Nấm ngọc cẩu: Tác dụng và cách dùng? – Viện Y học Việt Nam

Viện Y học Việt Nam công dụng tác dụng của nấm ngọc cẩu rừng khô tươi. Cách dùng nấm ngọc cẩu ngâm rượu. Đông y về tác dụng phụ, tác hại, cách chế biến, cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu. Nấm ngọc cẩu là gì có mấy loại đực cái? Giá nấm ngọc cẩu tươi khô chữa yếu sinh lý nam nữ. Cách chọn nấm ngọc cẩu? Hình ảnh nấm tỏa dương ngọc cẩu.

Nấm ngọc cẩu và tác dụng của nấm ngọc cẩu với cách dùng nấm ngọc cẩu phát huy công dụng của nấm ngọc cẩu.

Nấm ngọc cẩu và tác dụng của nấm ngọc cẩu với cách dùng nấm ngọc cẩu phát huy công dụng của nấm ngọc cẩu.

Nấm ngọc cẩu là gì?

Nấm ngọc cẩu có tên khác là gió đất, cu chó, ngọt núi, hoa đất, pín cẩu, ký sinh hoàn. Nhưng tên chính xác nhất có lẽ là “dùng pờ nòm mà” theo tiếng dân tộc, vì họ dùng nhiều. Là một loại nấm thuộc họ Dó đất cùng họ với vị thuốc cường dương chữa yếu sinh lý. Đông y dùng làm thuốc tráng dương bổ thận. Ngày xưa ông bà chỉ dùng cây cỏ thiên nhiên tăng cường sinh lý mà đẻ sòn sòn, bởi những vị thuốc quý thế này.

NẤM NGỌC CẨU RỪNG

Đặc điểm nấm ngọc cẩu?

Đặc điểm nấm ngọc cẩu là gì? Hình ảnh cách chọn nấm ngọc cẩu khô tươi. Thân cây nấm màu đỏ, phía trên phình to nhìn như ”cái ấy” của con chó đực cao hứng lúc đang làm cái việc tự nhiên trời sinh ra phải thế. Đường kính thân nấm phổ biến 2 – 3 cm, dài 10 – 15 cm; hoa đực và cái khác biệt khá rõ ràng. Nấm có vị đắng tính ngọt, vào kinh can thận, độc tính kinh người. Uống vào có thể nổi hứng ngay nhưng chừng vài năm sau thì liệt dương nếu không biết cách chế biến.

Nấm ngọc cẩu mọc ở đâu?

Nấm ngọc cẩu với tác dụng của nấm ngọc cẩu và cách dùng nấm ngọc cẩu đúng tránh tác hại của nấm ngọc cẩu.

Nấm ngọc cẩu với tác dụng của nấm ngọc cẩu và cách dùng nấm ngọc cẩu đúng tránh tác hại của nấm ngọc cẩu.

Nấm ngọc cẩu mọc ở đâu? Núi cao Tam Đảo, Ba Vì, Sapa, Hoàng Liên Sơn, Tây Côn Lĩnh đều có. Không hiếm nhưng khó tìm vì núi cao rừng sâu, muốn trèo đâu phải dễ. Cách dùng nấm ngọc cẩu ngâm rượu. Công dụng tác dụng của nấm ngọc cẩu chữa bệnh gì?

Chọn nấm ngọc cẩu ngâm rượu tăng cường sinh lý. Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô tươi tránh tác dụng phụ nấm ngọc cẩu? Giá nấm ngọc cẩu bao nhiêu tiền 1kg mua ở đâu? Địa hình núi đoạn tầng, vách đá dựng dứng, tai mèo lởm chởm, gai góc mọc đầy. Nam phụ lão ấu đủ sức trèo qua mấy ngọn núi để hái về thì chân tay đã săn chắc, cơ bắp đã cuồn cuộn chẳng cần đến nấm ngọc cẩu tỏa dương. Vậy nên, người ta tìm cách trồng để bán cho nhanh, không may lại chẳng được tốt như mọc tự nhiên. Cách trồng nấm ngọc cẩu được hướng dẫn cụ thể trong tài liệu kỹ thuật ở đây, cả cổ xưa lẫn hiện đại đều có. Lại thêm, có vài loại nấm cũng dựng ngược mà mọc lên như cái ấy của con chó, người ta thường nhầm.

Công dụng tác dụng của nấm ngọc cẩu chữa bệnh gì và những lợi ích theo Đông y

Tác dụng của nấm ngọc cẩu theo Đông y nấm rất bổ dưỡng, thiên về các bệnh yếu sinh lý, bổ thận, chữa xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương. Nấm ngọc cẩu có tác dụng chữa bệnh gì theo khoa học và đông y cổ truyền:
– Tăng cường sinh lý nam và nữ
– Chữa yếu sinh lý, di mộng tinh, xuất tinh sớm, liệt dương
– Trợ sinh, tăng cường khả năng sinh sản
– Chữa hậu sản, phục hồi sức khỏe sau sinh
– Bồi dưỡng cơ thể, bổ máu, chữa nhức mỏi tay chân
– Nhuận tràng, tốt cho đường tiêu hóa
– Và các công dụng khác bồi bổ cơ thể…
Tác dụng của nấm ngọc cẩu với người Dao đỏ thường dùng củ nấm này để chữa các bệnh về sinh sản và hậu sản, đặc biệt tốt cho phụ nữ phục hồi sức khỏe sau khi sinh. Bởi củ nấm có tác dụng mạnh trong tăng cường nội tiết tố estrogen, hormone nữ giới. Nấm còn có tác dụng làm mịn trắng da, chữa nám da, tàn nhang, tiêu những khối u lành.

Công dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì
Xem thêm: Công dụng của nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư, chữa bệnh gan và các bệnh nan y – Báo VnExpress.Nấm lim xanh chữa bệnh gì và nấm lim xanh có tác dụng gì. Công dụng nấm lim xanh điều trị các bệnh mãn tính: chữa huyết áp cao, máu nhiễm mỡ, xơ gan nhiễm mỡ và men gan cao, giải độc gan.

 

Nấm ngọc cẩu có tác dụng gì? Thực hư nấm ngọc cẩu tỏa dương từ Đông y

Nấm ngọc cẩu có mấy loại?

Nấm ngọc cẩu có hai loại, nấm ngọc cẩu đực và nấm ngọc cẩu cái; ngọc cẩu ruột tím và ngọc cẩu ruột vàng chính là hai loại đó. Nghe tên đã thấy khôi hài, không lẽ cẩu cái cũng có ”’ngọc”? Thương lái kiếm lời, thường đồn thổi ra thành đủ các loại nấm khác nhau. Sơn nhân lão trượng sống lâu năm nơi rừng núi, nghe kể vậy lại vuốt râu cả cười.: Ngoài nấm đực và nấm cái ra thì chắc chỉ có thêm ba loại: nấm khô, nấm tươi và nấm giả. Về mặt khoa học, thế giới đã thống kê được 18 chi và 110 loài khác nhau.

Công dụng nấm ngọc cẩu?

Công dụng của nấm ngọc cẩu là bổ thận, tráng dương, chữa yếu sinh lý, chữa liệt dương, trị xuất tinh sớm. Với phụ nữ, chữa tóc bạc gối mỏi, tăng kích thích tố nữ, đẹp da, chữa bệnh hậu sản. Ở cái báo này người ta viết có lương tâm, không như những báo khác viết kiểu giật gân, kể cũng đúng.

CÔNG DỤNG CỦA NẤM NGỌC CẨU
Xem Công dụng nấm ngọc cẩu – Báo Sức khỏe đời sống – Bộ Y tế.

Nhưng đúng là đúng theo mấy cuốn sách thuốc ai cũng có, loại phổ thông y khoa. Chứ cổ phương bí pháp riêng của nhà người ta đâu có lộ ra ngoài đâu mà đánh giá. Công dụng thực của nấm quý giá hơn nhiều so với những gì được viết, nhất là trong việc trợ sinh, hỗ trợ sinh sản cho người hiếm muộn.

 

Tác dụng của nấm ngọc cẩu: Tổng hợp VnExpress, Dân trí, Vietnamnet

Tác dụng phụ nấm ngọc cẩu?

Độc tính nấm ngọc cẩu khá mạnh, đi thẳng vào hai kinh can thận cho nên có thể tiềm ẩn tác dụng phụ khôn lường nếu không chế biến đúng cách. Chẳng có cái gì tuyệt đối có lợi, cũng chẳng có cái gì tuyệt đối có hại mà không hữu ích ở khía cạnh nào đấy, ngay cả là thuốc độc. Quý ông cũng có thể liệt dương nếu uống nấm cu chó không đúng cách chế biến.

Tác hại của nấm ngọc cẩu?

Tác hại của nấm ngọc cẩu, là bởi nó có độc tính. Không biết cách chế biến nấm ngọc cẩu đúng cách thì hại chứ chưa chắc có lợi. Nhất là mua trúng nấm ngọc cẩu giả thì tác hại khó lường. Sung mãn quá thì có hại, vui lắm thì sinh buồn, tần suất sinh hoạt phòng the quá nhiều thì hại đến thân thể. Xa hơn, nếu có thời gian rảnh rỗi thì tác giả sẽ chấp bút, ngồi điểm cổ lục, tra cứu y thư để viết rõ hơn về những tác dụng phụ và tác hại của loài nấm này. Bài này mới chỉ điểm mực làm vui mà thôi.

Thương lái vô lương; nhưng độc ác trời sinh thì cũng ít. Thường người ta chỉ bán nấm giả bằng ba loại nấm vô dụng mà thôi. Quá lắm thì phơi khô cho khó nhận biết chứ cũng không ai dùng nấm độc lừa người, miễn là không vô ý nhầm lẫn.

Tác hại nấm ngọc cẩu thì báo người ta đã đăng có người ngộ độc nấm ngọc cẩu rồi đấy. Không rõ là chế biến sai cách hay là mua trúng nấm ngọc cẩu giả. Xem ở đây:

https://www.baomoi.com/2-nguoi-cap-cuu-sau-khi-uong-ruou-ngam-nam-ngoc-cau/c/23268373.epi

Nấm ngọc cẩu giả?

Nấm ngọc cẩu giả, theo Hán ngữ thì gọi là “giả ngọc cẩu”, đương nhiên là nói vui. Còn nghiêm túc và thành thật mà nói, thì trong núi còn có bốn loại nấm từa tựa như nó, là nấm sơn huyết, nấm căn ma, nấm bách lục hồng điểm. Ba loại nấm trên vô hại nhưng cũng vô dụng. Và một thứ nấm độc mà người Mèo gọi là “lùng tà” còn người Tày gọi là “nôm nọi pơ lao” có dáng sắc y hệt. Ba loại nấm trên chỉ khác màu, như nấm bách lục hồng điểm thì có những chấm xanh và hồng nhạt thấy rõ. Loại nấm thứ tư uống vào trúng độc có thể quằn quại ba ngày rồi chết, nhìn rất giống nấm thật.

CÂY NẤM NGỌC CẨU

Nấm ngọc cẩu giả có mấy loại?

Nấm giả có ba bốn loại; có loại nấm khác làm giả nấm ngọc cẩu; có loại nấm non kém chất lượng lại bảo là nấm tốt nấm hay. Tùy duyên người mua, tùy lòng người bán mà nấm ngọc cẩu thật hay giả. Dù mua nấm gì cũng nên tránh loại cực độc, còn gọi là nấm ”lùng tà” kẻo trúng độc. Độc tính nấm ”lùng tà” tác động vào hệ thần kinh, mắt trợn ngược miệng sùi bọt mép. Loại nấm độc này xưa người dân tộc tẩm vào mũi tên để bắn thú, hoặc tẩm vào chông để rào làng. Mạnh như con cọp con beo mà trúng phải một mũi tên ”lùng tà” thì chỉ cần lần theo dấu để tìm xác nữa mà nhặt về thôi.

Giá nấm ngọc cẩu?

Giá tiền nấm ngọc cẩu cũng đa dạng tùy nơi, kẻ bán người mua miễn là thuận mua vừa bán thì chẳng kể đến làm gì. Lãng khách phiêu bạt qua miền biên ải, thấy cô Mông ả Mường ngồi bán cả rổ nấm thì tiện miệng hỏi vui.

Giá tiền 1kg nấm ngọc cẩu?

Giá tiền 1kg nấm ngọc cẩu là một triệu đồng một kilogam, tương đương với 1.000.000đ/ 1kg nấm loại non. Nấm già hơn chắc có đắt, nhưng nếu trồng có lẽ rẻ hơn rất nhiều. Tận tay người dân tộc bán, vài chục nghìn cũng có. Là biết vậy nói vui, chứ không mua cũng chẳng bán cho nên chẳng mấy thiết tha. Nhiên hậu, người thị thành có bỏ ra vài triệu đồng mua một kg nấm cũng chưa chắc đã mua được nấm thật hay nấm tự nhiên.

Giá trị của nấm ngọc cẩu?

Giá trị của nấm ngọc cẩu, theo Bác sỹ Hoàng Đôn Hòa tại Viện Y học Bản địa Việt Nam, những nghiên cứu về loài nấm này của Viện cho thấy. Cây này có chứa anthoxyanozit, L-Arginin – là một chất có tác dụng kích dục cả nam lẫn nữ. Đông y người ta dùng nhiều, thấy hiệu nghiệm cho nên nấm này mới được xem là có giá trị. Nói cách khác, nấm ngọc cẩu có giá trị theo y học cổ truyền, là vị thuốc bổ thận tráng dương thường dùng. Mấy ông bị bất lực uống nấm ngọc cẩu để chữa yếu sinh lý. Uống xong thấy hứng nổi dào dạt, cuộc vui lâu dài cho nên truyền tai nhau thành ra có giá trị.

 

Giá nấm ngọc cẩu tươi, khô bao nhiêu tiền 1kg? Nơi bán trên cả nước

Cách dùng nấm ngọc cẩu?

Cách dùng nấm ngọc cẩu một cách chi tiết và đầy đủ nhất thì xin phép viết sau, vì lão bần y tuổi già sức yếu viết một lúc đã thấy mệt mỏi. Mắt kém mà công nghệ thì cao, ngồi gõ từng chữ cũng cám cảnh lắm thay.

Cách sử dụng nấm ngọc cẩu?

Cách sử dụng nấm ngọc cẩu chủ yếu là sắc uống, đối với người nữ; còn người nam thì phổ biến là ngâm rượu uống. Hấp với cơm hay sao vàng hạ thổ tán bột vo viên cùng mật ong, uống với nước cơm mỗi ngày vài viên là được. Nếu dùng để cường dương bổ thận, bồi bổ sinh lý, chữa bất lực, trị xuất tinh sớm và chữa yếu sinh lý, thì chế biến nhiêu khê hơn. Nhưng mà hay, nhưng mà tốt, sử dụng nấm chế biến đúng cách thì ăn khỏe ngủ ngon, ”du xuân” không biết mệt. Người trẻ, vợ chồng son rỗi mong mãi mà chưa có con, dùng nấm này chế biến theo đúng phương thuốc, thì sớm có tin vui.

TÁC DỤNG CÁCH DÙNG NẤM NGỌC CẨU
Ngọc cẩu ngâm rượu: Cách ngâm rượu ngọc cẩu thành tiên tửu phòng the

Cách chế biến nấm ngọc cẩu?

Cách dùng nấm ngọc cẩu thì gồm có rất nhiều; nhưng chủ yếu là mấy cách đã nói ở trên. Xin phép viết sau, vì lão bần y tuổi già sức yếu viết một lúc đã thấy mệt mỏi. Mắt kém mà công nghệ thì cao, ngồi gõ từng chữ cũng cám cảnh lắm thay. Cũng bởi, cách chế biến nấm thật nhiêu khê, nào hái, nào rửa, nào sao, nào tẩm, nào ngâm, nào phơi…cũng nhiều công đoạn. Chứ mà nấm đã tốt lại dễ dùng thì thuốc Viagra chắc phải dừng sản xuất từ lâu. Phơi nắng, là nắng chính ngọ. Phơi sương, là sương canh ba, là đúng nửa đêm.. rồi lại sao, rồi lại tẩm, rồi thêm, rồi bớt…Các cụ ngày xưa để lại cách chế biến thật lắm tao đoạn.

Cách dùng nấm ngọc cẩu hướng dẫn cách chế biến nấm ngọc cẩu ngâm rượu với cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu.

Cách dùng nấm ngọc cẩu hướng dẫn cách chế biến nấm ngọc cẩu ngâm rượu với cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu.

Nấm ngọc cẩu ngâm rượu?

Nấm ngọc cẩu sau khi rửa sạch và chế biến đúng cách, lấy bình mười lít ngâm một cân nấm. Chôn rượu dưới đất bảy bảy bốn chín ngày thì lấy ra uống. Người xưa gọi rượu này là Dương hồng mãn địa, tức là Ánh mặt trời đỏ chiếu hồng mặt đất. Rượu nấm ngọc cẩu ngâm sớm chuyển màu đen do sắc tố tiết ra. Sắc tố màu đỏ tương tác với nước và rượu thành màu hơi đen. Nhưng đen hay không đen thì không quyết định đến chất lượng của nấm; nấm giả ngâm cũng ra màu đen.

Người bệnh gan hay ung thư xem thêm: https://namlimxanh.vn/cay-xa-den-tac-dung-cach-dung-la-xa-den.html

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu lại có sự khác nhau giữa cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô và cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi. Bởi vì, tỷ lệ và hàm lượng dược chất giữa hai loại khác nhau.

CÁCH NGÂM RƯỢU NẤM NGỌC CẨU

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô có tỷ trọng dược chất cao hơn nấm tươi bởi nước và những thành phần dễ bay hơi không còn. Tuy vậy, nhiều vitamin và dược chất hữu cơ cũng bị mất một phần. Do hàm lượng dược chất cao, cho nên tỷ lệ giữa rượu và nấm hợp lý nhất để có một bình rượu tỏa dương ngon là 1kg ngọc cẩu khô ngâm với 10 lít rượu trắng. Rượu tốt nhất để ngâm ngọc cẩu khô là rượu nếp nấu thủ công trên 45 độ. Nếu muốn dễ uống hơn, có thể cho thêm vào rượu ngâm nấm ngọc cẩu khoảng 10-20gr đường phèn để tạo độ ngọt. Muốn rượu ngọc cẩu thơm thì cho thêm miếng quế bằng cỡ 2 ngón tay trỏ người lớn, 3-5 cánh hoa hồi. Rượu ngâm 49 ngày là dùng được, tốt nữa thì đem chôn dưới đất để điều hòa âm dương. Rủi ro lớn nhất khi ngâm ngọc cẩu khô là mua nhầm hàng giả hoặc không biết cách chế biến cây tỏa dương trước khi phơi khô thì tác dụng cũng không đáng kể.

Nấm ngọc cẩu khô với hình ảnh nấm ngọc cẩu khô và cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô.

Nấm ngọc cẩu khô với hình ảnh nấm ngọc cẩu khô và cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô.

Hình ảnh nấm ngọc cẩu khô

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi bảo tồn nguyên vẹn các hợp chất hữu cơ và vitamin cho nên rất tốt khi ngâm rượu ngọc cẩu loại này. Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi là sau khi chế biến nấm tỏa dương xong xuôi, đem ngâm 1kg nấm ngọc cẩu tỏa dương với 5 lít rượu. Loại rượu nếp quê tự nấu 45 độ trở lên; có thể thêm 10-20gr đường phèn cho ngọt rượu. Nếu muốn rượu ngọc cẩu tỏa dương thơm thì cho thêm 1 miếng vỏ quế khô bằng hai ngón tay trỏ cùng 3-5 cánh hoa hồi. Sau 49 ngày ngâm thì rượu ngọc cẩu dùng được, có thể đem chôn dưới đất để điều hòa âm dương. Rượu ngâm chay đơn giản kiểu mấy trang web bán hàng giới thiệu thì chỉ dành cho hạng phàm phu tục tử mà chưa chắc đã có công hiệu.

Lưu ý khi dùng rượu ngâm nấm ngọc cẩu tỏa dương
Đối tượng được sử dụng rượu ngọc cẩu
 • Nữ giới nhu cầu sinh lý suy giảm
 • Người có triệu chứng yếu sinh lý: Liệt dương, vô sinh, xuất tinh sớm…
 • Người bệnh bị suy giảm chức năng tình dục.
 • Người khỏe mạnh nhưng vẫn muốn tăng cường sinh lý.
 • Người bị máu xấu, tóc bạc sớm.
 • Người thường xuyên mệt mỏi, chán ăn.
 • Người hay đau lưng, nhức mỏi xương khớp.
 • Người cần phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật (phụ thuộc vào loại bệnh)
 • Người không mắc chứng bệnh về gan và thận.
 • Phụ nữ sau sinh cần phục hồi sức khỏe.
Đối tượng không được dùng rượu ngọc cẩu
 • Người bị ung thư phải xạ trị.
 • Người mắc các bệnh lý về gan như: Xơ gan, viêm gan…
 • Người không mắc bệnh về gan nhưng có chức năng gan và thận kém.
 • Người hay bị dị ứng, nhạy cảm với rượu và dược liệu.
 • Người có cơ thể ốm yếu, nhiều bệnh tật.
 • Người bị bệnh về hệ tiêu hóa.
 • Người bị nóng trong, cao huyết áp.
 • Người phải kiêng rượu theo chỉ định của bác sĩ.
Thời gian ngâm rượu nấm tỏa dương
 • Thời gian ngâm rượu ngọc cẩu tươi rơi vào tầm 49 ngày trở lên, càng lâu càng tốt. Sau thời gian trên, rượu có thể sử dụng được.
 • Thời gian ngâm rượu nấm tỏa dương giống với thời gian ngâm rượu tỏa dương khô. Sau thời gian trên, rượu có thể sử dụng được.
Liều lượng sử dụng rượu ngọc cẩu
 • Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trước bữa ăn.
 • Không nên dùng quá 30 ml ngày.
 • Không nên dùng liên tục trong ngày và nhiều ngày liên tiếp.
 • Khi sử dụng rượu ngọc cẩu với liều cao và liên tục sẽ gây cường dương mạnh. Từ đó, người dùng hao tổn tinh lực, tổn hại đến sức khỏe.
Điều kiện bảo quản ngọc cẩu tỏa dương ngâm rượu
 • Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bình, nơi quá nhiều ánh nắng.
 • Để nơi khô thoáng, nhiệt độ khoảng 25 độ C là hợp lý.
 • Tránh nơi ẩm mốc, bụi bặm.

Xem thêm rượu nhung hươu, tác dụng nhung hươu ngâm rượu:
Nhung hươu là gì? Tác dụng, cách dùng lộc nhung tốt nhất? Viện Y dược

Xem thêm rượu vang, tác dụng và cách uống rượu vang:
Rượu vang: Tác dụng và cách uống rượu vang tốt. Viện Dinh dưỡng

Xem thêm rượu sâm cau, tác dụng sâm cau ngâm rượu:
Hình ảnh sâm cau đỏ rừng? Phân biệt sâm cau đen, đỏ thật giả? Dân trí

Xem thêm rượu nho, tác dụng cách dùng rượu nho:
Rượu nho: Tác dụng và cách uống rượu vang nho tốt. Viện Dinh dưỡng

Uống nấm ngọc cẩu?

Uống rượu nấm ngọc cẩu thì dùng chén nhỏ mà uống. Chớ dùng cốc to hay gặp bạn thân tình mang cả chum cả vại ra chén tạc chén thù mà hại đến thân. Mỗi bữa cơm uống một hai chén nhỏ là vui cả nhà. Còn phụ nữ thì sắc nửa lạng mà uống cả ngày sau khi ăn cơm như nước như chè chứ không có gì khác.

 

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô và tươi đúng chuẩn 1kg bao nhiêu lít?

Nấm ngọc cẩu tráng dương bổ thận?

Nấm ngọc cẩu tráng dương bổ thận, bởi có thành phần là chất béo, tinh dầu và hoạt chất protodioscin giúp kích thích nhu cầu tình dục, tăng tiết testosteron một cách tự nhiên.

Nấm ngọc cẩu tăng cường sinh lý, chữa yếu sinh lý?

Nấm ngọc cẩu tăng cường sinh lý, chữa yếu sinh lý và chữa xuất tinh sớm bởi có chứa anthoxyanozit, L-Arginin. Tiền chất sau khi qua chuyển hóa trong cơ thể sẽ sản sinh ra Nitric Oxit (NO), kích thích hưng phấn. Ngoài ra còn có protodioscin, các axit amin, chất béo, chất đạm có ích khác. Các chất bổ sung không đặc thù thì cũng giống như nấm mộc nhĩ. Tăng sinh lý đến mức nào thì cũng còn tùy thể trạng từng người.

TÁC DỤNG CỦA NẤM NGỌC CẨU

Nấm ngọc cẩu tan cửa nát nhà?

Nói nấm ngọc cẩu tan cửa nát nhà là cách nói vui. Để chỉ, lão ông xế bóng uống nấm xong suốt ngày đòi lão bà chiều chuộng vào tuổi mãn chiều. Cụ bà nổi điên bắt con cõng về nhà mẹ đẻ, nếu mẹ lão bà hãy còn sinh thời. Tan cửa nát nhà từ đó.

 

Cách dùng nấm ngọc cẩu cực tốt sinh lý nam giới và phụ nữ từ Đông y

Nấm ngọc cẩu mua ở đâu?

Nấm ngọc cẩu có thể mua ở nhiều nơi bán nhưng nhiều nhất là ở… trên mạng. Hà Nội, Hải Phòng, Sài Gòn, Đà Nẵng… ở đâu cũng có bán. Chỉ một cuộc gọi là nấm được mang tới tận nhà, tiền trao nấm múc, thật tiện lợi, chỉ không rõ nấm gì.

Mua nấm ngọc cẩu?

Muốn mua được nấm ngọc cẩu thật, chắc có lẽ quý ông nên cất công lên tận Hà Giang, Lào Cai, Sapa, Lai Châu, Điện Biên… Chỉ cần tìm thấy cô Mường chị Mông ngồi ở vệ đường bán nấm là chắc ăn mua được nấm thật khoảng 80%. Chỉ cần có kinh nghiệm để phân biệt, không phải là nấm thật với nấm ngọc cẩu giả, mà là phân biệt người Mông thật với người Mông giả. Dạo này, miền ngược có lắm người Kinh lên lập nghiệp nên thật giả cũng khó lường.

Nấm ngọc cẩu khô tươi với tác dụng của nấm ngọc cẩu và cách dùng nấm ngọc cẩu rừng tự nhiên chữa yếu sinh lý. Nấm ngọc cẩu là gì và nấm ngọc cẩu có mấy loại với hình ảnh nấm ngọc cẩu tăng cường sinh lý nam và cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu.

Nấm ngọc cẩu khô tươi với tác dụng của nấm ngọc cẩu và cách dùng nấm ngọc cẩu rừng tự nhiên chữa yếu sinh lý. Nấm ngọc cẩu là gì và nấm ngọc cẩu có mấy loại với hình ảnh nấm ngọc cẩu tăng cường sinh lý nam và cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu.

Nơi bán nấm ngọc cẩu?

Nơi bán nấm ngọc cẩu thì nhiều, trên mạng cũng có, dưới đất cũng có. Nếu cần chỉ một nơi bán uy tín và chất lượng thì người viết bài này xin được chối từ. Vì nấm người ta có thể có chất lượng có thể không, chứ uy tín người viết bài này thì không thể đem ra làm cuộc mua bán được. Nhiên hậu, nếu cây nấm do trực tiếp người viết (tôi) tự tay hái lên thì dám đảm bảo là thật. Vì đây là một vị thuốc quý mà tôi đã dùng bấy nay để bào chế thuốc theo phương thang cổ nhân để lại.

Cách chọn nấm ngọc cẩu?

Để chọn nấm ngọc cẩu tốt, thì người mua nên tìm một quân sư khả dĩ nhiều kinh nghiệm cùng đi. Chớ có tin những lời đường mật để mà tiền mất tật mang. Mấy ai bán hàng mà lại bảo mình bán hàng giả hay nấm kém chất lượng. Vậy nên, chọn nấm thì chọn nấm tươi cho dễ nhìn. Cách chọn nấm ngọc cẩu khô, tìm nơi uy tín thân quen mà chọn. Nấm tươi chọn đã khó, nấm khô chọn còn khó hơn. Không có kinh nghiệm, ắt càng dễ bị lừa.

Thực hư nấm ngọc cẩu?

Thực hư nấm ngọc cẩu dựa vào lời trên mạng, ba bốn phần thật lại có sáu bảy phần đồn. Ai tin được cứ tin còn ai không tin thì hãy khôn ngoan suy xét, tìm hiểu kỹ càng. Yếu sinh lý thì cũng đã yếu rồi, bệnh bất lực thì cũng đã bệnh rồi. Chưa khỏe thì hẵng thong thả tìm phương dưỡng sinh cho khỏe, chớ vội làm gì.

Hình ảnh nấm ngọc cẩu?

Hình ảnh nấm ngọc cẩu tươi hình ảnh nấm ngọc cẩu có mấy loại tự nhiên.

Hình ảnh nấm ngọc cẩu tươi hình ảnh nấm ngọc cẩu có mấy loại tự nhiên.

Hình ảnh nấm ngọc cẩu tôi chọn một số ảnh trên mạng để minh họa cho bài viết này. Mạn phép tác giả ảnh cho mượn mà chưa trực tiếp có lời được vì không rõ ở đâu. Ảnh cây nấm quý vị chụp khá chắc là nấm thật. Nói khá là chắc, bởi không trực tiếp cầm lên, đâu dám kết luận. Đông y có lệ, khám người bệnh phải dựa vào ”vọng, văn, vấn, thiết”. Nôm na là phải cẩn thận, không nhìn tận mắt, không cầm tận tay, thì không phán bừa. Tính mệnh, sức khỏe, lòng tin của người khác, không dám cẩu thả.

 

Cây ngọc cẩu rừng có mấy loại: Hình ảnh nhận biết thật giả đúng 100%

Phân biệt nấm ngọc cẩu

Phân biệt nấm ngọc cẩu dựa vào màu sắc, hình thái, trọng lượng, kích thước, tuổi nấm. Thậm chí nếm thử bằng lưỡi để biết vị nấm ra sao mà đoán định chất lượng. Người có lòng ta có dạ, nấm tốt thì có lời khen mà nấm giả có lời nói thẳng. Thế gian biết rõ về loài nấm này đâu chỉ có một vài người.

Nguồn gốc xuất xứ nấm ngọc cẩu?

Nguồn gốc nấm ngọc cẩu xin xem lại phần nấm mọc ở đâu để biết về xuất xứ nấm tự nhiên. Còn nấm trồng thì dăm bảy nơi có, miễn là điều kiện thời tiết và giá thể phù hợp thì nấm sẽ mọc. Bây giờ, công nghệ làm giả càng ngày càng tinh vi. Giả như, Trung Quốc trồng nấm bán sang thì cũng khó biết. Lão bần y đã từng qua biên giới. Tận mắt thấy, nước hàng xóm trồng nấm ăn trong nhà kính. Hàng trăm dãy nhà kính, dài hút tầm mắt, bạt ngàn cơ man là nấm. Bây giờ nếu họ trồng nấm này bán sang, cũng không biết đâu mà lần.

Nấm ngọc cẩu tự nhiên?

Nấm ngọc cẩu tự nhiên có 18 chi và 110 loài tổng cộng. Riêng ở Việt Nam được biết có 5 chi và 6 loài. Mỗi loài nấm theo thổ nhưỡng và khí hậu mỗi vùng mà hoạt chất và công dụng khác nhau. Có loài màu trắng, có loài màu đỏ, có loài chuyên trị yếu sinh lý, liệt dương, xuất tinh sớm. Cũng có loài chỉ chuyên về bổ dưỡng tăng cường sức khỏe.

 

Ngọc cẩu tăng cường sinh lý nam, ngọc cẩu chữa yếu sinh lý kỳ diệu

Cách trồng nấm ngọc cẩu?

Cách trồng nấm ngọc cẩu, xin phép không viết phần này vì tác giả chưa trồng thử bao giờ. Nghề y có đạo lý nghề y, người viết tin rằng nấm tự nhiên vẫn tốt hơn là nấm trồng. Chỉ khi tự nhiên đã hết, phải nhân giống để có thuốc dùng thì không nên làm trái lẽ trời.

Nấm ngọc cẩu khô?

Phơi khô nấm ngọc cẩu, 5 cân nấm tươi thì được 1 cân nấm khô, cất kỹ để dùng. Người xưa thường dùng chum vò sành, lấy lá chuối cuộn làm nút để đậy. Người dân tộc miền núi, nơi tác giả khảo sát điền dã, để nấm trong ống tre hoặc vỏ bầu dựng trên gác bếp. Bảo quản theo cách cổ xưa mà dùng được lâu, nay thì dùng túi ni lông mà gói kỹ. Tốt hơn nữa thì dùng máy hút chân không.

 

Nấm ngọc cẩu khô: Cách chọn nấm ngọc cẩu tan cửa nát nhà chuẩn nhất

Hình ảnh nấm ngọc cẩu tươi có tác dụng nấm ngọc cẩu tốt nhất nếu làm đúng cách dùng nấm ngọc cẩu ngâm rượu chữa yếu sinh lý.

Hình ảnh nấm ngọc cẩu tươi có tác dụng nấm ngọc cẩu tốt nhất nếu làm đúng cách dùng nấm ngọc cẩu ngâm rượu chữa yếu sinh lý.

Hình ảnh nấm ngọc cẩu tươi

Nấm ngọc cẩu tươi?

Nấm ngọc cẩu tươi nên hái vào buổi sớm, nắng chưa lên, sương chưa tan, trời đất còn mát mẻ. Mế người Tày nói rằng, hái cây nấm lúc còn đang ngủ thì cái hồn nó chưa chạy đi đâu. Hồn nấm còn thì nấm tốt hơn cho người dùng. Sự hồn nhiên của người dân tộc, đôi khi còn giá trị hơn cả cây nấm họ đem cho. Chẳng phải sống trên đời này, hồn nhiên thư thái thì sống khỏe mạnh hơn mọi loại thuốc thang ư?!

Xem thêm: Giá trị các loại nấm.

Kính bút !

5/5

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  5/5
  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư