Chữa Ho Tiêu đờm đơn giản và hiểu quả bằng Dược Liệu Tía Tô

Tía Tô là một  loại cây gia vị quen thuộc được dùng làm dược liệu chữa bệnh hiệu quả, với loại dược liệu quen thuộc này, từ lá ( Tô Diệp) cho đến hạt(Tô Tử)  chúng ta đều có thể dùng làm vị thuốc khác nhau, Với tác dụng Tiêu đàm, giảm ho, giáng khí, ôn hòa đàm thấp. Chủ trị: Đàm nhiều ho suyễn, bụng đầy. Sau đây là một số bài thuốc trong dân gian sử dụng để chữa ho, tiêu đờn đơn giản và hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ.

Với giá trị dinh dưỡng khá cao, giàu vitamin A, C, giàu hàm lượng Ca, Fe, và P, cây tía tô không những có thể dùng để chế biến các món ăn ngon miệng mà có tính năng chữa bệnh khá cao. Từ thân lá, cành đến hạt của tía tô đều có thể sử dụng làm thuốc.

Sau đây là những bài thuốc trị ho, tiêu đờm từ tía tô

Bài 1: Tô diệp 8g, sinh khương 8g, hạnh nhân 12g, bán hạ 12g. Sắc uống. Dùng trong các bệnh ngoại cảm phong hàn, trong thì có đờm trệ, ho có đờm.

Bài 2: Tô tử 10g, bạch giới tử 10g. Tán bột. Uống với nước sắc lá táo chua và dây tơ hồng. Chữa ho, trừ đờm.

Bài 3: Tam tử dưỡng thân thang: Tô tử 10g, bạch giới tử 10g, lai phục tử 10g. Sao vàng, tán nhỏ, cho vào túi, sắc lấy 200ml. Chia uống 3 lần trong ngày. Trị ho hen có đờm, tức ngực khí ngược.

Tô diệp mai táo trà: Tô diệpp 6g, mận tươi 30g (hoặc mận ướp đường), đại táo 5 quả, chè 3g. Mận chín tươi hoặc mứt mận và đại táo nấu lấy nước, khi nước đang sôi, đổ vào ấm có chè và tô diệp, hãm tiếp. Uống 2 lần trong ngày. Liên tục dùng trong 5-10 ngày. Dùng cho các trường hợp ho, mất tiếng, tắc nghẹn do rối loạn thần kinh chức năng, hysteria.

Ngoài ra, chúng ta có thể dùng gừng tươi, kinh giới, tử tô diệp, trà số lượng thích hợp cùng đem sắc lấy nước, thêm đường đỏ khuấy đều, cho uống. Dùng cho các trường hợp ngoại cảm phong hàn (cảm cúm).

Nội dung tương tự

Dạ dày – đại tràng Y HỌC CỔ TRUYỀN VỚI SUY DINH DƯỠNG TRẺ EM Bệnh Tiểu Đường Nên Ăn Trái Cây Gì?Hoa Qủa Số 1 Cho Người Bệnh Curmagold có chữa được bệnh viêm đa khớp dạng thấp không? UNG THƯ CỔ TỬ CUNG – NHỮNG ĐIỀU PHẢI BIẾT Nấm lim xanh tại Hà Nội bán ở đâu đúng giá nấm lim xanh ở Hà Nội?

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư