Có nên sử dụng nấm lim ngâm rượu để nâng cao sức khỏe?

Có nhiều người sử dụng nấm lim ngâm rượu để bồi bổ sức khỏe, phòng chống bệnh tật cho cơ thể. Nhưng, có phải ai cũng có thể sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu?

Những người bị bệnh về gan, dạ dày không nên sử dụng

Nam lim xanh là vị thuốc rất cổ, được ghi lại trong sách “Thần nông bản thảo” (Bộ sách đầu tiên của Đông y), viết cách đây khoảng 2000 năm; và trong “Bản thảo cương mục” (Bộ sách thuốc nổi tiếng nhất của Đông y cổ truyền), cũng đã giới thiệu rất chi tiết về nấm lim xanh.

Nó có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ và điều trị hiệu quả những căn bệnh nan y như: ung thư, xơ gan, viêm gan, gout, tiểu đường… và đặc biệt có tác dụng chống lại nguy cơ mắc các bệnh hiệu quả.

Theo Đông y, nấm lim có vị ngọt, tính bình, không độc; vào các kinh Tâm, Can, Tỳ, Vị, Phế và Thận. Sách “Bản thảo cương mục” viết: Dùng nấm lâu ngày thì thân thể nhẹ nhàng, trường sinh bất lão như các vị thần tiên.

Nhiều người sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu và coi đó như một loại thuốc bổ. Có nhiều người lại cho rằng, nấm lim xanh ngâm rượu có tác dụng chữa ung thư gan, đây là một quan điểm sai lầm. Cách thường dùng và có tác dụng nhất là sử dụng nấm lim xanh để pha trà, uống thay nước hàng ngày.

Sử dụng nam lim ngam ruou trong một số trường hợp chữa bệnh được cho là làm hạn chế tác dụng của nấm lim. Rượu nóng, có tác dụng không tốt với gan, còn nấm lim xanh thì mát, có tính thải độc, mát gan. Khi ngâm kết hợp rượu và nấm sẽ làm mất tác dụng. Đối với những người bị bệnh về gan, dạ dày không nên sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu.

Nếu người bệnh vẫn muốn sử dụng nấm lim xanh để ngâm vào thang thuốc ngâm rượu đã có sẵn thì cần lưu ý. Không ngâm nấm lim xanh cùng với các vị thuốc “thường sơn”, “biển thanh”, “nhân trần”. Bởi, những vị thuốc này có tính “tương kỵ” với nấm lim xanh. Không những không phát huy được công dụng của nấm mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Nấm lim xanh là một thảo dược quý. Tuy nhiên, khi sử dụng nam lim ngam ruou người bệnh cần phải tìm hiểu về công dụng để mang lại hiệu quả bồi bổ sức khỏe và phòng chống bệnh tật cho cơ thể.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư