng nguyên sinh Việt Nam, Lào.
Dược chất Germanium, Triterpenes, Adenosine,…
Cách dùng Sắc nấu, ngâm rượu, hãm trà nấm lim xanh.
Tác dụng Điều trị bệnh ung thư, bồi bổ cơ thể,…

Nấm lim xanh trị bệnh ung thư 

Nấm lim xanh trị bệnh ung thư như thế nào? Sử dụng nấm lim xanh trị bệnh ung thư hữu hiệu không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ địa của người dùng, tình trạng người bệnh, các thành phần dược chất trong nấm lim xanh,…

  • Dùng nấm gỗ lim xanh điều trị ung thư có tốt không?
  • Các nghiên cứu khoa học về tác dụng nấm lim xanh trị ung thư.
  • Công dụng các dược chất quý hiếm của nấm lim rừng.
  • Nấm lim xanh tự nhiên điều trị bệnh ung thư não có tốt không?
  • Nấm gỗ lim xanh có điều trị được bệnh ung thư gan không?
  • Nấm cây lim rừng có chữa được bệnh ung thư nội mạc tử cung?
  • Nấm lim xanh Tiên Phước có điều trị được bệnh ung thư phổi không?

Sử dụng nấm lim xanh trị ung thư tốt không?

Theo một tạp chí y tế của Mỹ, bác sĩ Kerry Martain đã tiến hành nghiên cứu về tác dụng của nấm lim xanh chữa ung thư và đạt kết quả khả quan.

Nghiên cứu được thử nghiệm ở 2 nhóm bệnh nhân mắc ung thư. Trong đó, 1 nhóm dùng nấm lim xanh kết hợp với phương pháp điều trị Tây y với liệu trình 30 ngày.

Kết quả lâm sàng cho thấy, nấm lim xanh giúp kìm hãm đáng kể sự phát triển của các tế bào ung thư. Dược chất có trong nấm giúp ngăn ngừa chuyển hóa tế bào khỏe mạnh sang tế bào xấu; ngăn ngừa ung thư di căn.

Ngoài ra, khi sử dụng nấm lim xanh, các bệnh nhân đều cảm thấy sức khỏe được cải thiện; tăng khả năng đáp ứng thuốc. Ngoài ra, mọi người cần mua nấm gỗ lim có giá niêm yết, công khai.

Xem thêm: https://www.phunuonline.com.vn/thi-truong/nam-lim-xanh-cong-dung-bat-ngo-va-hieu-qua-65107/

Tác dụng của nấm lim xanh với một số bệnh ung thư

Tác dụng của nấm lim xanh phát huy rất hiệu quả với một số loại bệnh ung thư như gan, phổi,…

  • Đối với ung thư gan: các dược chất có trong nấm lim xanh như Germanium, Ling Zhi-8 protein, Ganoderans,… có tác dụng ngăn ngừa và tiêu diệt các tế bào ung thư; cải thiện hệ miễn dịch, bổ sung dinh dưỡng và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt, hàm lượng Germanium có trong nấm lim xanh cao gấp 5 – 8 lần so với nhân sâm, linh chi giúp mang lại hiệu quả cao hơn trong quá trình điều trị bệnh.
  • Đối bệnh ung thư phổi: nấm lim xanh chữa ung thư phổi thông qua cơ thế tác động gián tiếp tới các khối u. Các chất có trong nấm lim xanh có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng, thúc đẩy sinh sản hồng cầu, ngăn ngừa ung thư thông qua cơ chế kích thích hệ thống miễn dịch hiệu quả, hạn chế đau đớn do điều trị bằng xạ, hóa trị, giảm tác dụng phụ do hóa chất gây ra.

Nấm lim xanh là gì?

Nấm lim xanh là loại thảo dược quý, thuộc họ Linh chi (Ganodermataceae), tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst.

  • Nguồn gốc của nấm lim xanh rừng là gì?
  • Nấm gỗ lim xanh thường phân bố ở đâu?
  • Nấm cây lim xanh có những đặc điểm như thế nào?
  • Các dược chất quý hiếm có trong nấm cây lim rừng là gì?
  • Nấm gỗ lim xanh có công dụng ngăn ngừa, điều trị nhiều nhóm bệnh.
  • Nấm lim xanh tự nhiên giúp phục hồi, tăng cường chức năng cơ thể.
  • Công dụng nấm gỗ lim xanh được khoa học nghiên cứu và chứng minh.
  • Các chuyên gia đánh giá cao về thảo dược nấm lim xanh tự nhiên.
Nấm lim xanh trị bệnh ung thư và sử dụng nấm lim xanh trị ung thư tốt không.

Nấm lim xanh trị bệnh ung thư và sử dụng nấm lim xanh trị ung thư tốt không.

Triterpenes – Hoạt chất trong nấm lim xanh chữa bệnh ung thư. Giúp ngăn chặn sự tấn công các màng tế bào gây ra lão hóa trong cơ thể. Đồng thời giúp cơ thể kháng khuẩn, kháng nấm, virus, chống lại các khối ung bướu. Ngoài ra với hợp chất Triterpenes còn giúp cơ thể cải thiện huyết áp, cân bằng lipid trong máu.

Nấm lim xanh rừng có đặc điểm chân ngắn, mũ dày; thuộc loại nấm phá gỗ, ưa ẩm thấp và chỉ mọc trên những thân gỗ lim đã mục. Loại nấm này phân bố chủ yếu ở khu vực rừng nguyên sinh, rừng cây tán rộng, nơi ít chịu tác động của con người.

Tác dụng của nấm lim xanh được nhiều bác sĩ, chuyên gia y tế đánh giá cao bởi những thành phần dược chất có trong loại nấm này. Tác dụng của nấm lim xanh được chia thành 2 nhóm, gồm:

  • Nhóm có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa, điều trị các bệnh: ung thư, xơ gan, gan nhiễm mỡ, phì đại tiền liệt tuyến, chữa gút, viêm khớp, đau nhức khớp, tiểu đường, đau dạ dày, đại tràng,…
  • Nhóm tác dụng phục hồi, tăng cường chức năng: hỗ trợ cải thiện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, giúp triệt tiêu căn nguyên gây bệnh ung thư, phục hồi sau tai biến mạch máu não,…

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách đun nấm lim xanh; sử dụng nấm lim xanh trị bệnh ung thư hữu hiệu. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Cách nấu nấm lim xanh đảm bảo tác dụng của nấm lim xanh tốt nhất

Cách nấu nấm lim xanh đảm bảo tác dụng của nấm lim xanh tốt nhất

Cách đun nấm lim xanh rừng và cách sơ chế nấm lim xanh tự nhiên đúng

Cách đun nấm lim xanh rừng và cách sơ chế nấm lim xanh tự nhiên đúng

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh ung thư được nhiều chuyên gia, bác sĩ đánh giá cao

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh ung thư được nhiều chuyên gia, bác sĩ đánh giá cao

Nấm lim xanh trị bệnh ung thư và sử dụng nấm lim xanh trị ung thư tốt không

Nấm lim xanh trị bệnh ung thư và sử dụng nấm lim xanh trị ung thư tốt không.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button