Trong đông y – đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Tác dụng của trùng thảo trong y học cổ truyền Trung Quốc đã được chứng minh trong nhiều thế kỉ vì chúng có khả năng chủ trì và chữa những bệnh liên quan đến hô hấp, tim mạch, gan thận, khả năng sinh dục, đặc biệt là khả năng chống ung thư hiệu quả. Cũng chính vì lý do này mà thời xa xưa, các bậc vua chúa của Trung Quốc không ngừng săn lùng loài dược phẩm này để tăng cường sinh lực sinh lý.

Trong y học cổ truyền phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên (cũ), kể cả Việt Nam, trùng thảo còn là vị thuốc bổ dùng cho người gầy yếu, mắc bệnh hiểm nghèo. Đặc biệt, chúng là một trong những dược liệu có tác dụng kích dục cho cả nam và nữ. Đối với nữ giới, trùng thảo còn có khả năng ích khí, bổ máu, ngăn chặn sự lão hóa và giữ gìn tuổi thanh xuân từ trong ra ngoài. Thảo dược quý này cũng thường được dùng cho các người già đau lưng, mỏi gối. Y học cổ truyền Trung Quốc cũng dùng trùng thảo nguyên con để phòng cảm lạnh, cảm cúm và chống đỡ bệnh nhiễm trùng.

 

Không chỉ có phương Đông mới quan tâm đến đông trùng hạ thảo mà ngày nay phương Tây cũng không ngừng đưa ra hàng loạt công bố về trùng thảo (tính đến nay đã có khoảng 600 công bố). Người ta nghiên cứu về trùng thảo nguyên con với các vấn đề như: hình thái, phát triển, nhân nuôi và các hoạt chất sinh học của chúng. Họ đã phát hiện ra nhiều hoạt chất sinh học và tác dụng dược liệu của trùng thảo.

 

Qua những kết quả nghiên cứu, họ cũng đã chứng minh được nhiều tác dụng dược lý, chữa bệnh của các chất có trong trùng thảo là hữu hiệu.

 

Trong hai thập kỷ gần đây, nhiều quốc gia trên thế giới đã thành công trong việc nuôi cấy trùng thảo trên quy mô lớn với mục đích ngăn chặn những rủi ro của các bệnh nan y do sự phát triển của xã hội gây ra như vệ sinh thực phẩm, môi trường, chất độc hại… Nhờ thế, các tác dụng của đông trùng hạ thảo đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi và giúp cứu chữa nhiều người bệnh.

Hãy giữ cho gia đình mình có một nền tảng sức khỏe thật tốt, hạn chế mọi bệnh tật có thể xảy ra. Nếu có thắc mắc và câu hỏi gì muốn giải đáp hãy gọi ngay cho chúng tôi.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    5/5
    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư