Dế mèn và tác dụng của con dế mèn với cách dùng chữa bệnh hiệu quả

Dế mèn là gì? Tác dụng của dế mèn chữa bệnh gì :bí tiểu khó tiểu tiện, viêm bàng quang, đau nhức mỏi cơ thể, sỏi đường tiết niệu…Cách dùng dế mèn tốt, tránh tác dụng phụ tác hại của dế mèn. Cách sử dụng dế mèn chế biến ngâm, nấu uống. Giá dế mèn bao nhiêu tiền 1kg. Hình ảnh dế mèn và đặc điểm nhận biết dế mèn.

Con tất suất là gì cùng hình ảnh và tác dụng của tất suất với sức khỏe

Con tất suất là gì cùng hình ảnh và tác dụng của tất suất với sức khỏe

Dế mèn là gì?

Dế mèn là con gì ?

Đây là con côn trùng thuộc họ nhà dế. Loại dế này được gọi với cái tên khác như tất suất, súc chức. Trong tiếng Anh loài dế này có tên là Gryllidea. Môi trường sống của chúng rất đa dạng. Chúng có thể sống ở nhiều dạng môi trường khác nhau như bụi rậm, hang động hay đầm lầy, bãi biển. Trong đông y học cổ truyền, chúng được xem là một loại dược liệu chữa bệnh rất tốt.

Đặc điểm nhận biết dế mèn

Hiện nay loại dế này có đến hơn 900 loài khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung chúng vẫn có những đặc điểm chung nhất định. Thoạt nhìn, loại dế này có hình dáng gần giống với loại côn trùng châu chấu.  Cơ thể của chúng có dáng hình trụ, có nhiều chân và có một cặp râu dài. Đầu của dế có hình tròn. Cánh có màu nâu đen, dế cái cánh bóng mượt còn dế đực thì không.

Đặc điểm nhận biết dế mèn cũng như tác dụng của dế mèn

Đặc điểm nhận biết dế mèn cũng như tác dụng của dế mèn

Tác dụng của dế mèn

Loại dược liệu này có tác dụng gì: Chữa bệnh bí tiểu, chữa bệnh viêm bàng quang, chữa bệnh nhức mỏi cơ thể,…

Tác dụng của dế mèn là gì? chữa bệnh bí tiểu

Theo Đông y học, tất suất có rất nhiều công dụng chữa bệnh tốt. Một trong số đó là chữa bệnh bí tiểu. Người bệnh mắc chứng bí tiểu, khó tiểu tiển có thể áp dụng các bài thuốc từ tất suất. Loại dược liệu này có tính cay, vị mặn, chữa nhiều chất có khả năng thông tiểu rất hiệu quả.

Tác dụng của dế mèn chữa bệnh viêm bàng quang

Một trong số các tác dụng nổi bật của tất suất là chữa bệnh viêm bàng quang. Theo Đông y học thì tất suất là loại dược liệu hoàn hảo dành cho người bệnh. Từ xưa đến nay đã có rất nhiều người bệnh áp dụng vị thuốc này trong chữa trị.

Tác dụng của dế mèn chữa bệnh nhức mỏi cơ thể

Tất suất là loại côn trùng có tác dụng chữa bệnh nhức mỏi cơ thể hiệu quả. Trong tất suất có chứa nhiều thành phần axit béo, axit đạm cùng vị cay mặn, tính ôn. Do đó, nó có tác dụng tốt với người bệnh. Những người thường xuyên  có triệu chứng nhức mỏi cơ thể có thể tìm đến loại dược liệu này. Có thể nói, tất suất là loại dược liệu có khả năng đánh bay những áp lực, mệt mỏi cơ thể tốt nhất.

Tác dụng chữa bí tiểu hiệu quả của tất suất

Tác dụng chữa bí tiểu hiệu quả của tất suất

Cách dùng dế mèn tốt 

Cách dùng dế mèn chữa bệnh bí tiểu

Chữa bệnh bí tiểu, khó tiểu bằng tất suất thực ra rất đơn giản. Đầu tiên, người bệnh có thể tìm mua bột tất suất chế biến sẵn. Hoặc nếu không có thể tự chế biến tất suất theo các bước: cắt bỏ chân cánh, đầu – rút ruột- rửa sạch để ráo- rang vàng giòn- tán bột mịn. Tiếp theo chuẩn bị thêm bột cam thảo để kết hợp nhằm nâng cao hiệu quả.

Mỗi loại bột lấy với khối lượng 2g đến 6g. Sau đó, khuấy đều với nước ấm để uống. Mỗi ngày uống trước khi ăn 2 – 3 lần.

Cách dùng dế mèn chữa bệnh viêm bàng quang

Người bệnh viêm bàng quang có thể áp dụng bài thuốc từ tất suất. Bài thuốc là sự kết hợp giữa tất suất và lá sen. Cụ thể, người  bệnh cần chuẩn bị tất suất sơ chế dạng bột và lá sen tươi xay nhuyễn. Sau đó, trộn lá sen, tất suất với nước ấm để dùng uống mỗi ngày. Mỗi ngày uống 2 lần trước khi ăn. Uống trong vòng 1 tuần người bệnh sẽ cảm nhận được tác dụng của dược liệu.

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể sắc nấu nước uống. Bài thuốc sắc gồm 4 con dế cắt bỏ đầu, cánh, rút ruột và 2 lá sen tươi. Nước sắc uống thay nước hằng ngày, mỗi ngày một thang.

Dế mèn

Cách dùng dế mèn chữa bệnh nhức mỏi cơ thể

Bài thuốc chữa nhức mỏi cơ thể bằng tất suất rất đơn giản. Người bệnh chỉ cần kết hợp tất suất với sa nhân để tăng hiệu quả. Tuy nhiên, người bệnh cần chú ý cách chế biến dược liệu. Cụ thể, với tất suất nên bỏ cánh, bỏ đầu, râu và rút ruột. Còn với sa nhân thì chỉ bỏ phần vỏ ngoài.

Sau khi sơ chế đem 2 loại dược liệu trên rang vàng giòn. Tiếp theo, xay thành bột mịn để dùng chữa bệnh. Người bệnh có thể dùng 2g đến 3g bột xay mỗi ngày chia làm 2 lần uống. Khi uống thì nên sử dụng với rượu chứ không phải nước. Nhưng chú ý chén rượu nhỏ không quá nhiều.

Xem thêm:

Thích thú với dế mèn – Báo Mới

Cách ngâm rượu dế mèn

Rượu ngâm tất suất có nhiều tác dụng tốt. Điển hình như chữa bệnh sỏi đường tiết niệu, táo bón, viêm bàng quang,…Vậy để ngâm được rượu tất suất có thể thực hiện như sau : Đầu tiên chuẩn bí 200g tất suất và rượu trắng 40 độ. Tiếp theo, tất suất chế biến cắt bỏ đầu đuôi, cánh, rút ruột rồi ngâm với rượu trong 20 phút. Sau đó, vớt ra và bỏ vào bình ngâm cùng 1 lít rượu. Ngâm trong khoảng 1 tuần đến 2 tuần là có thể dùng.

Rượu ngâm tất suất tốt song không nên sử dụng nhiều. Mỗi ngày chỉ nên dùng uống 2 đến 3 chén nhỏ rượu ngâm.

Hình ảnh tất suất

Tác dụng chữa nhức mỏi cơ thể của tất suất

Tác dụng chữa nhức mỏi cơ thể của tất suất

Cách dùng tất suất chữa viêm bàng quang

Cách dùng tất suất chữa viêm bàng quang

Giá dế mèn 1kg bao nhiêu

Giá dế mèn 1kg bao nhiêu

Xem thêm video:

Giá tất suất trên thị trường  

Giá tất suất 1kg bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, tốt nhất người dùng nên tìm đến các địa chỉ uy tín để có mức giá tốt. Đặc biệt không nên mua tất suất giá rẻ. Thay vào đó, người dùng hãy tìm đến các nhà thuốc Đông y nổi tiếng. Hoặc những địa chỉ nhà cung cấp có sự cấp phép của cơ quan chức năng. Những địa chỉ này sẽ đảm bảo chất lượng dược liệu tốt nhất cùng giá bán hợp lý.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    5/5
    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư