Giỏ hàng

Thực phẩm tốt cho sức khỏe – Tránh ăn gì để tốt cho cơ thể?

Thực phẩm tốt cho sức khỏe cần được bổ sung trong bữa ăn hằng ngày để phòng chống bệnh tật. Những đồ ăn tốt cho cơ thể như: cá, rau xanh, bơ, hạnh nhân…

Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Thực phẩm tốt cho sức khỏe tiêu biểu như: táo, hạt hạnh nhân, bông cải xanh, việt quất, rau xanh…

Táo – Loại quả có lợi cho sức khỏe

Táo là trái cây có tính chất chống oxy hóa cực mạnh. Một số nghiên cứu khoa học trên động vật cho thấy chất chống oxy – polyphenols trong táo có tác dụng kéo dài tuổi thọ của động vật. Phụ nữ ở tuổi trưởng thành nên ăn táo đều đặn hằng ngày để giảm 13% – 22% nguy cơ bị bệnh tim.

Táo là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhờ chứa chất chống oxy - polyphenols

Táo là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhờ chứa chất chống oxy – polyphenols

Thực dưỡng tốt cho cơ thể với hạt hạnh nhân

Các hạt hạnh nhân đa phần đều rất giàu dinh dưỡng. Chúng chứa dưỡng chất như: sắt, vitamin E, riboflavin, canxi, magiê, chất xơ, axit béo không bão hòa.  Riêng chất xơ trong hạt hạnh nhân chiếm lượng cao nhất, đứng đầu mọi loại hạt. Vì thế hạt hạnh nhân có tác dụng cân bằng nồng độ cholesterol trong máu ở mức bình thường, đem đến một trái tim mạnh khỏe.

Bông cải xanh là món ăn hữu ích cho sức khỏe

Bông cải xanh là món ăn giàu vitamin C, folat, kali, chất xơ, canxi, betacarotene cùng các dưỡng chất khác. Các dưỡng chất trên giúp làm giảm nguy cơ phát sinh đái tháo đường, bệnh tim. Lưu ý khi nấu bông cải xanh không được nấu quá lâu. Các chất dinh dưỡng sẽ bị phá hủy nếu nấu bông cải xanh trong thời gian dài. Chỉ nên chế biến bằng cách hấp bông cải xanh ở nhiệt độ thấp. Trong bông cải xanh cũng chứa chất sulforaphane có hoạt tính chống ung thư, kháng viêm.

Việt quất là thực phẩm tốt cho sức khỏe?

Theo nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ), những người cao tuổi ăn nhiều quả việt quất sẽ bị suy giảm nhận thức ít hơn người bình thường. Ngoài ra dùng việt quất thường xuyên sẽ làm giảm 10% nguy cơ bị cao huyết áp nhờ chứa dược chất anthocyanins. Việt quất còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh đường ruột, béo phì và xơ cứng động mạch.

Ăn nhiều cá là cách cung cấp nhiều dưỡng chất cho hệ thần kinh

Cá là thực phẩm đứng đầu trong số các thực phẩm tốt cho sức khỏe. Trong phần nạc của một số loại cá như: cá trích, cá thu, cá cơm cá hồi, cá mòi có chứa đến 30% là dầu, đặc biệt là axit béo omega-3. Dầu và axit béo omega-3 rất có lợi cho hệ thần kinh trung ương và tim. Ngoài ra, dầu cá còn làm giảm tình trạng viêm khớp cũng như sự tiến triển của ung thư tiền liệt tuyến.

Rau xanh – Thực dưỡng cần thiết cho cơ thể con người

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Leicester (Anh), ăn nhiều các loại rau xanh như: bắp cải, rau bina sẽ làm giảm nguy cơ bị đái tháo đường type 2. Điển hình như rau bina rất giàu chất chống oxy hóa, selen, niacin, kẽm, kali, sắt, photpho, đồng, axit folic và canxi, vitamin A, B6, C, E, K. Vì vậy ăn nhiều rau bina sẽ cải thiện sức khỏe rất nhiều.

Khoai tây – Dinh dưỡng thiết yếu cho bữa ăn hằng ngày

Khoai tây là loại củ chứa nhiều betacarotene, carbohydrates chất xơ, vitamin C, B6. Các dưỡng chất sẽ nuôi dưỡng, mang đến một cơ thể khỏe mạnh. Một tuần nên cung cấp từ 3 – 4 bữa khoai tây để tăng cường sức khỏe.

Xem thêm: https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/dinh-duong/5-ly-do-khoai-tay-duoc-coi-la-thuc-pham-tuyet-voi-3410304.html

Nấm lim xanh – linh thảo hữu ích cho sức khỏe con người

Nấm lim xanh phòng chống mọi loại bệnh

Nấm lim xanh là “món quà” mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nấm lim xanh là loại thảo dược có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Trong nấm có chứa các dưỡng chất như: ling zhi-8 protein, adenosine, triterpenes, germanium và các vitamin. Nhờ các dược chất trong nấm mà sức khỏe được tăng cường, cải thiện. Đặc biệt là phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư nguy hiểm.

Nấm lim xanh - "thần dược" có tác dụng thần kỳ trong phòng và chữa bệnh ung thư

Nấm lim xanh – “thần dược” có tác dụng thần kỳ trong phòng và chữa bệnh ung thư

Nấm lim xanh làm đẹp cho cơ thể

Nấm lim xanh còn là phương thức giảm cân hiệu quả dành cho chị em. Không chỉ vậy, sử dụng nấm lim xanh thường xuyên sẽ đem lại làn da trắng sáng, mái tóc đẹp. Ngoài ra, nấm lim xanh còn giúp giảm thiểu mụn, phục hồi khuôn mặt bị mụn nhiều.

Nâng cao sức khỏe nhờ mầm lúa mì

Mầm lúa mì là thực phẩm chức nhiều dưỡng chất. Các chất dinh dưỡng điển hình như: axit folic, thiamin, kẽm, manhe vitamin E, photpho, chất xơ, các axit béo thiết yếu rất tốt cho cơ thể.

Cung cấp dưỡng chất cho cơ thể qua trái cây bơ

Bơ có chứa lượng năng lượng 75% là chất béo đơn không bão hòa. Chất xơ trong bơ bao gồm 75% chất xơ không hòa tan và 25% chất xơ hòa tan nhờ vậy cholesterol trong máu được giảm. Theo các nhà khoa học thuộc đại học Ohio (Mỹ), quả bơ có khả năng ngăn ngừa ung thư miệng, tiêu diệt tận gốc một số tế bào tiền ung thư khác.

Sức khỏe được cải thiện nhờ sử dụng yến mạch

Yến mạch rất giàu axit béo omega-3, folate, carbohydrate, kali vitamin E, kali, chất xơ. Ăn một chén cháo yến mạch đều đều mỗi ngày sẽ bình ổn lượng đường máu, làm giảm cholesterol máu.

Tránh ăn gì để tốt cho sức khỏe?

Ngoài những thực phẩm tốt cho sức khỏe, bạn cũng nên tránh ăn những thực phẩm không tốt cho sức khỏe như: bột mì tinh chế, bỏng ngô, thịt đã qua chế biến, cà chua xanh.

Bột mì tinh chế – Thực dưỡng có hại cho cơ thể

Bột mì tinh chế là một thành phần phổ biến trong chế biến bánh ngọt, bánh mì… Mấy ai biết rằng hàm lượng carbohydrate dư thừa trong bột mì tinh chế là một mối quan ngại lớn.

Một nghiên cứu được tạp chí Cancer Epidemiology công bố cho biết tiêu thụ thường xuyên carbohydrates dẫn đến gia tăng khả năng mắc ung thư vú ở phụ nữ lên tới 220%.

Thịt đã qua chế biến gây hiểm họa bệnh ung thư

Các sản phẩm thịt chế biến bao gồm: thịt xông khói, xúc xích, thịt nguội đa phần chứa chất bảo quản hóa học để tươi ngon hấp dẫn. Chính những chất bảo quản hóa học là tác nhân gây ung thư.

Trong thịt đã qua chế biến còn chứa hàm lượng muối nitrit và nitrat làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh đại tràng, làm xuất hiện biến chứng bệnh ung thư.

Bỏng ngô là món ăn gây tác động xấu đến sức khỏe

Bỏng ngô là thực phẩm đứng đầu danh sách có chứa chì. Chì là kim loại nặng độc hại, được coi là sát thủ giết chết các tế bào não hệ thần kinh.

Bỏng ngô có hại cho sức khởi bởi lượng chì trong bỏng ngô rất lớn

Bỏng ngô có hại cho sức khởi bởi lượng chì trong bỏng ngô rất lớn

Cà chua xanh – Sát thủ chứa độc tố nguy hiểm

Trong cà chua xanh có chứa chất độc Solanine nên cần cẩn trong khi ăn. Nếu như bị nhiễm độc sẽ xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như buồn nuôn, chóng mặt… Người bị nhiễm độc rất khó chịu trong người, thậm chí nguy hiểm tính mạng nếu không xử lý kịp thời.

 

.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button