Nhận biết bệnh viêm gan qua những dấu hiệu chuẩn xác 100%

Nhận biết bệnh viêm gan giúp chúng ta kịp thời chữa trị hiệu quả. Việt Nam có tỉ lệ người mắc viêm gan cao nên nhận biết bệnh là điều quan trọng.

Nhận biết bệnh viêm gan

Nhận biết bệnh viêm gan ban đầu khá khó khăn do bệnh phát triển âm thầm. Chỉ khi chức năng gan bị suy giảm thì người bệnh mới phát hiện ra bệnh. Viêm gan có nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Mỗi nguyên nhân gây bệnh lại có một thể bệnh khác nhau với các dấu hiệu không giống nhau. Các dấu hiệu nhận biết bệnh viêm gan sẽ phân theo 3 thể bệnh cùng dấu hiệu nhận biết. Ba thể bệnh chính là: viêm gan virus, viêm gan do rượu bia, viêm gan do thuốc.

Nhận biết bệnh viêm gan qua các biểu hiện trên cơ thể

Nhận biết bệnh viêm gan qua các biểu hiện trên cơ thể

Nhận biết bệnh viêm gan virus

Hiện nay có 5 loại viêm gan do virus, lần lượt là các loại A, B, C, D và E. Trong các 5 loại này thì viêm gan B, C nguy hiểm nhất vì mức độ lây truyền từ người sang người nhanh chóng. Người nhiễm hai loại virus gây viêm gan B và C đều này đều rất mơ hồ về biểu hiện của bệnh. Theo thống kê, trong thời đầu phát bệnh có tỉ lệ 3 – 5% người bệnh không hề có triệu chứng bệnh gì. Nhận biết bệnh viêm gan nằm trong số tỉ lệ phần trăm còn lại như sau:

+ Mắt bị vàng và da bị vàng. Đây được coi là biểu hiện điển hình nhất của bệnh viêm gan do virus.

+ Bị rối loạn tiêu hóa với biểu hiện: sợ mỡ ,chán ăn, đau bụng, buồn nôn, nôn, rối loạn đại tiện, đau bụng…

+ Đau các khớp xương có thể sẽ xuất hiện khi phát bệnh.

+ Xuất hiện các triệu chứng: đau họng, sổ mũi, sốt nhẹ cùng ho khan.

+ Cơ thể luôn mệt mỏi, giấc ngủ bị rối loạn, khó vào giấc.

+ Thường xuyên đau tức vùng bên dưới sườn phải.

Phòng ngừa viêm gan A như thế nào? Biểu hiện của viêm gan A?

Nhận biết bệnh viêm gan do rượu bia

Viêm gan do nguyên nhân rượu bia xảy ra  bởi chất ethanol trong rượu bia. Lá gan bị ethanol – chất cồn trong bia rượu tấn công và trực tiếp gây tổn thương các tế bào gan. Diễn biến và triệu chứng của dạng viêm gan do bia rượu nằm trong hai mức độ nặng và nhẹ.

Nhận biết bệnh viêm gan do rượu ở thể nhẹ

Gần như rất ít hoặc không có triệu chứng của bệnh. Nếu có thì chỉ đơn giản phát hiện men gan trong máu có sự bất thường. Vì vậy người uống rượu bia nhiều nên đi xét nghiệm để sớm phát hiện bệnh.

Nhận biết bệnh viêm gan do rượu thể nặng

Khi bị bệnh viêm gan do rượu bia thì lượng men gan tăng cao rõ rệt. Cơ thể mệt mỏi, phần hạ sườn đau tức, có dấu hiệu vàng mắt, vàng da, nước tiểu sậm màu, tiêu hóa kém, phân có màu nhạt hay màu đất sét, vào chiều tối có biểu hiện sốt.

Khi bệnh nhân bị viêm quá nặng sẽ dẫn đến tình trạng hôn mê sâu, suy giảm nhận thức, da vàng sậm, rối loạn đông máu, xuất huyết đường tiêu hóa, báo động tỉ lệ tử vong cao.

Nhận biết bệnh viêm gan qua việc sử dụng quá nhiều rượu bia

Nhận biết bệnh viêm gan qua việc sử dụng quá nhiều rượu bia

Nhận biết bệnh viêm gan do thuốc

Viêm gan do thuốc hay xảy ra với những người đã có thời gian điều trị bệnh khác bằng thuốc Tây trong thời gian dài. Ví dụ ta dùng thuốc Tây để trị các bệnh mạn tính như: thuốc hạ huyết áp, thuốc chống lao…Thời gian xuất hiện các biểu hiện bệnh tùy thuộc vào loại thuốc người bệnh đã uống. Có khi vài ngày hay thậm chí vài tháng sau khi sử dụng thuốc.

Cũng giống với viêm gan virus và viêm gan do rượu bia, các triệu chứng của bệnh thường là:

+ Cơ thể mệt mỏi, luôn cảm thấy chán ăn.

+ Có dấu hiệu sốt nhẹ.

+ Nước tiểu vàng, da vàng.

Người bệnh cần lưu ý với biểu hiện nước tiểu vàng. Nếu nước tiểu vàng sậm thường xuyên, xuất hiện trước vàng da thì cần đi khám bệnh ngay để hiện bệnh kịp thời.

Xem thêm: https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/dau-hieu-canh-bao-benh-viem-gan-3258234.html

Nhận biết bệnh viêm gan qua yếu tố khách quan

Các yếu tố khách quan không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh viêm gan nhưng được coi là yếu tố gián tiếp thông qua con đường lây truyền. Bệnh viêm gan lây truyền được từ người sang người vì vậy chúng ta nên đi xét nghiệm viêm gan nếu xảy ra các trường hợp sau:

+ Trong gia đình đã có người bị bệnh viêm gan hoặc đang sống cùng người bị nhiễm virus viêm gan.

+ Những người từng tiêm chích ma túy, chạy thận nhân tạo, quan hệ tình dục không an toàn.

+ Những người trực tiếp chăm sóc người bị bệnh viêm gan.

Nhận biết bệnh viêm gan qua yếu tố lây truyền khi chăm sóc người bệnh

Nhận biết bệnh viêm gan qua yếu tố lây truyền khi chăm sóc người bệnh

Xem thêm:

Điều trị bệnh viêm gan

Một số lưu ý điều trị cơ bản

Hiện nay vẫn chưa có cách chữa trị đặc hiệu đối với các bệnh nhân viêm gan, điển hình là viêm gan do virus. Trước mắt người bệnh nên lưu ý các điều sau để điều trị bệnh được hiệu quả:

+ Cơ thể cần được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng

+ Người bệnh phải cai rượu bia

+ Tránh tiếp xúc với những người không mắc bệnh

+ Không uống thuốc bừa bãi, thiếu khoa học

Bệnh nhân mắc viêm gan nếu được chữa trị tốt sẽ giảm tình trạng bệnh sau 4 – 6 tuần. Cơ thể sau 3 tháng có thể phục hồi được khỏe mạnh. Ngược lại, nếu người bệnh không được quan tâm, chăm sóc tốt sẽ dẫn đến bệnh nặng hơn, dẫn tới suy gan mức độ nặng.

Biến chứng bệnh xơ gan nguy hiểm như nào? Khắc phục biến chứng bệnh xơ gan

Sử dụng nấm lim xanh điều trị bệnh viêm gan

Nấm lim xanh có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh các tế bào gan mới thay thế các tế bào bị tổn thương. Đồng thời hỗ trợ gan làm việc thêm hiệu quả, tăng sức đề kháng. Việc sử dụng nấm lim xanh thường xuyên sẽ đem lại những kết quả rất khả quan cho gan.

Nấm lim xanh là một loại linh thảo quý rất có lợi cho giải độc cơ thể, rất có lợi cho gan, giúp mát gan. Nếu như các loại thuốc Tây chỉ giúp điều trị tạm thời được các triệu chứng trước mắt, không chữa chuyên sâu được thì nấm lim xanh có thể tìm ra căn nguyên của bệnh, từ đó kích thích hệ miễn dịch điều chỉnh lại toàn bộ các rối loạn bên trong cơ thể.

Các dược chất có trong nấm lim xanh mang lại tác dụng xoa dịu ngay các tổn thương bên trong lá gan. Đồng thời hỗ trợ giảm thiểu các cơn đau một cách nhanh chóng. Thông thường, người bệnh viêm gan chỉ sau 4 – 6 tuần sử dụng sẽ thấy các triệu chứng được giảm đi rõ rệt. Với những người bị viêm gan tình trạng nặng thì sau 2 – 5 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ hơn.

Xem thêm:

Tags: ,
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869

Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư