Hoàng liên ô rô với tác dụng của hoàng liên ô rô và cách dùng hiệu quả

Hoàng liên ô rô là gì? Tác dụng của cây hoàng liên ô rô chữa bệnh gì: trị viêm gan,…Cách dùng hoàng liên ô rô tốt, tránh tác dụng phụ, tác hại của hoàn liên ô rô. Cách sử dụng hoàng liên ô rô chế biến, sắc nấu uống. Giá hoàng liên ô rô bao nhiêu tiền 1 kg? Hình ảnh hoàng liên ô rô và đặc điểm nhận biết hoàng liên ô rô.

Tác dụng của hoàng liên ô rô là gì và cách dùng tránh tác dụng phụ

Tác dụng của hoàng liên ô rô là gì và cách dùng tránh tác dụng phụ

Hoàng liên hô rô là gì?

Hoàng liên ô rô là cây gì?

Hoàng liên ô rô là cái tên nghe có vẻ rất lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, ở nước ta người ta gọi loài cây này là cây mật gấu. Hoàng liên ô rô được biết đến là loại cây thuốc quý có nhiều công dụng tuyệt với. Đặc biệt, trong cây có nhiều hoạt chất có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả. Loài cây này mọc nhiều ở các tỉnh Tây Bắc tuy nhiên cây khá hiếm nên rất khó kiếm. Nếu muốn tìm loài cây này bạn có thể đi lên những vùng núi cao mới có thể tìm được.

Đặc điểm nhận biết cây mật gấu

Hoàng liên là loài cây thuộc họ Hoàng liên gai Berberidaceae. Cây nhỏ có chiều cao khoảng từ 3 m đến 4 m. Đây là loài cây không có gai ở phần thân, chỉ có hai chiếc gai nhỏ nằm ở cuống lá. Lá cây có đặc điểm lá hình dạng kép dìa lẻ. Lá có chiều dài khoảng 30 cm gồm 5 đến 7 lá chét hình trứng xếp đều nhau. Loài cây này có phần đầu lá rất nhọn sắc nên khi tiếp xúc rất dễ bị đứt tay. Hoa cây mật gấu có màu vàng nhạt rất đẹp, quả có màu xanh hình cầu.

Đặc điểm nhận biết cây mật gấu hay hoàng liên ô rô là cây gì

 Đặc điểm nhận biết cây mật gấu hay hoàng liên ô rô là cây gì

Xem thêm:

Tác dụng của hoàng liên ô rô

Tác dụng của cây mật gấu là gì? chữa bệnh ung thư phổi

Hoàng liên ô rô là một trong những cây thuốc đông y có nhiều tác dụng chữa bệnh. Trong đó, bệnh ung thư phổi là cây có tác dụng trị các rất hiệu quả. Đặc biệt, theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong thân cây có chứa các hoạt chất. Các hoạt chất này sesquiterpene, edotide có tác dụng kháng tế bào ưng thư. Nhằm giúp các tế bào ung thư chậm phát triển và hạn chế sự lây làn. Vì vậy, sử dụng hoàng liên ô rô có tác dụng điều trị các bệnh về được ruột, tiêu hóa. Nhất là các bệnh như kiết lỵ, tiêu chảy, viêm ruột,…

Tác dụng của cây mật gấu trị viêm gan

Hoàng liên ô rô ngoài có tác dụng trị các bệnh đường ruột, tiêu hóa. Cây còn có tác dụng trị viêm gan rất tốt. Đặc biệt, trong loài cây này có chứa nhiều hoạt chất có khả năng kháng viêm. Mặt khác các hoạt chất còn giúp ngặn chặn và tiêu diệt các tế bào viêm gan rất hiệu quả. Vì vậy, trong các bài thuốc đông y trị viêm gan không thể thiếu thành phần hoàng liên ô rô.

Một số tác dụng khác của cây mật gấu

Hoàng liên ô rô là một trong những loài cây thuốc đông ý quý. Vì vậy, cây không chỉ có tác dụng trị các bệnh đường ruột, trị viêm gan. Loài cây này có có nhiều tác dụng chữa bệnh tuyệt vời khác mà không phải ai cũng biết. Trong đó có thể đến những tác dụng  trị bệnh khác như.trị ung thư gan, trị ung thư mũi họng. Ngoài ra, loài cây này còn có tác dụng trị ho, hạ nhiệt, trị đau ngực.

Tác dụng của hoàng liên ô rô

Tác dụng của hoàng liên ô rô

Cách dùng hoàng liên ô rô, tránh tác dụng phụ

Cách dùng cây mật gấu viêm gan

Để chữa trị các bệnh viêm gan bằng hoàng liên ô rô các bạn cần nắm rõ cách thực hiện. Đầu tiên bạn chuẩn bị khoảng 10 đến 20 g rễ hoặc cây hoàng liên rô rô. Sau đó cho vào khoảng 300 ml nước. Sắc đến khi lượng nước trong nồi chỉ còn khoảng 100 đến 150 ml là dừng lại. Sử dụng lượng nước này uống 2 lần trong một ngay. Như vậy, sau một thời gian bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được sự hiệu quả.

Cách dùng cây mật gấu trị ung thư phổi

Đối với cách trị ung thư phổi bằng hoàng liên ô rô bạn cần chuẩn bị. Đầu tiên cần khoảng15g hoàng liên ô rô và 30 g thạch quyết minh. Ngoài ra, bạn cần két hợp với 6 g toàn yết và 9 g cương tàm. Đặc biệt, để tăng tính hiệu quả cho việc điều trị bạn cho thêm một ít loại thảo dược khác. Trong đó cần khoảng 9 g câu đằng và 30 g trư ương ương và 30 g xà lục cốc. Sau đó trộn tất cả các nguyên liệu sắc lấy nước uống. Bạn uống trong vòng 1 tháng để thấy kết quả.

Cách dùng cây mật gấu trị ung thư mũi họng

Hoàng liên ô rô là loài cây rất có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị các căn bệnh ung thư. Một trong số đó cây được sử dụng điều trị ung thư mũi họng rất hiệu quả. Vậy để thực hiện cách trị ung thư mũi họng bằng loài cây này các bạn cần chuẩn bị.

Đầu tiên là hoàng liên ô rô 60 g, thạch bì khoảng 40 g. Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm khoảng 9 g cam thảo. Sau đó, bạn sắc lên lấy nước uống có tác dụng trị bệnh rất hiệu quả.

Xem thêm:

Hoàng liên chân gà – Vị thuốc quý – Báo sức khỏe và đời sống

Hình ảnh của hoàng liên ô rô

Hoàng liên trị viêm gan

Hoàng liên trị viêm gan

Hoàng liên trị ung thư phổi

Hoàng liên trị ung thư phổi

Hoàng liên trị ung thư mũi họng

Hoàng liên trị ung thư mũi họng

Giá hoàng liên ô rô bao nhiêu tiền 1 kg

Có thể nói, hoàng liên có rất nhiều tác dụng tốt. Vì vậy, nhiều người thắc mắc không biết giá hoàng liên bao nhiêu tiền 1 kg. Tuy nhiên, rất khó để tìm được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi trên. Bởi vì, giá bán còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng địa chỉ cung cấp. Nếu bạn lựa chọn mua sản phẩm tại các đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín. Bạn sẽ dể dàng mua được sản phẩm tốt với giá phù hợp. Còn nếu bạn mua ở ngoài chợi hoặc các đơn vị phân phối lẻ. Bạn có thể sẽ mua được giá thấp hơn những chất lượng sản phẩm không đảm bảo.

Video về hoàng liên ô rô:

Hoàng liên ô rô

Xem thêm:

.

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư