Giỏ hàng

Ruốc trăn với tác dụng của ruốc trăn và cách dùng ruốc trăn hiệu quả

Ruốc trăn là gì? Tác dụng của ruốc trăn chữa viêm sưng khớp, lở ngứa, dùng cho các trường hợp bại liệt, lở ngứa nổi ban. Cách dùng ruốc trăn tốt, tránh tác dụng phụ tác hại của ruốc. Cách sử dụng ruốc xà sắc nấu uống hiệu quả. Giá ruốc xà bao nhiêu tiền 1kg. Hình ảnh ruốc xà và đặc điểm nhận biết ruốc trăn.

Tác dụng của ruốc trăn và cách chế biến ruốc trăn như thế nào?

Tác dụng của ruốc trăn và cách chế biến ruốc trăn như thế nào?

Ruốc trăn là gì?

Trăn còn có tên khác là nhiên xà, vương xà, nam xà. Những con trăn lớn có thể nặng vài chục kg, trăn không có nọc độc như rắn, sống hoang dại hoặc được chăn nuôi, sống được 20 năm. Trăn có nhiều ở nước ta và nhiều nước Đông Nam Á.

Có 2 loài chủ yếu: trăn mắt võng – Python reticulatus Schneider và trăn mốc – Python morulus L. Họ trăn (Boidae).

Ruốc trăn được chế biến từ thịt trăn nguyên chất. Sản phẩm có mùi vị thơm ngon, bổ dưỡng, rất tiện lợi để sử dụng hàng ngày.

Tác dụng của ruốc trăn

Sở dĩ ruốc trăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe người dùng là vì trong thành phần của nó chứa nhiều dưỡng chất quý. Các dưỡng chất này vừa có tác dụng chữa bệnh lại giúp tăng cường sức khỏe rất hiệu quả.

Thành phần dưỡng chất của ruốc trăn

Trong y học cổ truyền, trong dân gian, hầu hết các bộ phận của trăn từ da, thịt, mỡ, xương đều được sử dụng để điều trị bệnh. Cứ 100g cao trăn có:

  • 11,62% đạm toàn phần
  • 5,72% đạm formol
  • 8,90% axit amin tự do
  • 3,70% lipit
  • 0,80 gluxit
  • 23,80% thủy phân và 16 nguyên tố vi lượng như Ca, P, Cu, As, Ni, I, B12

Thành phần của ruốc đều giúp bồi dưỡng hệ thống xương khớp, tham gia vào quá trình tạo và mất xương. Nó giúp nâng cao khả năng hoạt động của tuyến giáp cũng như thúc đẩy hoạt động, tổng hợp hồng cầu, thích hợp cho người suy nhược thần kinh…

Ruốc trăn có nhiều tác dụng với sức khỏe

Ruốc trăn có nhiều tác dụng với sức khỏe

Tác dụng điều trị bệnh của ruốc trăn

Ăn thịt trăn có lợi cho sức khỏe nhất là với xương khớp. Ngoài ra, ruốc trăn còn giúp chữa bệnh ngoài da với nhiều cách sử dụng khác nhau.

Xem thêm:

Bài thuốc quý, tác dụng từ con trăn – Báo mới

Cách chế biến ruốc trăn

Cách làm ruốc xà rất đơn giản. Người dùng có thể tự chế biến tại nhà. Ngoài ra, thịt trăn thơm ngon còn có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác sử dụng ngay.

Cách làm ruốc trăn

Nguyên liệu:

  • 100% thịt trăn miền Bắc nguyên chất
  • Gia vị vừa đủ

Cách thực hiện:

Thịt trăn đã sơ chế thái miếng to bản. Luộc sơ rồi đem gỡ thành thớ. Xao ruốc đến khi thịt săn lại, cho một chút muối, nước mắm để ruốc có hương vị đậm đà.

Ruốc trăn có mùi vị thơm ngon, được chế biến bằng phương pháp thủ công nên rất sạch và bảo đảm an toàn vệ sinh tuyệt đối.

Ruốc xà rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Bạn có thể dùng như một loại thức ăn để sống hàng ngày.

Những cách chế biến khác từ thịt trăn

Cách làm thịt trăn hầm rễ tiêu

Thịt trăn hầm rễ tiêu chữa viêm sưng khớp, lở ngứa, bại liệt.

Cách làm như sau: thịt trăn 300g – 500g. Trăn đã lột da bỏ ruột, mỡ, xương, thái miếng; rễ cây hạt tiêu rửa sạch cắt đoạn, thêm gừng, hành, dấm, gia vị, nước lượng thích hợp. Đun to lửa cho sôi, sau đó đun nhỏ lửa cho chín nhừ. Chia ăn 2 – 3 lần trong ngày.

Cách làm thịt trăn nướng

Thịt trăn nướng dùng cho các trường hợp bại liệt, lở ngứa nổi ban dị ứng .

Cách làm như sau: thịt trăn 400 – 500g. Trăn đã lột da bỏ ruột, mỡ, xương, thái miếng để sẵn. Chảo đất nung đặt trên bếp cho nóng đỏ, vẩy ít nước dấm, cho thịt trăn vào nướng, đậy kín, đảo các miếng thịt 3 – 5 lần cho chín. Chấm với nước chấm và gia vị khi ăn.

Chả trăn xương sông, lá lốt

Cách làm:

Thịt trăn 200g – 400g. Trăn đã lột da bỏ ruột, mỡ, xương, thái miếng, băm nhỏ với xương sông lá lốt, thêm muối mắm gia vị, nặn thành viên, rán chín. Dùng cho các trường hợp đau nhức xương khớp, lở ngứa, ban chấn dị ứng. Tuần ăn 2 – 3 lần.

Cách nấu cháo trăn

Cách làm:

Thịt trăn 150g – 200g. Trăn đã lột da bỏ ruột, mỡ, xương, thái miếng, nấu với gạo tẻ thành cháo, thêm gia vị, rau thơm, tiêu ớt. Dùng cho các trường hợp bại liệt, đau nhức chi thể, kinh giật, lở ngứa. Tuần ăn 1 – 2 lần.

Lưu ý:

Thịt trăn có tính hơi hàn (lạnh), dùng thích hợp với phụ nữ gầy yếu, phụ nữ tuổi mãn kinh nhưng lại không hợp với nam giới . Tính chất của thịt và cao trăn là thuộc tính nhu, khi đưa vào cơ thể có tác dụng tiêu cực tới các mô cương. Cụ thể, làm teo, dẹt các khoang chứa máu mô cương.

Thịt trăn có nhiều cách chế biến khác nhau

Thịt trăn có nhiều cách chế biến khác nhau

Ruốc trăn rất bổ dưỡng với nhiều thành phần dược chất khác nhau

Ruốc trăn rất bổ dưỡng với nhiều thành phần dược chất khác nhau

Chả trăn lá lốt thơm ngon bổ dưỡng

Chả trăn lá lốt thơm ngon bổ dưỡng

Giá ruốc trăn

Giá bán ruốc trăn

Ruốc trăn thơm ngon, bổ dưỡng nên được rất nhiều người tìm mua để ăn bồi bổ sức khỏe. Cách chế biến ruốc xà không khó nhưng nguyên liệu làm ruốc không phải lúc nào cũng có sẵn. Vì thế, giá ruốc trăn không hề rẻ.

Giá ruốc xà trên thị trường hiện nay là 180 nghìn/1 gam

Nơi bán ruốc trăn

Ruốc trăn là một loại thuốc quý nên người bệnh cần hết sức chú ý khi mua ruốc. Tuyệt đối không mua ruốc xà bán ở chợ hay bán qua mạng. Những loại ruốc này đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng.

Người dùng nên đến các hiệu thuốc Đông y, hỏi mua ruốc xà để điều trị bệnh. Ngoài mua được ruốc thật, đúng giá, người dùng còn được tư vấn từ các thầy thuốc để việc điều trị bệnh thật hiệu quả.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button