Quả mít: Tác dụng cách dùng quả mít chữa bệnh tốt nhất. Viện Y học

Quả mít là gì? Quả mít có công dụng chữa bệnh gì: phòng chống bệnh ung thư, tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa thiếu máu. Cách dùng quả mít để có hiêu quả tốt nhất và tránh tác dụng phụ khi sử dụng. 1kg quả mít giá bao nhiêu tiền? Mua quả mít ở đâu để đảm bảo chất lượng khi sử dụng. Hình ảnh quả mít.

Quả mít

Quả mít

Quả mít là gì?

Mít tên khoa học là Artocarpus heterophyllus, thuộc họ cây dâu tằm ( Moraceae). Đây là một loài cây ăn quả mọc phổ biến ở Brasil và Đông Nam Á. Cây mít được cho là có nguồn gốc từ nước Ấn Độ. Quả mít được xem là loại quả quốc gia của Bangladesh. Ở nước ta cây mít mọc hoang ở mọi vùng miền, được trồng để lấy quả ăn.

Hình ảnh quả mít.

Cây mít là loại cây thân gỗ cao từ khoảng 12 – 20m. Lá cây có hình trái xoan nguyên, chia thùy về một phía, có những lông mọc dễ rụng chiều dài khoảng 9 – 20cm. Hoa mọc thành cụm, thường mọc ở trên cành già hoặc thân cây. Quả mít to có dạng thuôn hoặc hình trái xoan, có chiều dài lên tới 60cm. Đây là một loại quả kép, trên một đế hoa có nhiều bế đính. Quả bế ( hay trong dân gian thường gọi là hạt mít) được bao bọc bởi một lớp mạc mềm màu vàng nhạt có tính mát và vị ngọt do được tạo thành bởi các mảnh hoa.

Quả mít còn xanh

Quả mít còn xanh

Quả mít là một loại quả kép

Quả mít là một loại quả kép

Mít được làm thành món ăn hắng ngày

Mít được làm thành món ăn hắng ngày

Quả mít có công dụng gì?

Mít là một thứ quá đã quá thân quen với nhân dân ta từ bao đời nay, đặc biệt là đối với những vùng quê. Dù thế, vẫn còn rất nhiều người nghĩ rằng ăn mít không tốt do sẽ gây ra nóng trong. Tuy nhiên, sự thật lại không phải như vậy, thực tế mít có công dụng vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe mà ít ai biết được. Sau đây là một số công dụng tuyệt vời của mít.

Quả mít có công dụng tăng cường hệ miễn dịch.

Những múi mít chín là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Khi ăn nhiều mít sẽ giúp bạn tăng cường khả năng của hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa được những loại bệnh thông thường như cảm cúm rất hiệu quả. Ngoài ra, Vitamin C có trong mít còn giúp bạn tránh khỏi sự nhiễm trùng.

Quả mít có công dụng phòng chống bệnh ung thư.

Bệnh ung thư vẫn luôn là một căn bệnh nguy hiểm hàng đầu. Vì thế mà mọi người luôn tìm cách phòng chống căn bệnh quái ác này. Tuy nhiên, ít ai biết được mít là một nguồn cung cấp dinh dưỡng để phòng chống bệnh ung thư hiệu quả. Bên cạnh Vitamin C, mít còn có một số hoạt chất khác như isoflavones, ignans và saponins. Những hoạt chất này không chỉ có tác dụng phòng chống ung thư mà còn có tác dụng giúp chống lão hóa.

Quả mít có công dụng hiệu quả đối với hệ tiêu hóa.

Mít nằm trong danh sách những thực phẩm cung cấp nhiều chất xơ, bên cạnh đó mít còn có khả năng chống rối loạn tiêu hóa. Vì thế, khi ăn mít nhiều sẽ giúp bạn tránh được táo bón và đi tiêu dễ dàng hơn. Ngoài ra, chất xơ này còn có tác dụng tuyệt vời giúp giảm nguy cơ mắc ung thư đại tràng. Lí do là khi ăn chất xơ mít giúp bạn loại bỉ các mảng nhầy bám ở ruột.

Quả mít có công dụng ngăn ngừa thiếu máu.

Trong mít có chứa một lượng lớn chất sắt, đây là nguồn cung cấp sắt tự nhiên tuyệt vời cho cơ thể. Mít có khả năng kiểm soát lượng lưu thông máu trong cơ thể và ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Đối với những người đang phải ăn kiêng thì mít là một lựa chọn thích hợp. Loại quả này có thể cung cấp lượng sắt mà bạn còn đang thiếu hụt mà không sợ bị béo phì.

Quả mít có công dụng tốt đối với tuyến giáp.

Đối với những người đang bị mắc bệnh về tuyến giáp thì mít là một thực phẩm không thể thiếu trong danh sách thực đơn. Việc ăn mít trước mỗi lần dùng thuốc sẽ giúp cho quá trình điều trị bệnh trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Công dụng của quả mít
 

Xem thêm: Những công dụng mới ít người biết của mít – Baomoi.

Cách dùng quả mít?

Bên cạnh việc dùng mít chín, bạn còn có thể sử dụng mít xanh để làm các món ăn hàng ngày. Sau đây là một số cách chế biến món ăn từ mít đơn giản.

Làm kem mít từ quả mít.

Để làm món này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau. Mít chín, sữa tươi, lòng trắng trứng gà, muối và đường. Trộn đều sữa tươi, lòng trắng trứng gà, muối và đường cho lên bếp đun nhỏ lửa đồng thời khuấy đều. Khi đường vừa tan thì nhấc ra khỏi bếp rồi để nguội. Tiếp theo lấy một phần sữa tươi và mít xay nhuyễn. Sau đó cho vào hộp cùng kem tươi, trộn đều. Cho hỗn hợp vào ngăn đá, một lúc lấy ra trộn đều lại. 5 tiếng sau là có thể sử dụng.

Kem mít

Kem mít

Làm sữa chua mít từ quả mít.

Bạn cần xé múi mít thành sợi cỡ ngón tay, bỏ chung vào tô với sữa chua, thạch rau cau và vài quả chôm chôm. Thêm vào một ít sữa đặc, chế bột năng, màu thực phẩm và nước cốt dừa. Món ăn sẽ ngon hơn khi sử dụng kèm với đá bào.

Mua quả mít ở đâu?

Nếu muốn mua được quả mít có chất lượng và đảm bảo bạn cần biết một số điều sau đây.

  • Mít chín tự nhiên khi bổ ra sẽ không có mủ trắng.
  • Mít chín tự nhiên sẽ có mùi thơm đặc trưng, đi từ xa cũng có thể ngửi thấy.
  • Mít chín tự nhiên có múi màu vàng óng, vị ngọt bùi, cùi dày. Xơ mít có màu trắng hoặc màu vàng nhạt.
  • Mít chín tự nhiên thì gai thưa hơn so với lúc còn xanh và không nhọn.
  • Giá mít trên thị trường thường giao động và không có giá chính xác.
Nấm lim xanh gia truyền THANH THIẾT BẢO SINH
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869

Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư