Con sá sùng với tác dụng của con sá sùng và cách dùng sâu đất trị bệnh

Con sá sùng là con gì? Tác dụng của con sá sùng chữa bệnh gì: chữa yếu sinh lý, trị hen suyễn ho đờm… Cách dùng con sá sùng tốt, tránh tác dụng phụ, tác hại của con sá sùng. Cách sử dụng con sá sùng chế biến, sắc nấu uống. Giá con sá sùng bao nhiêu tiền 1 kg? Hình ảnh con sá sùng và đặc điểm nhận biết con sá sùng.

Tác dụng của con sâu đất chữa bệnh gì và cách dùng con sá sùng tốt

Tác dụng của con sâu đất chữa bệnh gì và cách dùng con sá sùng tốt

Con sá sùng là gì?

Hiện nay trên thị trường có bày bán loại hải sản có tên gọi con sá sùng. Tuy nhiên, đối với nhiều người đây là cái tên vẫn còn rất đỗi xa lạ. Vì vậy, mọi người thắc mắc không biết con này là gì? Đặc điểm nhận biết con này ra sao?

Con sá sùng là gì?

Con sá sùng là một trong những loại hải sản sống ở vùng biển hay các hang đá. Con này hay còn được biết đến với nhiều tên gọi như: sá sùng, sâu đất. Ngoài ra, ở một số vùng khác mọi người thường gọi con sá sùng là giun biển, bi bi, mồi,…Bạn có thể tìm thấy con sá sùng ở Vân Đồn, Móng Cái, Quảng Ninh, Nha Trang,…Con sá sùng có nhiều tác dụng tuyệt vời: chế biến món ăn ngon, hỗ trợ điều trị bệnh.

Đặc điểm nhận biết 

Con sâu đất có hình dáng giống như một con giun đất. Toàn thân con sá sùng có màu nâu đỏ. Toàn thân con sá sùng có những sợi vân ngang nhỏ li ti. Con sá sùng sống ở những hang đá hoặc sống ở những khe cát dưới biển. Một con sá sùng có độ dài từ 5 đến 10 cm. Những con lớn sẽ có độ dài lên tới 15 đến 40 cm. Vì vậy, nhiều người gọi con sá sùng là những con giun biển khổng lồ. Con sá sùng có thân mềm, dùng tay sờ thấy rất mềm và mát.

Tác dụng của con sâu đất chữa bệnh gì

Con sâu đất ngoài dùng để chế biến các món ăn thì nó còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh. Một trong những tác dụng chữa bệnh con sâu đất mang lại có thể kể đến như:

Tác dụng của con sâu đất chữa bệnh yếu sinh lý

Được biết con sâu đất là một trong những loài hải sản chứa nhiều dưỡng chất có lợi. Đặc biệt là các loại dưỡng chất như axitamin, gluxin và nhiều loại khoáng chất khác. Những loại chất dinh dưỡng này có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Trong đó, con sá sùng rất có tác dụng chữa yếu sinh lý, bồi bổ dương khí rất hiệu quả. Vì vậy, ngày nay con sâu đất được sử dụng nhiều trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Đặc biệt, loại hải sản này cực kỳ tốt cho những người yếu sinh lý.

Con sá sùng có nhiều tác dụng chữa bệnh

Con sá sùng có nhiều tác dụng chữa bệnh

Tác dụng của con sá sùng chữa bệnh hen suyễn ho đờm

Con sâu đất ngoài hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý  rất hiệu quả. Loại hải sản này còn có tác dụng lớn giúp điều trị hen suyễn ho đờm. Bởi vì, con sâu đất theo nhiều nghiên cứu đông y cho thấy trong đó có chứa nhiều dưỡng chất. Những loại dưỡng chất này giúp làm thanh mát cơ thể hỗ trợ điều trị bệnh. Vì vậy, những người sử dụng con sâu đất sẽ giúp thổi bay những cơn hen suyễn ho đờm. Do đó, bạn cần nắm rõ cách chế biến để thu được hiệu quả.

Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Xem thêm:

Cách dùng con sá sùng tốt, tránh tác dụng phụ

Cách dùng chữa yếu sinh lý

Để có thể thực hiện được bài thuốc dùng con sá sùng chữa yếu sinh lý bạn có thể làm.

Sử dụng những con sá sùng phơi khô hoặc sử dụng những con sá sùng nướng giòn. Bạn đem xay sá sùng thành bột mịn, sau đó pha với nước với liều lượng thích hợp. Bạn có thể uống với liều lượng từ 6 đến 10g một lần và một ngày uống 3 lần. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng uống chung với rượu hoặc uống với nước ấm.

Cách dùng chữa bệnh hen suyễn ho đờm

Đối với việc sử dụng con sâu đất điều trị hen suyễn ho đờm các bạn chỉ cần thực hiện.

Đầu tiên chuẩn bị khoảng 5 g sá sùng khô, 5g cát cánh. Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm tuyền phúc hoa 3g. Sau chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn trộn chung lại sắc lấy nước uống. Bạn có thể sử dụng uống liên tục trong vòng 1 tháng để thấy kết quả tốt.

Xem thêm: Sùng đất: Đặc sản giúp cường dương đắt như tôm tươi

Cá sùng

Hình ảnh con sâu đất

Con sâu đất chữa yếu sinh lý

Con sâu đất chữa yếu sinh lý

on sâu đất điều trị hen suyễn ho đờm

con sâu đất điều trị hen suyễn ho đờm

Con sâu đất giá bao nhiêu tiền 1kg

Con sâu đất giá bao nhiêu tiền 1kg

Giá con sâu đất bao nhiêu tiền 1kg

Có thể nói, con sâu đất là loại hải sản rất tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy trên thị trường hiện nay con sâu đất rất được khách hàng ưa chuộng. Do đó, vấn đề quan tâm lớn nhất của khách hàng đó là giá con sâu đất bao nhiêu tiền 1kg?

Để biết được mức giá cụ thể của 1kg con sâu đất là bao nhiêu rất khó xác định. Bởi vì, tùy vào chất lượng, tùy vào từng vùng, từng cơ sở sẽ có mức giá bán khác nhau. Nhưng đối với một số vùng giá bán con sâu đất sẽ từ mức khoảng chừng 500000 đồng/1kg. Đây là mức giá áp dụng cho con sâu đất tươi. Còn đối với con sâu đất khô sẽ có mức từ 1.8 triệu đến 2.4 triệu đồng/1kg.

Đối với một số sản phẩm con sâu đất thượng hạng giá có thể đạt tới 5 triệu đồng/1kg. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều đơn vị chạy theo lợi nhuận nên bán những sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy, bạn muốn mua những sản phẩm đảm bảo chất lượng nên mua ở đơn vị uy tín.

Video về con sá sùng:

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư