Cân bằng hormone tự nhiên giúp bạn khỏe mạnh

Hormone là nội tiết tố quan trọng đối với cơ thể sống của mỗi chúng ta. Việc cân bằng hormone tự nhiên là một trong những yếu tố quan trọng giúp cơ thể phát triển một cách khỏe mạnh.

>>Nấm lim xanh ngâm rượu tăng cường sinh lực cho phái mạnh

>>Công dụng của nấm lim xanh đối với phái mạnh

Sức khỏe là yếu tố quan trọng nhất đối với mỗi cơ thể sống, việc chúng ta ăn gì, thói quen sống như thế nào sẽ đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, trong đó có liên quan đến lượng hormone trong cơ thể. Khoa học đã chứng minh, nồng độ hormone trong cơ thể dù cao hay thấp đều rất nguy hiểm cho sức khỏe. Tự giữ cho mình một lối sống lành mạnh, một chế độ ăn khoa học chính là phương pháp tự nhiên tốt nhất giúp cân bằng hormone trong cơ thể.

Cân bằng hormone tự nhiên giúp cơ thể khỏe mạnh

Nồng độ hormone trong cơ thể dù cao hay thấp đều rất nguy hiểm cho sức khỏe

Testosterones

Đây là loại nội tiết tố nam giới có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương, cơ bắp; đặc biệt trong giai đoạn dậy thì và trưởng thành của nam giới nồng độ hormone sẽ giữ vai trò quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng và liên quan trực tiếp đến vấn đề sinh sản và những năng lượng trong cơ thể nam giới.

Để cân bằng hormone Testosterones, nên hạn chế những loại thực phẩm như đậu nành, đậu phụ, bột mỳ… tăng cường sử dụng các loại thực phẩm như cá ngừ, trứng, nho…

Ngoài ra, nấm lim xanh ngâm rượu cũng là một loại rượu thuốc có tác dụng tốt trong việc cân bằng Testosterones trong cơ thể nam giới được nhiều quý ông “rỉ tai” nhau về công dụng tăng cường sinh lực hiệu quả.

Estrogen

Nồng độ hormone Estrogen ở nữ giới có nhiệm vụ điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, đồng thời ảnh hưởng đến quá trình phát triển của ngực, bảo vệ xương ở cả nam và nữ. Việc đảm bảo chỉ số cân nặng cho phù hợp cũng sẽ giúp duy trì lượng estrogen hiệu quả. Vì giảm cân có thể sẽ làm giảm quá trình sản xuất lượng hormone có trong cơ thể. Còn khi nồng độ estrogen cao thì lại ảnh hưởng đến các vấn đề về bệnh ung thư vú, và béo phì.

Để cân bằng hormone trong cơ thể một cách tự nhiên, chúng ta có thể tăng cường sử dụng các loại thức ăn như súp lơ, ngũ cốc, đậu nành, trái cây tươi…

Ngồi thiền giúp cân bằng hormone tự nhiên

Ngồi thiền giúp cân bằng hormone Adrenaline

Cortisol và Adrenaline

Cortisol và Adrenaline là 2 loại hormone liên quan đến trạng thái căng thẳng phát sinh trong cơ thể. Nếu như Adrenaline được sản sinh khi bạn lo âu thì Cortisol lại có tác dụng duy trì việc cân bằng lượng nước và huyết áp.

Để điều chỉnh 2 loại hormone này bạn nên tìm một số phương pháp giúp thư thái, giảm căng thẳng như ngồi thiền, tham gia các hoạt động thể chất, thể dục…

Trên đây là một số loại hormone quan trọng với cơ thể và một số phương pháp cân bằng hormone một cách tự nhiên. Để giữ gìn sức khỏe của bản thân hãy tự lập ra cho mình những quy tắc sinh hoạt, chế độ ăn uống để có hiệu quả tốt nhất.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    5/5
    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư