Nguyên nhân gây ung thư máu, cách phòng bệnh ung thư máu hiệu quả

Nguyên nhân gây ung thư máu là gì? cách phòng bệnh ung thư máu hiệu quả ra sao? để tránh mắc phải căn bệnh quái ác này. Bệnh này vô cùng nguy hiểm, theo thống kê mới nhất 220,000 người chết vì bệnh ung thư máu hàng năm. Cách phòng bệnh ung thư máu. Ăn gì, uống gì để phòng tránh bệnh ung thư bạch cầu.

Nguyên nhân gây ung thư máu

Nguyên nhân gây ung thư máu

Nguyên nhân gây ung thư máu

Nguyên nhân gây ung thư máu vẫn chưa được tìm ra một cách chính xác nhất. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, tỷ lệ mắc bệnh ung thư máu của người da trắng cao hơn nhiều. Ngoài ra, nam giới cũng có khả năng mắc ung thư máu cao hơn nữ giới. Một số giải thuyết cho rằng, bệnh ung thư máu là do số lượng bạch cầu tăng nhanh. Các nguyên nhân gây ung thư máu bao gồm:

Tiếp xúc với lượng bức xạ lớn

Tiếp xúc với lượng bức xạ lớn cũng là nguyên nhân dẫn đến ung thư, trong đó ung thư máu cũng có. Với những người làm việc hay phải thường xuyên tiếp xúc với tia bức xạ lớn, nguy cơ mắc bệnh ung thư máu cao hơn rất nhiều. Điển hình như 2 vụ bom nguyên tử ở Nhật Bản, tỷ lệ mắc ung thư máu là khá cao. Do đó, các bạn làm việc trong nhà máy hạt nhân cần có biện pháp bảo vệ cơ thể. Đồng thời có biện pháp bảo hộ để tránh bị nhiễm bức xạ.

Ngoài ra, bức xạ điện từ cũng là nguyên nhân gây bệnh ung thư máu. Vẫn chưa có kết luận chính xác về nguyên nhân này.

Tiếp xúc với hóa chất

Tiếp xúc với nhiều hóa chất, trong đó Bezene lâu dài thì khả năng mắc ung thư máu khá cao. Hoặc khi dùng hóa chất để điều trị bệnh ung thư khác xong, thì tác dụng phụ có thể dẫn đến bệnh ung thư máu. Tỷ lệ này là khá ít và hiếm bệnh nhân mắc phải. Vì thế, bệnh nhân cũng không cần lo lắng và phân vân khi điều trị vật liệu.

Hút thuốc lá

Tỷ lệ mắc ung thư hay ung thư máu do hút thuốc lá là khá cao. Bởi trong thuốc lá chứa rất rất nhiều chất độc hại. Trong đó có chứa chất Nicotin là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư máu. Người hút thuốc lá nhiều sẽ tích tụ chất độc hại trong cơ thể, làm rối loạn hệ tuần hoàn máu, khiến bạch cầu tăng đáng kể. Ngoài ra, hút thuốc lá còn ảnh hưởng đến phổi, gan, thận, họng…

Hội chứng di truyền

Theo nghiên cứu gần đây, bệnh ung thư máu không phải là do di truyền. Nếu người mẹ mắc bệnh ung thư máu, sinh con ra cũng mắc bệnh này. Khả năng là do trong thời kỳ mang thai, người mẹ chịu nhiều tác động của hóa chất hoặc bức xạ.

Những người có bệnh rối loại máu hoặc Down thì khả năng mắc bệnh ung thư máu lên tới 70%. Ngoài ra, bệnh ung thư máu cũng là do 1 loại virut.

Nguyên nhân chính của ung thư máu là do ô nhiễm hóa học và chất phóng xạ

Nguyên nhân chính của ung thư máu là do ô nhiễm hóa học và chất phóng xạ

Xem thêm:

Cách phòng bệnh ung thư máu hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh ung thư máu. Biết được các nguyên nhân, người bệnh sẽ có cách phòng tránh thích hợp. Các cách phòng bệnh ung thư máu gồm: Giảm tiếp xúc với tác nhân gây ung thư, sinh hoạt điều độ lành mạnh, kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm, bảo hộ lao động tốt, sử dụng các sản phẩm an toàn.

Giảm thiểu tiếp xúc với tác nhân gây ung thư

Mọi người cần tránh hút thuốc lá, uống rượu bia, hít phải mùi thuốc lá. Hay những chất gây kích thích, nghiện, tránh vùng mỏ. Nên sống, học tập và làm việc trong môi trường trong lành, sạch và đẹp

Sinh hoạt điều độ lành mạnh

Sinh hoạt điều độ lành mạnh là một trong những yếu tố giảm thiểu bệnh ung thư máu. Ăn uống đủ chất, luyện tập thể thao đều đặn, hợp vệ sinh, ngủ đủ giấc. Giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại các loại virut gây bệnh ung thư. Nên bổ sung thực đơn hàng  ngày như bí đỏ, đậu, cà chua, bí xanh…Hạn chế ăn đồ chiên rán, đồ chiên đi chiên lại nhiều lần, đồ đóng hộp, đồ muối…Bởi những thực phẩm này đều chứa chất gây ung thư.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm

Kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm không chỉ giúp bạn bảo vệ cơ thể. Mà còn giúp phát hiện bệnh tình sớm để có phương pháp điều trị. Đặc biệt là những người làm trong nhà máy hạt nhân hay làm trong ngành hóa chất cần phải khám bệnh thường xuyên hơn.

Bảo hộ lao động tốt

Với những người làm trong môi trường chứa nhiều chất độc hại, cần phải tuân thủ đúng theo nguyên tắc bảo hộ lao động. Điều này giúp mọi người tránh được những tác nhân gây nhiễm tạo thành bệnh ung thư.

Sử dụng các sản phẩm an toàn

Nên chọn các loại thực phẩm an toàn có chiết xác từ thiên nhiên. Đối với những sản phẩm từ hóa chất thì cần phải thân thiện với môi trường.

Như vậy, nguyên nhân gây ung thư máu là do chất phóng xạ, do khói thuốc, do ô nhiễm hóa học, do tích tụ chất độc trong người và yếu tố di truyền. Đó là tất cả những thông tin mà các bạn cần biết về nguyên nhân gây ung thư máu. Để không phải mắc căn bệnh đáng ghét này, các bạn cần làm theo hướng dẫn về cách phòng bệnh ung thư máu hiệu quả trên.

Xem thêm:

http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/ung-thu/nguyen-nhan-gay-benh-ung-thu-bach-cau-389272.html

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869

Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư