Khiếm thực với tác dụng của cây khiếm thực và cách dùng trị bệnh tốt

Khiếm thực là gì? Tác dụng của khiếm thực chữa bệnh gì : yếu sinh lý, thận hư, viêm phế quản mãn tính,…Cách dùng khiếm thực tốt, tránh tác dụng phụ tác hại của khiếm thực. Cách sử dụng khiếm thực chế biến ngâm, nấu uống. Giá khiếm thực bao nhiêu tiền 1kg. Hình ảnh khiếm thực và đặc điểm nhận biết khiếm thực.

Khiếm thực là gì cùng hình ảnh và tác dụng chữa bệnh của khiếm thực

Khiếm thực là gì cùng hình ảnh và tác dụng chữa bệnh của khiếm thực

Khiếm thực là gì?

Khiếm thực là cây gì?

Khiếm thực là khái niệm dùng để gọi một loại thảo dược quý. Đây thực ra là hạt của cây khiếm thực. Loại thảo dược này chủ yếu có ở Trung Quốc. Trong đông y học cổ truyền thì loài thảo dược này được xem là thần dược quý. Nó có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và chữa bệnh. Loại thảo dược này tùy thuộc vào mỗi nơi mà có tên gọi khác nhau.  Điển hình một số tên gọi phổ biến như kê đầu, thủy kê đầu, đầu lăng,…

Đặc điểm nhận biết đầu lăng

Khiếm thực là hạt của là loại cây khiếm thực mọc theo bụi. Cây có lá tròn hai màu rõ rệt xanh ở mặt trên và tím ở mặt dưới. Hoa cây màu tím nở trên mặt nước và tàn sớm lúc chiều tà. Quả cây hình cầu. Trong quả có chứa nhiều hạt. Hạt cây có đầu màu trắng và phần còn lại được bao bọc bởi lớp vỏ màu nâu đỏ. Khi bóc vỏ hạt sẽ thấy nhân màu trắng.

Đặc điểm nhận biết đầu lăng cũng như giải đáp khiếm thực là cây gì

Đặc điểm nhận biết đầu lăng cũng như giải đáp khiếm thực là cây gì

Tác dụng của khiếm thực

Dược phẩm có tác dụng gì: Chữa bệnh yếu sinh lý, chữa bệnh viêm phế quản mãn tính,…

Tác dụng đầu lăng là gì? chữa bệnh yếu sinh lý

Tác dụng đầu tiên và nổi tiếng nhất của nguyên liệu đó là chữa yếu sinh lý. Theo đông y học cổ truyền thì loại dược liệu này được ví là thần dược chữa bệnh. Người bệnh yếu sinh lý được khuyên nên tìm đến loại thảo dược này để chữa trị bệnh. Nhờ chữa nhiều hoạt chất quan trọng nên loại thảo dược này rất tốt với người bệnh.

Sử dụng loại dược liệu này sẽ giúp người bệnh tăng cường sinh lý hiệu quả. Hơn nữa, các trạng thái di tinh, mộng tinh cũng sẽ được điều trị.

Tác dụng đầu lăng chữa bệnh viêm phế quản mãn tính

Theo đông y thì loại thảo dược này rất tốt cho việc chữa bệnh viêm phế quản mãn tính. Người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc khác nhau từ loại dược liệu này để chữa bệnh. Nhờ chứa các hoạt chất cần thiết nên loại thảo dược này có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Tác dụng đầu lăng chữa bệnh thận hư

Chữa thận hư, khí hư bằng khiếm thực là cách chữa bệnh được nhiều người áp dụng. Bởi theo nhiều nghiên cứu chứng minh thì loại thần dược này rất tốt cho người bệnh. Trong dược liệu này có chữa nhiều chất dinh dưỡng và hoạt chất tốt cho thận.

Người bệnh sử dụng loại dược liệu này sẽ giúp cải thiện chức năng thận. Những biểu hiện của bệnh sẽ bị đẩy lùi một cách hiệu quả.

Khiếm thực có tác dụng chữa thận hư

Khiếm thực có tác dụng chữa thận hư

Cách dùng khiếm thực tốt

Cách dùng đầu lăng chữa sinh lý yếu

Nguyên liệu được coi là thần dược phòng the với phái mạnh. Người bệnh có thể chế biến dược liệu theo nhiều các khác nhau. Tuy nhiên, sắc nấu vẫn là cách được sử dụng nhiều.

Người bệnh có thể sử dụng kết hợp: khiếm thực + thục địa + tâm sen+ hạt hòe+ quả dành dành+ hạt sen+ đậu đen. Mỗi loại dược liệu lấy theo khối lượng lần lượt là 16, 20, 8, 16, 12, 16, 20 (g). Tất cả dược liệu cho vào nồi sắc cùng 600ml. Chờ đến khi nước sắc còn khoảng 300ml thì có thể tắt bếp. Nước sắc được uống 2 lần mỗi ngày.

Cách dùng đầu lăng chữa bệnh viêm phế quản mãn tính

Nấu cháo khiếm thực cùng các loại dược liệu khác là cách dùng chữa bệnh tốt nhất.  Các loại dược liệu kết hợp bao gồm táo nhân, cùi hồ đào. Ngoài ra, nấu cháo không thể thiếu gạo tẻ ngon nguyên chất. Mỗi loại có thể lấy theo khối lượng lần lượt  50, 10, 10, 100 (g).  Sau đó cho vào nồi nấu cháo. Chia cháo ra ăn 2 lần mỗi ngày. Duy trì thực đơn sẽ cho hiệu quả chưa bệnh tốt.

Cách dùng đầu lăng chữa bệnh thận hư

Cách dùng nguyên liệu này để chữa bệnh thận hư rất đơn giản. Đầu tiên, ngoài dược liệu người bệnh cần chuẩn bị gạo nếp và ngân hạn. Mỗi loại có thể lấy theo tỷ lệ (3: 3: 1). Sau đó, cho vào  nồi nấu cháo giống bình thường. Khi cháo chín có thể dùng để ăn. Mỗi ngày tốt nhất chỉ ăn từ 1 đến 2 lần. Nấu cháo dùng liên tục trong vòng 1 tuần sẽ cho hiệu quả chữa bệnh tốt.

Xem thêm:

Củ súng và vị thuốc củ súng – Báo sức khỏe và đời sống

Hình ảnh khiếm thực

Hỗ trợ chữa trị bệnh yếu sinh lý

Hỗ trợ chữa trị bệnh yếu sinh lý

Nấu cháo

Nấu cháo

Giá bán bao nhiêu 1kg

Giá bán bao nhiêu 1kg

Giá khiếm thực trên thị trường

Hiện nay nhu cầu tìm mua khiếm thực để sử dụng ngày càng gia tăng. Bởi loại dược liệu này là thần dược chữa nhiều loại bệnh hiệu quả. Hơn nữa, là dược liệu tự nhiên nên loại dược liệu này có tính an toàn cao. Tuy nhiên, giá dược liệu 1kg bao nhiêu tiền? Hay địa chỉ nào bán dược liệu uy tín? Đây mới là vấn đề khiến người dùng lo lắng.

Vậy để tìm được đáp án cho câu hỏi trên tốt nhất người dùng không nên mua dược liệu giá rẻ. Thay vào đó, người dùng nên tìm đến các địa chỉ cung cấp dược liệu có xuất xứ rõ ràng.  Hãy tìm đến các nhà thuốc có thương hiệu nổi tiếng uy tín để đảm bảo chất lượng dược liệu. Đồng thời có thể có được mức giá bán phải chăng, hợp lý.

Video về khiếm thực:

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    5/5
    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư