Hình ảnh của ung thư miệng – Ung thư miệng có chữa được không?

Hình ảnh của ung thư miệng cung cấp cho bạn nhiều thông tin quan trọng về bệnh. Ngày nay, số lượng người mắc bệnh ung thư miệng ngày càng tăng. Quả thực ung thư miệng nguy hiểm đến tính mạng con người. Vì vậy việc chữa trị ung thư miệng là rất cần thiết. Để giúp bạn hiểu rõ hơn chúng tôi xin chia sẻ nội dung sau.

Hình ảnh của ung thư miệng giúp bạn biết tình trạng của bệnh nguy hiểm này. Từ đó, bác sỹ và bệnh nhân lựa chọn phương pháp phòng ngừa thích hợp. Hiện có nhiều người đang băn khoăn liệu ung thư miệng có chữa khỏi không? Hãy đồng hành cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây.

Hình ảnh ung thư miệng

Hình ảnh ung thư miệng

Dựa vào hình ảnh của ung thư miệng bạn biết được điều gì ?

Xuất hiện vết hay đốm nhỏ dấu hiệu của ung thư miệng

Đây là bản chụp phản ánh chính xác tình hình của bệnh tại thời điểm mắc bệnh. Khi quan sát, chúng ta thấy đốm có màu trắng đục hoặc màu đỏ hồng dính chặt. Dù bạn có súc miệng hay dùng chất đánh tan thì nó cũng không mất đi. Bạn không được chủ quan trước những dấu hiệu này vì có thể cảnh báo tiền ung thư. Việc biến đổi màu sắc bất thường dẫn đến ung thư miệng nguy hiểm của tế bào trong niêm mạc.

Vết loét                                                                                          

Những vết loét xuất hiện ở bất kỳ chỗ nào trong khoang miệng. Thường thì nó rất khó lành và khi đụng vào sẽ thấy hơi sượng cứng. Nó chỉ đau ở giai đoạn cuối khiến bệnh nhân khó chịu.

Trong khoang miệng có hiện tượng chảy máu bất thường

Hiện tượng này xảy ra rất tự nhiên do va chạm, lúc ăn uống hay vệ sinh miệng. Hình ảnh của ung thư miệng cho thấy hiện tượng này thì bạn cần đi khám kịp thời.

Vùng ở cổ có nổi hạch

Ở vị trí vùng dưới xương hàm và vùng dưới cằm xuất hiện những khối u. Tuy nó không đau nhưng người bệnh cảm thấy khó nuốt, khó cử động hàm,…Khi hình ảnh cho thấy những dấu hiệu về bệnh ung thư miệng thì hãy khám kịp thời.

Sưng hạch

Nó có thể xuất hiện rõ hoặc không với kích thước ban đầu rất nhỏ. Đến giai đoạn di căn do bị sưng to đột ngột. Ngay lúc này, bạn cần đi chụp CT xem phải hạch hay khối u hình thành.

Thay đổi màu da trong khoang miệng

Một trong nhiều triệu chứng của bệnh là màu sắc khoang miệng biến đổi thất thường. Từ màu bình bường chuyển sang màu nhợt hoặc đen. Niêm mạc miệng sẽ trắng bợt hoặc ban đỏ do niêm mạc miệng chuyển thô. Đến đây, bạn phải hết sức chú ý vì có thể biểu hiện của biến chứng.

Chân răng bị lung lay

Qua hình ảnh nhưng nếu phát hiện chân răng có dấu hiệu bất thường cần khám kịp thời. Vì đây là một trong số biểu hiện của bệnh ung thư miệng.

Biểu hiện ung thư miệng

Biểu hiện ung thư miệng

Ung thư miệng có chữa được không ?

Tìm hiểu tỉ lệ chữa khỏi bệnh ung thư miệng

Theo kết quả thống kê của những thập niên trước, tỉ lệ chữa khỏi chiếm 25-30%. Với tốc độ phát triển của ngành y học, ngày nay tỉ lệ lên đến 50-80%. Phần lớn vì họ được phát hiện sớm và phương pháp điều trị kịp thời.

Nếu bệnh nhân sống được trên 5 năm mà không bị di căn, tái phát được xem là lành bệnh.

Ở từng giai đoạn bệnh sẽ ảnh hưởng đến tiên lượng sống và khả năng tái phát. Nếu bệnh nhân được phát hiện kịp thời và kiên trì điều trị có khả năng khỏi bệnh cao, có thể lên đến 80%.

Để phát hiện sớm bệnh ung thư miệng thì chúng ta nên kiểm tra miệng và lưỡi định kỳ.

Tham khảo thêm: Ung thư miệng và dấu hiệu cần biết – Trang tin Soha

Phương pháp chữa trị ung thư miệng

Dựa vào hình ảnh của ung thư miệng để chẩn đoán giai đoạn bệnh. Bác sỹ sẽ tiến hành quá trình trị liệu và kết quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Những phương pháp điều trị thường sử dụng hiện nay.

  • Phẫu thuật

Nhằm lấy đi những tổn thương và hệ thống hạch gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bác sỹ sẽ tiến hành cắt bỏ khối u không để lại tình trạng xấu đến cơ thể. Trường hợp bệnh đã lan ra phạm vi rộng thì phải mở rộng phẫu thuật.

Phẫu thuật cắt bỏ khối u và các mô xung quanh khi khối u có kích thước nhỏ. Trong trường hợp, khối u phát triển lớn thì cần phương pháp phẫu thuật mở rộng. Nó thực hiện để loại bỏ một phần xương hàm hoặc một phần của lưỡi.

Khi ung thư lan đến cổ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ. Bác sĩ chuyên khoa sẽ cắt phần hạch bạch huyết và các mô chịu ảnh hưởng ung thư ở cổ.

Phẫu thuật tái tạo cấu trúc hỗ trợ cải thiện hình ảnh thẩm mỹ. Nhờ phương pháp này mà bệnh nhân cải thiện được những khó khăn khi nhai, nuốt, thở, nói.

Không ít trường hợp, bệnh nhân phải ghép da lấy từ các phần khác của cơ thể. Mục đích của phương pháp này để những vùng trong khoang miệng được tái tạo.

  • Phương pháp xạ trị

Để tiêu diệt, ngăn chặn tế bào ung thư phát triển cần có các chùm tia phóng xạ năng lượng cao. Cách này thường sử dụng kết hợp với phẫu thuật và giữ vai trò quan trọng khi điều trị ung thư.

Riêng bệnh nhân ở giai đoạn cuối thì bác sỹ cần kết hợp các biện pháp phẫu thuật. Nó giúp ngăn chặn sự di căn và phương pháp điều trị phù hợp nhất với bệnh nhân.

  • Hóa trị

Để tiêu diệt các tế bào ung thư thì bệnh nhân được tiêm vào cơ thể các loại hóa chất. Người bệnh thường được điều trị kết hợp thêm xạ trị hoặc phẫu thuật.

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn về hình ảnh của ung thư miệng chưa? Chúng tôi sẽ không ngừng nghiên cứu để cung cấp cho khách hàng những bài viết bổ ích.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư