Thực phẩm sạch – tiêu chí cho cuộc sống xanh

Với hàm lượng các hóa chất đang tràn lan trên thị trường thực phẩm, sự lo lắng về chất lượng bữa ăn cũng dần hiện lên trên khuôn mặt các bà mẹ Việt hiện nay. Nhu cầu chọn mua thực phẩm sạch lớn hơn bao giờ hết.

Thực phẩm sạch là gì?

Thực phẩm sạch là những nguyên liệu, thức ăn trong nhà bếp không chứa các chất bẩn, đã qua sơ chế, chế biến sao cho đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như các loại thảo dược như nấm lim xanh,…

thực phẩm sạch tiêu chí cuộc sống xanh nấm lim xanh

Thực phẩm bẩn là nỗi lo của tất cả bà mẹ Việt

Chất bẩn được hiểu là những chất gây hại cho sức khỏe người dùng như: chất hóa học độc hại từ thuốc trừ sâu, phân bẩn, nước bẩn, ion kim loại nặng, các loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm nhiễm vào thức ăn, gia vị nhà bếp, ảnh hưởng đến quá trình cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng.

Việc đặt ra những tiêu chuẩn chất lượng cho thực phẩm giúp khách hàng phân biệt chất lượng các loại thực phẩm khác nhau trên kệ hàng siêu thị dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các chỉ số chọn thực phẩm sạch

Một trong nhiều gợi ý để có cuộc sống xanh là lựa chọn thực phẩm xanh, sạch, an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn thực phẩm sạch ngay tại siêu thị?

thực phẩm sạch tiêu chí cuộc sống xanh nấm lim xanh

Sử dụng thực phẩm sạch để có chất lượng sống tốt nhất

+ Tiêu chuẩn về hệ thống quản lý môi trường: ISO 14001

ISO 14001 là tiêu chuẩn xây dựng một hệ thống quản lý nhằm giúp các tổ chức giảm bớt các tác động tiêu cực tới môi trường xung quanh. Tiêu chuẩn này được áp dụng rộng rãi cho tất cả tổ chức, công ty, nhà sản xuất ở mọi nơi. Tuy nhiên, đây chỉ là chứng nhận nơi sản xuất ra thực phẩm đó đã thực hiện đầy đủ các phương pháp bảo vệ môi trường.

+ Tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt: GAP (Good Agricultural Practices)

GAP là “các quá trình thực hành canh tác chế biến tại trang trại hướng tới sự bền vững về môi trường, kinh tế và xã hội và kết quả là an toàn và chất lượng của thực phẩm và các sản phẩm nông nghiệp không phải là thực phẩm” – theo tài liệu của FAO 2003. Ở Việt Nam gọi tiêu chuẩn này là VietGAP, còn tại châu Âu, người ta đưa thành GlobalGAP. Mỗi quốc gia có một bộ tiêu chuẩn, các nguyên lý và quy định thực hiện GAP khác nhau.

Lưu ý: Khi thực hiện các tiêu chuẩn này, người làm nông nghiệp phải đảm bảo có hệ thống kiểm tra, giám sát an toàn cho chất lượng thực phẩm trong suốt trong quá trình sản xuất.

Khi lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày, người dùng cũng nên lưu tâm tới những tiêu chuẩn chất lượng trên để đảm bảo cho bữa ăn nhà mình an toàn vệ sinh thực phẩm. Với mong muốn có một cuộc sống xanh, mỗi chúng ta phải tẩy chay thực phẩm bẩn ngay từ hôm nay để có chất lượng cuộc sống tốt nhất.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    5/5
    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư