Hình ảnh nấm lim xanh rõ nét với các loại nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh gắn liền với hình ảnh cây lim xanh. Nấm lim xanh là loài nấm đặc hữu mọc trên cây lim xanh tự nhiên. Vì thế, khi nhắc đến nấm lim hay những công dụng của nó, người thường nghĩ ngay đến hình ảnh nấm lim xanh trong rừng.

Cây lim xanh trong rừng nguyên sinh

Hình ảnh cây lim xanh trong rừng nguyên sinh

Cây lim xanh có tên khoa học là Erythrophleum fordii, thuộc họ Vang (Caesalpiniaceae). Là loại cây gỗ lớn có thể cao hơn 30 mét và chủ yếu phân bố trong vành đai nhiệt đới thấp, lim xanh mọc trên nhiều loại đất khác nhau như: phiến thạch sét, poócphia, sa thạch…

Cây lim xanh trong rừng nguyên sinh.

Hinh anh cay lim xanh với tán lá xòe rộng cùng, thịt vỏ dày đem lại nhiều giá trị sử dụng khác nhau. Vỏ cây lim chứa khoảng 15,21% tanin, là nguyên liệu không thể thiếu đối với xí nghiệp sản xuất tanin. Không chỉ vậy, gỗ lim là một trong những loại gỗ tốt nhất ở nước ta. Dùng loại gỗ này cho các công trình xây dựng như đền, chùa, nhà thờ hay làm cửa, đồ đạc trong gia đình sẽ rất bền, không lo gỗ bị mối mọt.

Ngoài ra, rễ cây lim có khả năng làm tăng độ phì của đất bởi những nốt sần cố định đạm. Đặc biệt, khi cây lim xanh bị chết hoặc bị chặt phá, một loài nấm mọc trên rễ mục của nó sẽ trở thành một vị thuốc quý được nhiều người tìm đến, gọi là nấm lim xanh. Do đó, người ta sẽ nghĩ đến hinh anh cay lim xanh khi nói về nấm lim xanh.

Hình ảnh loài nấm mọc trên cây lim xanh.

Hình ảnh loài nấm lim xanh mọc trên cây lim xanh.

Vì lim xanh là loại cây giá trị nên nhiều người đã không ngần ngại chặt phá cây để lấy gỗ nhằm đạt được những mưu lợi cá nhân. Bởi vậy, cây lim xanh ngày càng cạn kiệt và khan hiếm. Điều này đồng nghĩa với việc để tìm hái được nấm lim xanh thật, những người thợ sơn tràng đã phải tốn không ít công sức, thậm chí là mất mạng sống nơi rừng thiêng nước độc.

Vì sao nấm lim xanh đang được nhiều người tìm kiếm và tin dùng như vậy? Để biết rõ hơn về công dụng của loài nấm đặc hữu mọc trên cây lim xanh, bạn có thể truy cập vào trang web: http://www.namlimxanh.vn để biết thêm chi tiết. Và chắc chắn, hinh anh cay lim xanh sẽ để lại trong bạn sự tò mò cũng như ấn tượng nhiều hơn.

Nấm lim xanh gia truyền THANH THIẾT BẢO SINH
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 3,67 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869

Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư