Với nhiều trường hợp người dân Quảng Nam mắc bệnh ung thư sau khi uống nước sắc từ nấm lim xanh đã khỏi bệnh, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc. Vậy sự thật về nấm lim xanh chữa bệnh ung thư là như thế nào?
Trong thời gian gần đây rộ lên tin đồn nhiều người mắc bệnh ung thư sau khi uống nước nấm lim xanh đã khỏi bệnh. Sở Y tế Quảng Nam đã cử đoàn thanh tra xuống để kiểm tra mẫu nấm và kết luận loài nấm này có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, tên thường gọi là nấm lim xanh. Ngoài ra nấm lim xanh cũng được chứng minh an toàn “không độc tố, độc tính”.
Sự thật về nấm lim xanh chữa bệnh ung thư
Các nhà khoa học cũng đã tiến hành nghiên cứu, kiểm tra, thẩm định kỹ càng và kết luận nấm lim xanh có công dụng hỗ trợ và điều trị bệnh ung thư rất hiệu quả. Trong nấm chứa rất nhiều dược chất quý hiếm như: Germanium, Triterpenes, Polysccharides, Lingzhi-8 protein, các khoáng chất và vitamin… Các dược chất này khi đi vào cơ thể giúp kích thích sản sinh các kháng nguyên khối u chống lại các tế bào ung thư và yếu tố gây bệnh. Khi các lympho tế bào nhận ra các kháng nguyên này sẽ tiến hành tiêu diệt các tế bào ung thư trước khi chúng phát triển và di căn sang các cơ quan khác. Nấm lim xanh cũng giúp bổ sung các hoạt chất hữu ích để thúc đẩy cơ tự tiến hành sửa chữa các rối loạn chức năng do tế bào ung thư gây ra.
Cách dùng: Lấy 30g nấm lim xanh nấu với 2 lít nước, cô đặc đến lại còn 1,5 lít. Người bệnh chia làm 5 lần uống trong ngày thay nước (lưu ý không để quá 24h). Trường hợp do thể chất hoặc chế độ điều trị không thể uống 1,5 lít/ ngày, có thể cô đặc lại còn 0,5 – 1 lít cho bệnh nhân dùng.
Hiệu quả của nấm lim xanh chữa bệnh ung thư chủ yếu thông qua cơ chế bồi bổ, cải thiện, nâng cao hệ thống miễn dịch và trực tiếp kháng trị các tế bào ung thư trong cơ thể. Tuy nhiên, để phát huy tối đa hiệu quả, người bệnh cần sử dụng đều đặn thường xuyên trong khoảng thời gian từ 2 – 5 tháng.