Khoa nội ung bướu vệ tinh bệnh viện K thành phố Hồ Chí Minh

Khoa Nội ung bướu vệ tinh Bệnh viện K thành phố Hồ Chí Minh đã ra đời nhằm khắc phục tình trạng quá tải, giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế. Vậy tại đơn vị vệ tinh này có thực hiện khám và điều trị bệnh như ở cơ sở chính hay không? Thời gian làm việc thế nào? Chi phí khám bệnh tại khoa Nội ung bướu vệ tinh đắt không?

Khoa Nội ung bướu vệ tinh bệnh viện k thành phố Hồ Chí Minh

Khoa Nội ung bướu vệ tinh bệnh viện k thành phố Hồ Chí Minh

Giới thiệu về khoa Nội ung bướu vệ tinh

Khoa Nội ung bướu vệ tinh Bệnh viện K thành phố Hồ Chí Minh chính thức được đi vào hoạt động vào cuối năm 2013. Nhằm làm giảm bớt phần nào tình trạng quá tải ở bệnh viện chính (được đặt tại quận Bình Thạnh). Khoa Nội ung bướu vệ tinh được xây dựng trong khuôn viên Bệnh viện Quận 2. Có địa chỉ tại phường Bình Trưng Tây, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Là bệnh viện hạng I trực thuộc Sở y tế thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy mà bệnh viện ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh luôn phải đối mặt với tình trạng quá tải. Bệnh viện chỉ có khoảng 630 giường bệnh nhưng lại đón nhận gần 1.600 bệnh nhân nội trú và hơn 11.000 bệnh nhân ngoại trú. Hầu hết đều là các bệnh nhân đến từ các tỉnh thuộc khu vực phía Nam. Sự quá tải này của bệnh viện ung bướu là điều khiến đội ngũ bác sĩ vô cùng lo lắng. Chính vì vậy mà sự ra đời của khoa Nội ung bướu vệ tinh đã trở thành điểm sáng giúp người bênh và cả thầy thuốc đỡ vất vả hơn.

Với khuôn viên lên tới 900 m2. Bệnh viện ung bướu vệ tinh bao gồm 4 tầng với 150 giường bệnh và hơn 300 bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên năng động và tràn đầy nhiệt huyết. Cùng với các trang thiết bị được đầu tư hiện đại. Bên cạnh đó, tại bệnh viện luôn có hơn 10 bác sĩ luôn túc trực 24/24. Giúp đảm nhiệm tốt việc khám chữa bệnh. Và đem đến cho bệnh nhân chất lượng dịch vụ tốt tương tự như ở cơ sở chính.

Chức năng khám chữa bệnh của khoa Nội ung bướu vệ tinh là gì?

Khoa Nội ung bướu vệ tinh chủ yếu tiếp nhận khám và điều trị các bệnh ung thư bằng phương pháp nội khoa. Cụ thể, đối với những bệnh nhân bị ung thư. Sau khi được các bác sĩ thăm khám và có chỉ định điều trị nội khoa bằng phương pháp hóa trị. Thì sẽ điều trị nội trú tại khoa Nội ung bướu vệ tinh của bệnh viện k thành phố Hồ Chí Minh.

Còn đối với những trường hợp được chỉ định điều trị ngoại khoa hoặc xạ trị thì sẽ được chuyển sang cơ sở chính tại quận Bình Thạnh để điều trị. Tuy nhiên, tại cơ sở vệ tinh này. Chỉ tiếp nhận bệnh nhân chuyển về từ tuyến trên theo hình thức điều trị ngoại trú. Ngoài ra, khoa Nội ung bướu vệ tinh không tổ chức khám dịch vụ.

Đến nay, khoa Nội ung bướu vệ tinh đã làm chủ được các kỹ thuật y tế cao do bệnh viện hạt nhân chuyển giao. Giúp người bệnh, nhất là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp cận được các dịch vụ kỹ thuật tiên tiến ngay tại các cơ sở y tế tuyến dưới.

Rất nhiều bệnh nhân chia sẻ rằng: Tại khoa Nội ung bướu vệ tinh của bệnh viện ung bướu thành phố Hồ Chí Minh  luôn thông thoáng, sạch sẽ. Người bệnh không cần phải nằm ghép hay chen lấn nhau như tại các bệnh viện tuyến trên. Ngoài ra, khi bệnh nhân hoặc người nhà cần sự giúp đỡ. Sẽ được các bác sĩ và điều dưỡng viên hỗ trợ ngay.

Hình ảnh khoa Nội ung bướu vệ tinh

Hình ảnh khoa Nội ung bướu vệ tinh

Thông tin về khoa Nội ung bướu vệ tinh Bệnh viện K thành phố Hồ Chí Minh

Khoa Nội ung bướu vệ tinh điều trị những bệnh gì?

Khoa Nội ung bướu vệ tinh thuộc Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh chủ yếu thực hiện điều trị các bệnh ung thư. Chủ yếu là các bệnh:

 • Ung thư phổi;
 • Ung thư phụ khoa;
 • Ung thư huyết học;
 • Các bệnh ung thư của nhi khoa;
 • Ung thư vú;
 • Các bệnh thuộc vùng bụng, hệ tiêu hóa.

Địa chỉ liên hệ

 • Địa chỉ: Số 130 đường Lê Văn Thịnh, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh;
 • Điện thoại tổng đài khoa Nội ung bướu vệ tinh: 08 3743 2815;
 • Điện thoại trực lãnh đạo: 0919 172 490;
 • Điện thoại giám đốc bệnh viện: 096 789 1010;

Thời gian làm việc

Thời gian làm việc của khoa Nội ung bướu vệ tinh rất linh hoạt. Bạn có thể đến khám cả vào ngày cuối tuần. Rất thuận tiện cho những người làm công việc văn phòng.

 • Thời gian làm việc: từ 5h – 19h hàng ngày;
 • Thời gian thăm bệnh nhân: từ 12h – 13h và từ 16h30 – 21h;

Bệnh viện Ung bướu TP HCM giảm tải bằng khoa vệ tinh – Báo VnExpress

Giá khám bệnh

Về cơ bản, giá khám chữa bệnh tại khoa khoa Nội ung bướu vệ tinh cũng không có sự thay đổi so với giá khám của Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể tham khảo giá khám chữa bệnh như sau:

 • Khám bệnh bảo hiểm y tế: 3.000 đồng;
 • Siêu âm bảo hiểm y tế: 80.000 đồng;
 • Siêu âm dịch vụ: 150.000 đồng;

Sự ra đời của khoa Nội ung bướu vệ tinh là một trong những điểm sáng góp làm giảm tải cho Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện K sẽ từng bước chuyển giao kỹ thuật cho đội ngũ bác sĩ. Nhằm đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tới khám chữa bệnh tại khoa Nội ung bướu vệ tinh này nhé.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư