Hình ảnh ung thư gan trên siêu âm. Ung thư gan nguy hiểm không?

Hình ảnh ung thư gan trên siêu âm có tầm quan trọng trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư gan. Qua hình ảnh siêu âm gan, bác sĩ có thể biết rằng bệnh nhân đang bị ung thư giai đoạn nào. Vậy căn bệnh ung thư gan có nguy hiểm không? Chúng ta sẽ cùng đi tìm lời giải đáp.

Hình ảnh ung thư gan trên siêu âm

Hình ảnh ung thư gan trên siêu âm

Hình ảnh ung thư gan trên siêu âm rõ nét và chất lượng giúp cho bác sĩ kết luận về bệnh tình bệnh nhân một cách chuẩn xác nhất. Vậy quá trình siêu âm đưa ra hình ảnh ung thư gan ra sao? Lời giải đáp cho mức độ nguy hiểm của căn bệnh ung thư này? Tất cả được nêu rõ qua bài viết dưới đây.

Hình ảnh ung thư gan trên siêu âm

Qua hình ảnh ung thư gan trên siêu âm chúng ta có thể phát hiện được sớm căn bệnh ung thư gan. Từ đó giúp cho quá trình chữa trị bệnh được nhanh chóng và đưa đến kết quả khả quan hơn.

Chuẩn đoán ung thư gan qua hình ảnh siêu âm

Biện pháp siêu âm là một trong những cơ sở đầu tiên để kết luận bệnh nhân đó có bị ung thư gan hay không? Bằng hình ảnh ung thư gan trên siêu âm bác sĩ biết rằng người này đang mắc căn bệnh ung thư gan trong giai đoạn nào. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra liệu pháp chữa trị phù hợp nhất.

Qua siêu âm, bác sĩ sẽ biết và đánh giá được những tổn thương, bệnh về gan của bạn. Quá trình siêu âm có thể được thực hiện riêng rẽ hoặc kết hợp chung với quá trình siêu âm ổ bụng.

Với những người đã bị ung thư gan thì hình ảnh ung thư gan trên siêu âm cho thấy gan to hơn mức bình thường. Bên cạnh đó bề mặt gan không được nhẵn mà gồ ghề. Góc bên dưới và góc bên trên gan trở nên rộng và tù hơn. Nếu hình ảnh cho thấy có khối u đặc mà giữa rỗng, bờ hốc rỗng lại dày và tương đối không được đều.  Điều này cho thấy khối u của người bệnh đã bị hoại tử.

Đánh giá vị trí, kích thước của khối u qua hình ảnh ung thư gan trên siêu âm

Qua hình ảnh siêu âm, các bác sĩ sẽ biết được vị trí cũng như kích thước và độ lây lan của các khối u ra sao. Ngoài ra qua hình ảnh siêu âm, bác sĩ sẽ biết được tình trạng cấp máu của những khối u. Khả năng di căn của các khối u vào mạch máu gần kề. Điều này giúp bác sĩ có được kết luận và đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

Đánh giá các bệnh khác về gan qua hình ảnh siêu âm gan

Bên cạnh việc phát hiện ra căn bệnh ung thư gan, hình ảnh siêu âm còn cho biết người bệnh có thể mắc thêm một số căn bệnh khác về gan. Các căn bệnh đó có thể là áp xe gan, xơ gan, u máu gan, hoặc là gan nhiễm mỡ,…

Có thể thấy rằng, siêu âm là biện pháp thông thường và đầu tiên trong bước phát hiện bạn có bị ung thư gan hay không qua hình ảnh ung thư gan trên siêu âm. Độ chính xác của phương pháp này lên tới 68% đến 87%. Qua siêu âm, bác sĩ hoàn toàn có thể biết được mức độ tổn thương của gan là như thế nào.

Đánh giá mức độ nguy hiểm của bệnh ung thư qua hình ảnh ung thư gan trên siêu âm

Đánh giá mức độ nguy hiểm của bệnh ung thư qua hình ảnh ung thư gan trên siêu âm

Ung thư gan nguy hiểm không?

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm

Có thể khẳng định rằng đây là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm. Hầu hết những người bị ung thư gan thường không tránh khỏi án tử thần. Do đó việc phát hiện sớm căn bệnh này càng nhanh càng tốt. Vì chúng quyết định đến khả năng sống còn của người bệnh trong quá trình điều trị. Do vậy việc hiểu chúng và có một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, lành mạnh là điều vô cùng thiết thực.

Triệu chứng ung thư gan

Thường những người bị ung thư gan có thể xuất hiện các triệu trứng điển hình trong giai đoạn đầu như:

 • Cân nặng bị giảm sút trầm trọng
 • Cơ thể thường xuyên trong tình trạng mệt mỏi
 • Bụng có hiện tượng bị đau hoặc trương sưng.
 • Chức năng dạ dày bị rối loạn. Bạn có thể bị nôn, ăn kém, khó tiêu, đau bao tử.
 • Da và răng bị vàng lên trông thấy.
 • Đổ mồ hôi về đêm, sốt, đầu đau,…

Khi có biểu hiện này, bạn cần đi khám ngay lập tức để phát hiện sớm, kịp thời. Từ đó khả năng hy vọng sống còn của bạn còn ở tỷ lệ cao.

Xem thêm: Ung thư gan: Cách phát hiện và phòng bệnh – Vietnamnet

Phòng ngừa ung thư gan

Ông cha ta thường có câu “phòng hơn chữa”. Do vậy chúng ta đừng để khi bị bệnh rồi mới lo chữa chạy. Biện pháp giúp mọi người tránh được tình trạng ung thư gan đó là:

 • Tiêm phòng vắc xin gan
 • Thường xuyên kiểm tra định kỳ sức khỏe bản thân. Trong đó đặc biệt là chức năng của gan. Điển hình là những gia đình có người đã từng mắc bệnh về ung thư gan
 • Chăm chỉ tập luyện thể dục, giúp cơ thể cường tráng, khỏe mạnh. Hệ miễn dịch tốt thì chúng ta sẽ chống chọi được tác nhân gây hại từ môi trường.
 • Chế độ ăn uống lành mạnh. Hạn chế tuyệt đối sử dụng chất kích thích, hút thuốc lá.
 • Không tiếp xúc với các chất gây ung thư như thực phẩm đã ôi thiu, nấm mốc, tia phóng xạ,…

Qua hình ảnh ung thư gan trên siêu âm giúp bác sĩ đánh giá được căn bệnh ung thư đang phát triển và di căn ra sao. Đặc biệt đối với những người có triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu. Điều này giúp cho quá trình chữa bệnh đúng lúc và hiệu quả cao hơn.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư