Lợi ích của cây xanh trong điều hòa không khí đô thị

Cây xanh được so sánh trong mối tương quan là lá phổi của thế giới, giúp điều hòa không khí, mang lại bầu khí quyển trong lành, giảm thiểu bụi bẩn, làm tan những mầm mống bệnh liên quan tới hệ hô hấp của con người.

Cây xanh được coi là mẹ thiên nhiên trong việc điều hòa không khí

Cây xanh được coi là mẹ thiên nhiên trong việc điều hòa không khí

Cây xanh gắn liền với cuộc sống của con người, từ lao động sản xuất tới đời sống sinh hoạt hằng ngày. Cây xanh là người bạn không thể thiếu trong đời sống tinh thần của con người sau những giờ làm việc căng thẳng.

Nước ta đang hòa vào nền kinh tế thị trường, quá trình toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ, nền kinh tế CNH-HĐH được đẩy mạnh. Nhiều nhà máy, xí nghiệp xuất hiện, đặc biệt là các khu công nghiệp sản xuất, tái chế – nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường nói chung và ô nhiễm bầu khí quyển nói riêng.

Một trong những vấn đề nan giải đặt ra hiện nay là vấn đề ô nhiễm nặng của bầu không khí, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của con người – nguồn gốc phát sinh các bệnh liên quan tới đường hô hấp.

Đô thị là địa điểm có tỉ lệ ô nhiễm nặng bởi đây là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp, hơn thế nữa tình trạng “đất chật người đông” cũng là nguyên nhân gây ra ô nhiễm không khí từ nước sinh hoạt, khói bụi, chất thải công nghiệp,…

Giải pháp tối ưu cho việc điều hòa không khí đô thị là việc trồng cây xanh nhằm cải tạo, thanh lọc hàm lượng lớn bụi bẩn trước khi hấp thụ vào cơ thể.

Cây xanh không chỉ làm sạch bầu khí quyển mà còn có tác dụng tạo bóng mát, xây dựng cảnh quan, giảm lượng bức xa mặt trời, giảm tiếng ồn và bụi bẩn, đem lại một môi trường trong sạch.

Đô thị luôn có chiều hướng gia tăng về cơ cấu dân số, năng suất lao động, chất lượng dân trí,…Tuy nhiên, tỉ lệ nghịch là độ ô nhiễm ngày càng nặng nề.

Cây xanh mang định hướng lâu dài, làm giảm tỉ lệ mắc các bệnh liên quan tới đường hô hấp như: lao phổi, hen suyễn, viên phế quản,…

Bên cạnh việc tăng cường trồng cây xanh, mọi người có thể bổ sung và kết hợp cùng các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Nấm lim xanh là dược thảo được chiết xuất từ thiên nhiên, hoàn toàn phù hợp với tất cả mọi đối tượng, giúp điều hòa cơ thể và tăng cường sinh lực.

Phương Vũ

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư