Ngọc cẩu ngâm rượu như thế nào? Công dụng nấm ngọc cẩu ngâm rượu với nam giới, nữ giới. Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi khô nguyên cây, thái lát theo phương pháp Đông y gia truyền. Lưu ý thời gian ngâm nấm ngọc cẩu không bị chát. Hướng dẫn cách dùng nấm ngọc cẩu tươi khô ngâm rượu. Địa chỉ bán nấm ngọc cẩu chính gốc.
Ngọc cẩu ngâm rượu có tác dụng gì?
Ngọc cẩu ngâm rượu trong Đông y có tác dụng giúp bổ thận, tráng dương, chữa yếu sinh lý, liệt dương, trị xuất tinh sớm. Công dụng thực sự của ngọc cẩu nhắc đến nhiều nhất là hỗ trợ sinh sản cho người hiếm muộn.
Rượu nấm ngọc cẩu giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực
Đây chính là công dụng nổi bật nhất của nấm ngọc cẩu ngâm rượu. Theo tài liệu của Viện Y học Bản địa Việt Nam đã có những nghiên cứu về cây nấm ngọc cẩu. Kết quả cho thấy, trong nấm có chứa anthoxyanozit, L-Arginin khi chuyển hóa vào bên trong cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều chất Nitric Oxit (NO). Đây là chất tham gia trực tiếp vào quá trình giãn mạch ngoại biên giúp cương cứng dương vật, môi lớn, môi nhỏ của âm hộ. Qua các nghiên cứu lâm sàng, nấm ngọc cẩu giúp hỗ trợ điều trị chứng yếu sinh lý, rối loạn cương cứng, lãnh cảm… hiệu quả.
Bên cạnh đó, một chuyên gia Đông y thuộc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và các lương y người Dao cũng cho biết thêm đây là vị thuốc thông dụng được xếp trong nhóm dược liệu giúp bổ dương của Đông y. Đặc biệt, khi kết hợp với các vị thuốc khác như: Phá cố chỉ, tiên mao, ba kích tím… kết hợp với rượu sẽ tạo thành “thần dược” cho phái mạnh.
Không những thế, trong nấm ngọc cẩu có chứa protodioscin – đây là hoạt chất có tác dụng mạnh đến việc tăng cường nội tiết tố tự nhiên. Điều đó càng giúp cho chuyện chăn gối ở phái mạnh càng sung mãn hơn.
Những công dụng khác của rượu nấm ngọc cẩu
Rượu ngọc cẩu giúp bổ máu
Ngoài giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực ngọc cẩu ngâm rượu còn được biết đến với nhiều công dụng khác. Trong tài liệu của cố GS – TS Đỗ Tất Lợi về cây thuốc dân gian cũng có nhắc đến nấm ngọc cẩu. Giáo sư có nhắc đến tác dụng bổ máu của loại nấm đặc biệt này. Do đó, những người máu xấu, tóc bạc nên dùng nấm ngọc cẩu ngâm rượu.
Ngọc cẩu giúp kích thích ngon miệng
Với bệnh nhân sau phẫu thuật, công hiệu của rượu nấm ngọc cẩu được phát huy cao. Bởi sau phẫu thuật, cơ thể người bệnh hao tổn nhiều sức lực dẫn đến mệt mỏi, chán ăn. Do đó, một ly rượu nhỏ nấm ngọc cẩu sẽ giúp người bệnh sớm bình phục, tạo cảm giác kích thích ngon miệng hơn.
Trị đau mỏi lưng gối, mạnh gân cốt nhờ rượu ngọc cẩu
Việc sử dụng rượu ngọc cẩu còn giúp điều trị chứng đau bụng, nhức mỏi tay chân, kích thích ăn uống ngon miệng. Đặc biệt với người già, người làm việc nặng nhọc vào ban đêm rất dễ mắc các bệnh về xương khớp. Rượu vốn là một trong những vị thuốc quan trọng trong Đông y chữa trị xương khớp nếu sử dụng đúng cách. Vì thế, khi được kết hợp với nấm ngọc cẩu sẽ phát huy tối đa công dụng của sản phẩm.
Rượu nấm ngọc cẩu sẽ giúp kích thích, co giãn gân cốt khỏe mạnh. Từ đó giúp điều trị bệnh đau mỏi lưng gối do tuổi tác hoặc công việc gây ra. Bên cạnh đó, nấm ngọc cẩu ngâm rượu còn được biết đến với công dụng phục hồi sức khỏe, tăng cường đề kháng, trị liệt dương, yếu sinh lý ở nam giới.
Những ai sử dụng được ngọc cẩu ngâm rượu
Rượu nấm ngọc cẩu rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng được ngọc cẩu ngâm rượu. Dưới đây là những đối tượng dùng được rượu nấm ngọc cẩu:
- Nam giới bị liệt dương (cực hiệu quả);
- Nữ giới nhu cầu sinh lý suy giảm;
- Người bị máu xấu, tóc bạc sớm;
- Người chán ăn, mệt mỏi;
- Người làm việc quá sức, đau lưng nhức mỏi;
- Người cần phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật (tùy vào từng bệnh).
Lưu ý: Trước khi sử dụng rượu nấm ngọc cẩu bạn nên hỏi ý kiến các chuyên gia để được tư vấn.
Ai không nên dùng rượu ngọc cẩu
Được biết đến là một trong những bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý, rượu nấm ngọc cẩu mang lại rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng dùng được rượu ngọc cẩu, đặc biệt là những người bị ung thư hoặc mắc các bệnh về gan.
Những đối tượng không nên dùng rượu nấm ngọc cẩu:
- Người bị ung thư, mới xạ trị;
- Người mắc các bệnh về gan như: Xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ;
- Người bị bệnh về hệ tiêu hóa;
- Người bị nóng trong;
- Người bị cao huyết áp.
Tác dụng, cách dùng nấm ngọc cẩu – Viện Y học Việt Nam
Hướng dẫn cách ngâm rượu ngọc cẩu thành tiên tửu phòng the
Rượu nấm ngọc cẩu sẽ giúp người dùng trở thành tiên tửu phòng the. Tuy nhiên, ngâm rượu nấm ngọc cẩu sao cho đúng cách để phát huy tối đa những tinh túy của sản phẩm thì là cả một quá trình “cân đo đong đếm” tỉ mỉ sao cho phù hợp nhất.
Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nấm ngọc cẩu nhưng chỉ có 2 loại nấm ngâm phổ biến là: Nấm đực và nấm cái. Khi ngâm nấm ngọc cẩu tươi bạn có thể để nấm nguyên cây hoặc thái lát. Tuy nhiên, mỗi cách ngâm đều có ưu điểm và hạn chế riêng.
Ngâm nấm ngọc cẩu nguyên cây
Những cây nấm nguyên cây khi cho vào bình thủy tinh sẽ để lâu hơn, trông thật và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, những dược chất tinh túy trong nấm sẽ không tiết hết ra được. Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Rửa nấm với nước
- Dùng nước ấm để rửa nấm và loại bỏ đất, cặn bẩn. Nước ấm sẽ hạn chế được việc làm cho cây nấm bị thâm, xấu.
- Chú ý rửa sạch phần búp và củ (nên dùng bàn chải đánh răng) vì đây là hai vị trí bám nhiều cát và cặn bã. Tốt nhất nên tách từng khóm để dễ dàng trong việc làm sạch, sau đó để ráo nước.
- Vốn dĩ nấm ngọc cẩu có nhiều nhựa nên chỉ cần dập nhẹ vỏ sẽ bị đen. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng gì đến chất lượng nấm.
- Sau khi làm sạch nấm, để ráo khoảng 20 – 30 phút.
Bước 2: Ngâm rượu
- Trung bình, cứ 1kg nấm ngọc cẩu tươi sẽ ngâm với khoảng 4 – 5 lít rượu. Để tăng vị thơm ngon có thể dùng rượu nếp cái hoa vàng để ngâm. Không nên ngâm với quá nhiều rượu sẽ làm mất đi hương vị tinh túy của nấm ngọc cẩu.
- Chọn rượu quê từ 38 – 43 độ, tránh mua loại rượu dùng men Trung Quốc.
- Cho nấm ngọc cẩu nguyên cây vào bình. Để thật đẹp mắt hãy đặt phần búp nấm hướng lên trên.
- Đổ rượu theo tỉ lệ trên, sau đó ngâm trong khoảng 2 – 3 tháng là có thể uống được.
Cách ngâm nấm ngọc cẩu thái lát
Nếu ngâm rượu với nấm ngọc cẩu thái lát bạn thực hiện bước 1 tương tự như ngọc cẩu ngâm rượu nguyên cây. Sau đó đến với các bước tiếp theo:
Bước 2: Tráng nấm qua với rượu
Sau khi rửa sạch, để ráo, lấy một ít rượu sẽ ngâm tráng qua nấm (đổ rượu đã tráng đi). Lưu ý, ngâm loại rượu nào thì tráng qua nấm với rượu đó.
Bước 3: Thái lát nấm
- Búp nấm thái dọc, miếng vừa phải.
- Không nên thái quá mỏng sẽ dễ bị gãy, trung bình độ dày của miếng nấm khoảng 0,5 cm.
- Củ nấm cứng và dày nên thái mỏng hơn phần búp như vậy sẽ giúp rượu ngấm đều hơn.
Bước 4: Ngâm nấm ngọc cẩu với rượu
- Vẫn theo tỉ lệ 1kg nấm tươi ngâm với 4 – 5 lít rượu quê.
- Cho toàn bộ nấm đã thái lát vào bình và đổ rượu vào ngâm.
- Sau khoảng 2 – 3 tháng có thể sử dụng được.
Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô theo phương pháp Đông y
Nguyên liệu tốt sẽ quyết định độ ngon thượng hạng của bình rượu ngọc cẩu. Vì thế, khâu chọn nguyên liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tốt nhất nên chọn loại nấm đực khô vì nó có mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc.
Nấm ngọc cẩu tươi khi ngâm còn chứa nhiều nước nên rượu nấm sẽ nhạt đi khá nhiều. Vì thế, với những dân sành uống rượu họ thường ngâm nấm ngọc cẩu khô. Cách làm sạch tương tự như ngâm nấm ngọc cẩu tươi nhưng sau đó phơi nấm dưới bóng râm khoảng 1 – 2 ngày tùy vào thời tiết hanh khô. Đợi đến khi nhận thấy miếng nấm seo seo lại và có mùi thơm đặc trưng là được.
Nhiều người cho rằng ngâm rượu ngọc cẩu khô cho nhiều nấm càng tốt nhưng sự thật không phải vậy. Bởi để có được 1kg nấm ngọc cẩu khô thành phẩm phải mất 9 – 10kg nấm tươi. Vì thế, khi ngâm nấm ngọc cẩu khô ta chỉ cần dùng khoảng 300gram cho 4 – 5 lít rượu. Những cây nấm khô khi ngâm sẽ nở ra nhiều nên chỉ cần sử dụng một lượng nấm nhất định.
Rượu nấm ngọc cẩu có thể ngâm cùng với những gì?
Thông thường, khi ngâm nấm ngọc cẩu với rượu khi uống sẽ cảm thấy hơi bị chát. Để giảm cảm giác này bạn có thể cho thêm vào bình rượu một trong những loại dưới đây:
- Thay vì sử dụng rượu quê, bạn có thể dùng rượu nếp cái hoa vàng có vị ngọt sẵn.
- Khi ngâm rượu ngọc cẩu nên cho một chút mật ong (khoảng 150 – 200 ml).
- Cho thêm 2 – 3 quả la hán sẽ làm giảm vị chát của rượu ngọc cẩu.
- Sử dụng vài cọng cỏ ngọt loại khô.
- Ngâm chung nấm với 4 – 5 quả đại táo.
- Dùng thêm khoảng 500gr cam thảo sẽ giúp giảm vị chát của nấm.
Giá nấm ngọc cẩu tươi, khô bao nhiêu tiền 1kg? Nơi bán trên cả nước
Nấm ngọc cẩu: Tác dụng và cách dùng? – Viện Y học Việt Nam
Cách dùng nấm ngọc cẩu ngâm rượu
Trong Đông y, rượu nấm ngọc cẩu rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là phái mạnh. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều sẽ làm phản tác dụng của rượu nấm ngọc cẩu.
- Mỗi ngày chỉ nên dùng 2 lần, mỗi lần dùng 1 – 2 chén nhỏ là đủ.
- Nên uống trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.
Để có được một bình ngọc cẩu ngâm rượu thượng hạng bạn nên lựa chọn đúng loại nấm chính gốc. Thực tế hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán nấm ngọc cẩu thế khiến người tiêu dùng hoang mang. Do đó, chúng ta phải thật cảnh giác trong việc lựa chọn địa chỉ bán nấm thực sự uy tín, chất lượng.
Xem thêm: