Sống xanh – Nhu cầu và giải pháp tất yếu của thế kỉ XXI

Sống xanh đang trở thành xu hướng chính trong các gia đình hiện đại ngày nay. Đây vừa là nhu cầu tất yếu vừa là giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Xem thêm:

Cuộc sống xanh – Xu thế tất yếu để phát triển bền vững

Sống xanh là gì? 

Sống xanh là một lối sống văn minh, tích cực. Lối sống xanh giúp cắt giảm việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên, hạn chế tác động xấu đến môi trường thông qua thói quen sinh hoạt thường nhật.

Lối sống này còn được hiểu là việc đáp ứng đủ nhu cầu hiện tại nhưng không làm ảnh hưởng đến thế  hệ tương lai. Hay nói cách khác, chúng ta cần phải chú trọng đến việc phát triển bền vững.

Sống xanh là xu hướng được nhiều gia đình hiện đại lựa chọn

Sống xanh là xu hướng được nhiều gia đình hiện đại lựa chọn

Trào lưu sống xanh trở thành “khẩu hiệu” trên toàn thế giới 

Các nhà khoa học đã khẳng định rằng, Trái đất – ngôi nhà chung của chúng ta đang dần nóng lên. Bên cạnh đó là một loạt các vấn đề: Tài nguyên thiên nhiên dần cạn kiệt, ô nhiễm môi trường…..

Bởi vậy, để bảo vệ ngôi nhà chung, “sống xanh” đang trở thành khẩu hiệu trên toàn thế giới. Nhiều quốc gia đã phát động phong trào kiến tạo không gian xanh dựa trên nguyên tắc: Tận dụng lợi thế thiên nhiên, tôn trọng môi trường.

Tại Pháp, những con đường rợp bóng cây xanh đã trở thành biểu tượng của sự lãng mạn. Tại Úc, Sydney và Melbourne là 2 thành phố nổi tiếng thành công với chiến dịch xanh hóa môi trường. Họ trồng cây trên mái nhà, biến bức tường công sở thành bức tường xanh thu hút du khách.

Nổi bật nhất cho trào lưu phải kể đến Singapore. Đây là một trong những quốc gia đi đầu trong việc thực hiện lối sống xanh. Singapore nổi tiếng là đất nước sạch nhất thế giới. Bảo vệ môi trường là một trong những mục tiêu trong chiến lược phát triển kinh tế. Họ đã phát triển được hệ thống giao thông thân thiện với môi trường, xây dựng được hình phạt nghiêm khắc khi xả rác bừa bãi ra môi trường.

Tại Việt Nam, nhiều gia đình hiện đại ngày nay cũng thực hiện lối sống văn minh, tích cực này. Điều này góp phần vào sự phát triển của xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tham khảo thêm: https://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/to-am/cuoc-song-xanh-la-lua-chon-cua-gia-dinh-hien-dai-3402546.html

Giải pháp cho cuộc sống xanh 

Khi nói đến sống xanh, nhiều người thường nghĩ đến việc bảo vệ môi trường mang tầm vĩ mô. Trên thực tế, lối sống này đơn giản và dễ thực hiện hơn ta tưởng.

Sử dụng ẩm thực xanh

Xây dựng thực đơn xanh cho bữa ăn hàng ngày

Ẩm thực xanh là ngọn nguồn của cuộc sống xanh. Nguyên tắc để xây dựng một thực đơn khoa học là hạn chế ăn đồ ăn có hại cho sức khỏe. Đồng thời bổ sung nhiều loại thực phẩm tốt.

Ẩm thực xanh bao gồm các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên như rau, củ, quả. Chúng cung cấp cho cơ thể một lượng lớn vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Theo đó phòng ngừa được các bệnh về tim mạch và ung thư.

Theo tổ chức y tế thế giới (WHO), mỗi người cần ăn tối thiểu 400 gram rau, củ, quả mỗi ngày. Các loại rau, củ, quả nên đa dạng màu sắc để cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Dùng thảo dược thiên nhiên để phòng và chữa bệnh 

Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây y, bạn có thể sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên để phòng và điều trị bệnh.

Nấm lim xanh là loài thảo dược thiên nhiên tốt cho sức khỏe. Nhiều nhà khoa học khuyến nghị, bạn nên dùng nấm lim xanh mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật.

Nấm lim xanh có chứa nhiều nhiều dược chất quý hiếm như Germanium, Adenosine, Ling zhi-8 protein, Triterpenes và các vitamin. Các chất này có tác dụng hiệu quả trong điều trị các bệnh ung thư, gout, gan….

Nấm lim xanh - thảo dược thiên nhiên tốt cho sức khỏe

Nấm lim xanh – thảo dược thiên nhiên tốt cho sức khỏe

Sống trong môi trường xanh

Môi trường hiện nay đang là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Môi trường ô nhiễm ảnh hưởng tiêu cực đến sức phát triển của toàn xã hội và sức khỏe con người.

Các nhà khoa học đã chứng minh, xây dựng không gian sống xanh sẽ giúp tâm trạng thoải mái, giảm stress và nâng cao hiệu quả công việc.

Cắm thêm hoa tươi hay trồng cây xanh cho phòng làm việc hoặc nơi ở… là cách thú vị để tạo thêm mảng xanh cho môi trường sống.

Vận động xanh

Cùng với guồng quay hối hả của cuộc sống và công việc, con người dường như không có thời gian để vận động. Bởi vậy, bạn cần tăng cường các hoạt động thể chất, tham gia trò chơi vận động ngoài trời để nâng cao sức khỏe.

Ví dụ, thay vì đi ô tô du lịch cuối tuần, gia đình bạn có thể “vận động xanh” bằng cách đi xe đạp. Hay đơn giản là mỗi sáng cùng nhau đi bộ 30 phút để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Duy trì thói quen xanh

Thói quen xanh được hiểu là những hành động thường ngày giúp bảo vệ môi trường. Chỉ cần dành ra chút thời gian điều chỉnh hành vi, bạn đã tự mình tham gia vào trào lưu sống xanh.

Những thói quen xanh bạn nên rèn luyện và thực hiện.

 • Không xả rác bừa bãi, tiến hành phân loại rác.
 • Tiết kiệm điện, nước, sử dụng năng lượng xanh.
 • Tránh lãng phí tài nguyên.
 • Nói không với túi nilon.
 • Sử dụng phương tiện công cộng.

Sống xanh thật sự đơn giản hơn những gì mọi người nghĩ, Chỉ cần điều chỉnh những thói quen hàng ngày theo chuẩn mực “xanh”, chúng ta đã sở hữu được một cuộc sống đầy chất lượng.

 

 

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư