Điều trị di chứng tai biến mạch máu não bằng bài thuốc Đông y

Điều trị di chứng tai biến mạch máu não sẽ nhanh hơn nếu người bệnh sử dụng các bài thuốc Đông y. Đó là những bài thuốc đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

Những di chứng của bệnh đột quỵ

Điều trị di chứng của bệnh đột quỵ phải kịp thời và bền bỉ để tránh những hậu quả đáng tiếc. Sau đây là những di chứng thường gặp của bệnh đột quỵ.

Rối loạn nhận thức là di chứng của bệnh đột quỵ

Đây là một trong những di chứng nặng nề của bệnh tai biến mạch máu não dẫn đến sa sút trí tuệ. Tỉ lệ gặp rối loạn nhận thức ở bệnh nhân sau tai biến mạch máu não khoảng hơn 60%.

Bệnh nhân bị rối loạn nhận thức có các biểu hiện như: hay quên, suy giảm trí nhớ… Từ những rối loạn nhận thức này sẽ phát triển thành sa sút trí tuệ.

Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh nhân sẽ mất tất cả các khả năng tự chăm sóc cho bản thân. Do vậy phải điều trị di chứng tai biến mạch máu não để tránh các biến chứng nguy hiểm khác xảy ra.

Rối loạn nhận thức là di chứng của bệnh tai biến mạch máu não

Rối loạn nhận thức là di chứng của bệnh tai biến mạch máu não

Rối loạn ngôn ngữ là hậu quả của bệnh tai biến mạch máu não

Rối loạn ngôn ngữ ở người bệnh đột quỵ cũng chia thành nhiều loại khác nhau theo mức độ nặng nhẹ.

Tai biến mạch máu não gây mất tiếng

Mất tiếng, không thể nói là chứng bệnh thường gặp ở những người sau khi bị tổn thương cục bộ ở não. Dù ở mức độ nào đều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Người bệnh dễ bị mặc cảm vì không thể giao tiếp.

Tai biến mạch máu não gây chuyển giọng, phát âm khó khăn

Có những trường hợp mất đi nhịp điệu tiếng nói, bị chuyển giọng, âm điệu của ngôn ngữ bị biến đổi. Tình trạng nói lắp, nói không đúng ngữ pháp cũng xuất hiện ở một số người bệnh, họ rất khó khăn khi muốn phát âm một từ nào đó.

5 nguyên nhân gây tắc nghẽn mạch máu não, cách phòng và chữa

Rối loạn thị giác là di chứng sau đột quỵ

Rối loạn thị giác sau tai biến mạch máu não gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực của người bệnh. Theo các chuyên gia, rối loạn thị giác có thể là tạm thời nhưng cũng có thể là vĩnh viễn. Bệnh nhân có biểu hiện là mắt nhìn mờ một bên hoặc cả hai bên, mù một phần hoặc toàn bộ. Nếu không được điều trị di chứng tai biến mạch máu ở giai đoạn sớm thì bệnh nhân sẽ mù vĩnh viễn.

Liệt vận động là di chứng nặng nề cho bệnh nhân đột quỵ

Di chứng này gây khó khăn cho bệnh nhân về chế độ sinh hoạt, đi lại hàng ngày. Bệnh nhân cần điều trị di chứng tai biến mạch máu để tránh biến chứng nguy hiểm. Đó là: viêm loét da, viêm đường tiết niệu, viêm đường hô hấp. Những bệnh này dễ gây nhiễm trùng, thậm chí tử vong cho người bệnh.

Liệt vận động là di chứng nặng nề của đột quỵ

Liệt vận động là di chứng nặng nề của đột quỵ

Rối loạn cơ tròn gây nhiều khó khăn cho người bệnh đột quỵ

Rối loạn cơ tròn là triệu chứng thường gặp sau tai biến mạch máu não. Khi có biểu hiện rối loạn cơ tròn bệnh nhân sẽ xuất hiện triệu chứng rối loạn ở các mức độ khác nhau. Các bệnh về rối loạn cơ tròn là: tiểu khó, bí tiểu, tiểu tự động, đại tiện vãi, bí đại tiện. Việc này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến sự hồi phục của bệnh nhân và công tác chăm sóc người bệnh. Do đó điều trị di chứng tai biến mạch máu não phải được tiến hành sớm ngay từ đầu.

Điều trị di chứng tai biến mạch máu não

Điều trị di chứng tai biến mạch máu não không khó nếu có phương pháp hợp lý. Những bài thuốc Đông y là lựa chọn tối ưu để điều trị di chứng tai biến mạch máu não.

Bài thuốc phục hồi chức năng sau tai biến từ địa long

Địa long, đậu đen, rau ngót phơi khô, sao vàng. Sắc nước cho bệnh nhân tai biến uống 2 lần một ngày. Với bệnh nhân bị tai biến chưa quá 10 ngày, chỉ cần khoảng 3 ngày uống có thể phục hồi.

Bài thuốc từ vừng đen chữa liệt nửa người

Mỗi lần dùng hai thìa vừng đen đã rang chín và ít đường trắng. Cho nước sôi vào quấy đều. Uống thường xuyên sẽ có tác dụng sinh huyết, giãn cơ bắp, chữa bán thân bất toại.

Bổ dương hoàn ngũ thang điều trị di chứng tai biến mạch máu não

Bài thuốc bổ dương hoàn ngũ thang điều trị di chứng tai biến mạch máu não gồm các vị thuốc:

 • 5g địa long
 • 5g đương quy
 • 5g xích thược
 • 5g xuyên khung
 • 100 – 120g hoàng kỳ
 • 5g hồng hoa
 • 5g đào nhân

Tất cả dược liệu đem sắc với nước cho người bệnh uống 2 lần một ngày. Bài thuốc có tác dụng hành khí hoạt huyết, lợi tiểu, hạ huyết áp, bền thành mạch. Do có điều trị di chứng tai biến mạch máu não hiệu quả.

Phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não bằng các phương pháp đơn giản, hiệu quả

Bài thuốc phục hồi di chứng sau đột quỵ từ nấm lim xanh

Nấm linh xanh có khả năng điều hòa huyết áp, ổn định tim và điều trị di chứng tai biến mạch máu não tốt nhất.

Hơn nữa, sử dụng nước sắc từ nấm linh xanh thường xuyên sẽ nâng cao hệ miễn dịch nội sinh. Hỗ trợ phục hồi các chức năng trong cơ thể như khả năng vận động, nhận thức. ngoài ra, Nấm lim xanh còn giúp giảm bớt những mệt mỏi, nặng nhọc do quá trình sử dụng thuốc tây dài ngày cho bệnh nhân.

Nấm lim xanh phục hồi di chứng sau đột quỵ

Nấm lim xanh phục hồi di chứng sau đột quỵ

Bài thuốc từ kỳ tử, bạch môn đông điều trị, phục hồi sau tai biến

Kỳ tử, bạch môn đông mỗi loại 30g, sắc lấy nước uống hàng ngày. Bài thuốc này có tác dụng ổn định huyết áp, điều trị di chứng bệnh tai biến mạch máu não: rối loạn thị giác, liệt vận động.

Xem thêm: 8 bài thuốc điều trị di chứng tai biến mạch máu não

 

 

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  5/5
  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư