Phương pháp điều trị ung thư gan mới giúp kéo dài thời gian sống

Phương pháp điều trị ung thư gan mới được các chuyên gia y học nghiên cứu. Chúng sớm áp dụng trong thực tế với nhiều bệnh nhân. Phương pháp mới này mang đến hiệu quả cao. Hơn nữa, chúng khắc phục được những tác dụng phụ lên bệnh nhân. Chúng ta cùng tìm hiểu phương pháp mới này qua bài viết dưới đây.

Phương pháp điều trị ung thư gan mới

Phương pháp điều trị ung thư gan mới

Phương pháp điều trị ung thư gan mới đã được thực hiện tại một số bệnh viện uy tín thế giới. Trong đó, Việt Nam cũng áp dụng hiệu quả lên các bệnh nhân. Căn bệnh ung thư gắn liền với án tử thần. Dó đó bệnh nhân thường suy sụp khi mắc bệnh này. Để mang lại niềm hy vọng cho bệnh nhân, phương pháp điều trị mới ra đời. Hy vọng đây sẽ là nguồn động lực tiếp sức cho người bệnh tự tin hơn.

Các phương pháp điều trị ung thư gan mới

Phẫu thuật cắt bỏ một phần gan

Nếu người bênh đang ở tình trạng gan vẫn còn tốt. Đặc biệt là những khối u đang nhỏ. Những trowng fhowpj này có thể tiến hành cắt bỏ 1 phần của gan. Phương pháp này nhằm loại bỏ phần gan bị ung thư.

Phẫu thuất cấy ghép gan

Trong trường hợp bạn được hiến gan khỏe mạnh có thể áp dụng cách này. Phần gan bị ung thư sẽ cắt bỏ. Bác sĩ sẽ ghép gan khỏe vào đó.

Đông lạnh tế bào ung thư

Cách làm cực lạnh này để tiêu hủy những tế bào ung thư. Bác sĩ sẽ đặt cryoprobe chứa Nito lỏng trực tiếp vào khối u. Tại đây, các khối u sẽ bị đóng băng và phá hủy.

Làm nóng các tế bào ung thư

Đây là cách làm ngược lại so với cách làm trên. Mấu chốt của cách làm là dùng sức nóng của dòng điện vào tế bào ung thư. Từ đó các tế bào ung thư bị tiêu hủy. Bác sĩ chèn các kim mỏng vào những khối u. Sau đó, bác sĩ làm nóng bằng dòng điện. Các tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt.

Tiêm chích rượu vào tế bào ung thư

Thực tế là tiêm cồn nguyên chất trực tiếp vào các khối u, cồn là một chất độc với cơ thể, nó sẽ tiêu diệt các tế bào ung thư.

Tiêm chích thuốc hóa trị vào gan

Đây là một phương pháp điều trị ung thư gan mới. Các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc ngăn ung thư được tiêm trực tiếp vào gan. Đặc biệt là tác động lên động mạch gan nuôi dưỡng tế bào ung thư. Từ đó, tế bào ung thư không thể phát triển.

Bằng thuốc nhắm vào mục tiêu

Đây là biện pháp giúp ngăn chặn sự sinh trưởng và phát triển của khối u. Đặc biệt là kìm hãm ung thư biểu mô tế bào gan.

Xạ trị

Đây là cách tiêu diệt các khối u mà các bác sĩ áp dụng nhiều. Bệnh nhân sẽ có sự tiến triển mới về sức khỏe.

Phương pháp điều trị ung thư gan mới xạ trị chiếu trong chọn lọc

Phương pháp điều trị ung thư gan mới xạ trị chiếu trong chọn lọc

Phương pháp điều trị ung thư gan mới xạ trị chiếu trong chọn lọc

Xạ trị chiếu trong chọn lọc là phương pháp điều trị ung thư gan mới được triển khai viện 108. Đây là cách mang lại hy vọng khi bệnh nhân đã có u gan lớn. Vậy phương pháp này có ưu điểm nổi bật ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Kéo dài sự sống cho bệnh nhân

Căn bệnh ung thư gan gắn liền với án tử thần. Thường bệnh nhân phát hiện khi mới chớm bệnh thì sẽ có nhiều cơ hội điều trị. Tuy nhiên hầu hết người bệnh đến khám đã quá nặng. Do đó các phương pháp điều trị trên không phù hợp. Với khối u lớn chúng ta không thể cắt hay ghép gan. Điều trị bằng thuốc cũng không hiệu quả.

Với bệnh nhân khối u đã quá lớn, biện pháp xạ trị chiếu trong chọn lọc được áp dụng. Đây là cách giúp bệnh nhân kéo dài được sự sống. Tại viện 108, bệnh nhân được áp dụng cách làm này khi bệnh giai đoạn nặng. Với việc chẩn đoán căn nguyên của ung thư gan trên nền tảng xơ gan teo. Người bệnh không thể áp dụng cách cắt ghép gan nữa. Các bác sĩ đã quyết định xạ trị chiếu trong chọn lọc cho bệnh nhân. Và với sự kiên trì 3 năm điều trị, sức khỏe bệnh nhân đã khá ổn. Người bệnh có hể sinh hoạt như trước. Bệnh nhân vẫn kiên trì đến khám sức khỏe định kỳ.

Xem thêm: Đột phá trong điều trị ung thư gan

Không tổn hại đến tế bào gan lành

Phương pháp điều trị ung thư gan mới đã được tiến hành trên nhiều nước phát triển. Đây là phương pháp mang đến nhiều cơ hội sống còn cho bệnh nhân. Tại nước ta thì viện 108 là nơi đầu tiên áp dụng phương pháp điều trị này. Đặc biệt với 30 bệnh nhân ở viện đã có tiến triển tốt khi được thực hiện.

Đây là cách làm dùng dược chất phóng xạ trực tiếp vào khối u. Chúng được đưa qua đường động mạch nuôi dưỡng khối u. Tại đây liều chiếu xạ sẽ được tập trung và cao. Do đó các tế bào gan lành sẽ không bị tổn thương hoặc hạn chế.

Phương pháp sử dụng đồng vị phóng xạ Y-90 được gắn hạt vi cầu nhựa. Chúng được đưa trực tiếp vào động mạch của khối u. Chúng tới giường mao mạch khối u rồi phát ra lượng bê ta. Chúng có độ đâm xuyên khoảng 2,4mm đến 11mm. Do đó những tế bào ung thư bị phá hủy chọn lọc. Chúng không gây tổn thất đến tế bào gan lân cận.

Phương pháp này không gây ra tác hại phụ. Đặc biệt chúng còn hạn chế biến chứng sau này. Bệnh nhân hoàn toàn có thể xuất viện sau khi điều trị ngay hôm sau. Đây là biện pháp cứu cánh cho người bệnh khi khối u đã quá lớn.

Đây là phương pháp đòi hỏi máy móc, công nghệ hiện đại. Bên cạnh đó cách làm này còn đòi hỏi sự phối hợp của nhiều chuyên ngành. Mặc dù vậy đây là phương pháp điều trị ung thư gan mới rất triển vọng. Chúng giúp bệnh nhân có thể hy vọng về khả năng phục hồi bệnh

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    5/5
    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư