Điều trị ung thư dương vật với phương pháp nào không phải cắt của quý?

Điều trị ung thư dương vật hiệu quả nhất bằng phương pháp nào không phải cắt bỏ “cậu nhỏ”? Tổng hợp những cách chữa trị ung thư dương vật mới nhất hiện nay.

Điều trị ung thư dương vật có phải cắt bỏ “của quý” không?

Điều trị ung thư dương vật ở giai đoạn sớm chủ yếu dùng hoá trị hoặc xạ trị. Các phương pháp này không hề ảnh hưởng tới “vũ khí” của các quý ông. Sau khi điều trị, việc quan hệ tình dục, sinh sản vẫn có thể bình thường. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân có tâm lý lo sợ phải cắt bỏ dương vật nên thường tìm đến các phương pháp chữa trị thiếu căn cứ. Đây là lý do mà 92% bệnh nhân nhập viện K trị ung thư dương vật đã giai đoạn nặng, khó chữa trị.

Cắt bỏ "của quý" để điều trị ung thư dương vật là nỗi ám ảnh của các quý ông

Cắt bỏ “của quý” để điều trị ung thư dương vật là nỗi ám ảnh của các quý ông

Ung thư dương vật ở giai đoạn nào phải cắt bỏ của quý?

Ở giai đoạn tiền ung thư, giai đoạn 1, 2, tế bào ung thư còn ít và thường phát triển ở phần ngoài bao quy đầu. Bệnh nhân được sử dụng thuốc, các liệu pháp trúng đích để trị ung thư dương vật. Nếu phải phẫu thuật, bác sĩ thường chỉ loại bỏ vùng da có tế bào ung thư hoặc phẫu thuật nạo vét. Điều này không ảnh hưởng tới “cậu nhỏ”. Ở giai đoạn này, bệnh có thể trị khỏi với chi phí không cao.

Đến giai đoạn III, IV, tế bào ung thư đã phát triển ở mật độ lớn và di căn sang bẹn, tinh hoàn, thận, việc cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dương vật, nạo vét vùng di căn đảm bảo sức khoẻ, thời gian sống cho bệnh nhân.

Cắt bỏ dương vật do ung thư có ảnh hưởng tới cuộc sống?

Phần lớn đấng mày râu lo sợ việc cắt dương vật khiến mình mất đi bản lĩnh phái mạnh. Thế nhưng, các bệnh viện tuyến trung ương của Việt Nam đã có kỹ thuật phẫu thuật tái tạo dương vật an toàn. Phương pháp này giúp quý ông đảm bảo được cuộc sống tình dục bình thường. Bên cạnh đó, kỹ thuật này cũng được bảo hiểm y tế chi trả, do vậy, bệnh nhân không cần quá lo lắng về chi phí điều trị.

Những hương pháp điều trị ung thư dương vật mới nhất theo từng giai đoạn

Dựa trên giai đoạn ung thư dương vật, thể trạng bệnh nhân, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị phù hợp. Người bệnh đặc biệt cần tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ, không được tự ý chữa trị. Việc tự ý chữa trị sẽ ảnh hưởng xấu đến hiệu quả điều trị, khiến bệnh nặng thêm và có thể phải cắt bỏ của quý.

Điều trị tiền ung thư dương vật

Tiền ung thư dương vật hay còn gọi là giai đoạn 0 của bệnh. Giai đoạn này, tế bào ung thư mới xuất hiện ở lớp da trên cùng nên không đáng lo ngại. Tiền ung thư dương vật được chia làm 2 loại: ung thư tại chỗ (còn gọi là CIS), ung thư biểu mô.

Điều trị ung thư dương vật tại chỗ

Lúc này, tế bào ung thư xuất hiện ở bề mặt quy đầu. Qua quá trình sinh thiết, nếu thấy tế bào ung thư chưa lan rộng sang các mô khác của dương vật, bệnh nhân được dùng liệu pháp tại chỗ:

 • Cắt bỏ bao quy đầu bằng tia laser;
 • Dùng thuốc 5 -FU nhắm trúng đích
 • Phẫu thuật triệt căn loại bỏ vùng da dương vật bị ung thư (Mohs);

Ngoài ra, bệnh nhân cũng được bổ sung xạ trị để hạn chế tái phát bệnh.

Chữa trị ung thư biểu mô dương vật

Tế bào ung thư lúc này mới xuất hiện ở trên da của dương vật. Việc điều trị giúp tiêu diệt tế bào ung thư tận gốc, ngăn ngừa tái phát bệnh. Một số phương pháp chữa trị được sử dụng:

 • Cryoprobe (còn gọi là dao đông lạnh): Dùng kỹ thuật bơm một luồng khí siêu lạnh xuyên vào vùng da chứa khối u tạo thành môi trường kiềm toả huỷ diệt tế bào ung thư. Phương pháp này an toàn, ít tác dụng phụ.
 • Phẫu thuật cắt bỏ vùng da ung thư bằng phương pháp Mohs hoặc liệu pháp laser;

Chữa trị ung thư dương vật giai đoạn 1

Chữa trị ung thư dương vật giai đoạn 1 thường phải cắt bao quy đầu hoặc nạo vét hoặc cắt bỏ vùng ung thư kết hợp với xạ trị. Bởi ở giai đoạn này, tế bào ác tính đã hình thành ở bên dưới lớp da nhưng chưa đi sâu vào bên trong. Trong trường hợp phải cắt bỏ một phần dương vật, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật tái tạo dương vật bổ sung.

Trị ung thư dương vật giai đoạn 2

Điều trị ung thư dương vật ở giai đoạn này phức tạp hơn do tế bào ung thư đã ăn sâu vào niệu đạo. Tuy nhiên, bệnh nhân không cần quá lo lắng bởi lúc này tế bào ác tính chưa bị di căn sang các vùng lân cận. Theo phương pháp truyền thống, bệnh nhân có thể được phẫu thuật để nạo vét niệu đạo hoặc cắt bỏ một phần dương vật.

Tuy nhiên, một số năm trở lại đây, phương pháp brachytherapy điều trị trúng đích được áp dụng nhiều. Theo đó, bác sĩ sẽ chèn dây phóng xạ vào khối u. Dây sẽ phát ra bức xạ ở liều thấp trong một vài ngày để tiêu diệt tế bào ung thư. Chỉ sau một vài tháng, bệnh nhân có thể phục hồi hoàn toàn bệnh mà dương vật vẫn nguyên vẹn. Xác suất bệnh nhân sống sót sau 5 năm với phương pháp này lên tới 85%.

Điều trị ung thư dương vật giai đoạn 3

Đa số bệnh nhân ung thư giai đoạn 3 cần phải phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dương vật. Bởi lúc này tế bào ung thư đã ăn sâu vào các mô, niệu đạo của dương vật và di căn tới các hạch bạch huyết vùng bẹn. Nếu không cắt bỏ, rất khó có thể loại bỏ triệt để tế bào ung thư.

Bệnh nhân sẽ được dùng phương pháp hoá trị kết hợp với phóng xạ để thu nhỏ khối u ung thư sau đó mới phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân vẫn cần tiến hành hoá trị, xạ trị để tiêu diệt tế bào ung thư còn sót.

Sau khi bệnh nhân phục hồi hoàn toàn sức khoẻ có thể tiến hành phẫu thuật tái tạo dương vật.

Điều trị ung thư dương vật giai đoạn 4

Việc điều trị ung thư dương vật giai đoạn 4 khá phức tạp, khó khăn. Bởi lúc này, khối u ung thư đã rất lớn, di căn tới tuyến tiền liệt, bàng quang. Bệnh nhân phải phẫu thuật cắt bỏ kết hợp với hoá trị, xạ trị. Ở giai đoạn này, kết hợp điều trị bằng Đông y giúp bệnh nhân kéo dài thời gian sống, nâng cao chất lượng cuộc sống hiệu quả.

Điều trị ung thư dương vật bằng Đông y

Bổ sung điều trị ung thư dương vật bằng Đông y giúp hạn chế khả năng phải phẫu thuật cắt dương vật cho bệnh nhân. Y học cũng chứng minh, chữa ung thư dương vật bằng Đông, Tây y kết hợp mang lại hiệu quả cao, kéo dài thời gian và nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân.

Dưới đây là một số bài thuốc Đông y trị ung thư dương vật được gợi ý từ Lương y Hoài Vũ. Sử dụng các bài thuốc này giúp giảm các triệu chứng đau, loét do bệnh. Bài thuốc cũng giúp kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư. Bệnh nhân cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Thang thuốc giải độc cho ung thư dương vật

Một thang thuốc gồm có:

 • Kim ngân hoa: 30g;
 • Bồ công anh: 30g
 • Bạch hoa xà thiệt thảo: 60g;
 • Hoàng kỳ: 15g;
 • Bát nguyệt trát: 40g;
 • Hoàng bá: 20g;
 • Địa hinh: 30g;
 • Thổ phục linh: 30g

Đem tất cả sắc với 3 bát nước uống lấy một. Mỗi ngày uống một thang, uống liên tục trong 5 – 7 ngày. Bài thuốc giúp thanh nhiệt, giảm đau và kháng viêm cho người ung thư dương vật.

Bài thuốc bôi ngoài cho người ung thư dương vật

Các vị thuốc trong một thang:

 • 27 quả ô mai;
 • 15g muối;

Đem thuốc đổ vào nồi chứa 1 lít nước rồi đun rôi, sau đó để lửa nhỏ khoảng 20 phút. Đem nước chia làm 6 lần uống, mỗi lần 30ml. Nước thuốc đem bôi vào phần loét của dương vật 3 lần mỗi ngày. Lưu ý, khi uống thuốc, bệnh nhân cần kiêng đường đỏ, rượu trắng, đồ ăn chua cay.

Thao khảo: Đông y hỗ trợ hỗ trợ trị ung thư dương vật

Hỗ trợ điều trị ung thư dương vật bằng nấm lim xanh là giải pháp an toàn, hiệu quả cao

Hỗ trợ điều trị ung thư dương vật bằng nấm lim xanh là giải pháp an toàn, hiệu quả cao

Điều trị ung thư dương vật bằng nấm lim xanh

Nấm lim xanh được nhiều bác sĩ khuyên dùng trong điều trị ung thư dương vật. Bởi trong nấm có nhiều dược chất quý kích thích cơ thể tự tiêu diệt tế bào ung thư. Người uống nấm lim xanh trong chữa trị ung thư dương vật:

 • Giải độc do hoá trị;
 • Giảm đau ung thư;
 • Tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót mà hoá trị, xạ trị chưa thể làm triệt để;
 • Ngăn ngừa tái phát sau điều trị;
 • Kéo dài thời gian sống và nâng cao thể trạng cho bệnh nhân;
5/5
Tags: ,
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  5/5
  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư