Dược Liệu Tiểu Hồi và một số bài thuốc đơn giản, dễ sử dụng

Với y học cổ truyền có lẽ tiểu hồi có một tác dụng vô cùng quan trọng, bởi tác dụng lành tính và chữa bệnh một cách hiệu quả mà tiểu hồi có mặt trong rất nhiều các vị thuốc trong việc điều trị và tốt cho sức khỏe con người.

Một số bài thuốc thường dùng với  Dược Liệu tiểu hồi

 Tiểu hồi có tên khoa học: Fructus Foeniculi. họ Hoa tán (Apiaceae).

Tiểu hồi là cây thảo sống 2 năm hay nhiều năm cao 0,6-2m, rễ cứng, thân nhẵn, màu lục lờ, hơi có khía. Lá mọc so le, có bẹ phát triển, phiến lá xẻ lông chim 3-4 lần thành dải hình sợi. Cụm hoa hình tán kép mọc ở nách lá và ngọn cành, các tán hoa mang nhiều hoa nhỏ màu vàng lục. Quả nhỏ hình trứng thuôn, lúc đầu màu xanh lam, sau màu xanh nâu. Hoa tháng 6-7, quả tháng 10.

–  Dược liệu tiểu hồi giúp Điều hòa kinh nguyệt: (chậm kinh, lượng máu kinh ít, sắc đỏ nhạt, bụng dưới đau âm ỉ, lưng mỏi, đại tiện lỏng,…): Tiểu hồi hương 6g, hoàng kỳ 30g, đương quy 15, kỷ tử 15g, ngải diệp 10g, gừng nướng 6g, quế chi 10g, xuyên khung 8g, bạch thược 10g, thục địa 10g, ngưu tất 10g, ba kích 12g, nước 1.000ml, sắc còn 600ml, chia làm 3 lần uống trong ngày. Hằng tháng, uống liên tục 10-15 ngày sau khi sạch kinh.

–  Dược LIệu Tiểu hồi giúp Ôn trung trừ hàn, thích hợp trong những ngày giá rét: Tiểu hồi hương 10g, đường đỏ lượng vừa đủ. Tiểu hồi hương rửa sạch, tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, khi dùng chế thêm đường đỏ với lượng thích hợp, uống thay trà trong ngày.

Quả tiểu hồi để làm thuốc.

Chữa đau bụng ở người mắc bệnh thận: Bột tiểu hồi 4g cho vào bầu dục lợn nướng chín, ăn ngày 1 cái, liên tục trong 7 ngày.

– Bổ thận, tráng dương: Tiểu hồi hương 8g, cật dê hai quả, đậu đen 100g, đỗ trọng 15g, gia vị vừa đủ. Cách làm: Cật dê rửa sạch, xắt từng miếng nhỏ. Tiểu hồi hương, đậu đen, đỗ trọng rửa sạch, để ráo, cho vào túi vải gạc. Cho tất cả vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ, nấu từ 30 – 60 phút, thêm gia vị cho vừa ăn. Bài thuốc này rất tốt cho những người dương hư, đau lưng, chân gối mỏi, sinh hoạt tình dục yếu.

Lưu ý: Người âm hư hoả vượng không dùng được.

Mua Dược Liệu Sạch Tiểu Hồi ở đâu để yên tâm sử dụng?

 Tiểu Hồi là Cây mọc hoang ở vùng Địa Trung Hải. Thứ Tiểu hồi dịu (var. dulce) được trồng nhiều ở Italia và Pháp. Thứ Tiểu hồi đắng (var. piperita) được trồng nhiều ở Trung và Đông Âu, Nhật Bản, Ấn Độ. Ta nhập trồng và cây mọc tốt. Tuy nhiên việc trồng dược liệu tiểu hồi hiện nay cũng  chưa phổ biến nhiều vì vậy để mua được sản phẩm dược liệu này đảm bảo chất lượng và mang lại sự yên tâm cho người sử dụng phải mua những địa chỉ uy tín, tránh tẩm ướp hóa chất độc hại, điều này khiến cho tiền mất tật mang.

Nội dung tương tự

Thưa bác sĩ, cháu bị viêm dạ dày cách đây 4 năm, giờ cháu không dùng thuốc tây mà chỉ dùng CumarGold có được không? Bệnh tiểu đường triệu chứng Nguy cơ của hiện tượng ra máu khi mang thai 3 tháng giữa thai kỳ Thông tin về Cumar Bệnh tiểu đường nên ăn gì là tốt nhất? Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu từ cách dùng rượu nấm lim

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư