Thạch sùng với tác dụng của con thạch sùng và cách dùng điều trị bệnh

Thạch sùng là gì? Tác dụng của thạch sùng: chữa lao hạch hen suyễn, chữa động kinh, chữa chân tay tê liệt. Cách dùng thạch sùng tốt, tránh tác dụng phụ tác hại của thạch sùng. Cách sử dụng thạch sùng chế biến ngâm rượu làm thuốc. Giá thạch sùng bao nhiêu tiền 1kg. Hình ảnh thạch sùng và đặc điểm nhận biết thạch sùng.

Thạch sùng có tác dụng gì với con người và cách sử dụng thạch sùng

Thạch sùng có tác dụng gì với con người và cách sử dụng thạch sùng

Bạn đã hiểu về loài thạch sùng? Chúng tồn tại ở khắp nơi và có rất nhiều tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh.

Thạch sùng là gì?

Thạch sùng là con gì?

Nhắc đến tên gọi thạch sùng chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến câu chuyện dân gian. Chúng được xếp vào loài bò sát. Thức ăn yêu thích của chúng chính là ruồi, muỗi, côn trùng. Hình ảnh của chúng đã quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam. Chúng thường xuất hiện chủ yếu vào bên tối. Chúng ta sẽ bắ gặp chúng leo ở trần nhà hay tường.

Chúng ta thường gọi chúng là con mối. Con mối này còn có tên khác là Thiên long hay bích hổ. Nhìn chúng ta liên tưởng tới loài thằn lằn. Chúng có tên khoa học là Hemidactylus frenatus Schlegel. Chúng được xếp vào loài tắc kè.

Đặc điểm của Thiên long

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng Thiên long có chứa rất nhiều chất béo. Các chất này cụ thẻ như: lexitin, sphin­gomyelin, lyzolexitin. Bên cạnh đó chúng còn được phát hiện có chứa xephalin hay photphatidylserin và photphatidylinontola. Với những con mối trưởng thành chúng thường có chiều dài cơ thể khoảng 7.5-15 cm. Chúng có thể sống đến 5 tuổi. Loài mối này có khả sinh sống ở rất nhiều nơi. Do đó, chúng ta có thể bắt gặp chúng bất cứ địa điểm nào. Đặc biệt là vào đêm.

Mối có tính hàn, vị mặn. Theo nghiên cứu thì loài này không chứa nọc độc. Tuy nhiên chúng có thể cắn con người khi bảo vệ. Khi bị cắn bạn cần rửa vết thương sạch sẽ. Điều này tránh được nhiễm trùng.

Thiên long tươi

Với những con thiên long tươi, thân chúng rất mềm, màu ngà hoặc trắng. Đầu chúng dẹt, rộng và dài. Chúng ta có thể thấy phần đầu được phân biệt rõ ràng với phần thân. Trên đầu chúng tồn tại những vảy nhỏ. Chúng rất thích ăn côn trùng, ruồi và muỗi.

Thiên long khô

thiên long khô sau khi được sao vàng trở thành vị thuốc vô cùng quý. Chúng có rất nhiều tác dụng trong đông y. Chúng có thể chữa hen suyễn, nấm da, chứng tê liệt chân tay.

Thạch sùng là con gì cũng như đặc điểm của thiên long tươi khô

Thạch sùng là con gì cũng như đặc điểm của thiên long tươi khô

Tác dụng của Thiên long

Tác dụng của thạch sùng là gì? Chữa bệnh lao hạch và hen suyễn

Bạn sẽ không ngờ với khả năng thần kỳ của con mối về chữa trị lao hạch và hen suyễn. Với những ai mắc căn bệnh này thì thật không vui tý nào. Họ thường bị căn bệnh đeo bám và hành hạ. Bạn có thể linh hoạt trong việc sử dụng mối để chữa 2 bệnh này.

Tác dụng của Thiên long chữa bệnh đau nhiều

Bạn có thể dùng mối kết hợp với dầu gừng bôi trực tiếp lên vùng da bị tổn thương. Điều này giúp giảm hẳn chứng đau do thương tổn gây ra.

Tác dụng của Thiên long chữa bệnh động kinh

Trong dân gian mọi người sử dụng thạch sùng để trị động kinh. Chúng có tác dụng vô cùng tốt với người có chứng động kinh.

Tác dụng của Thiên long chữa bệnh co giật do tâm hư

Co giật tâm hư do khí huyết bất thường trong cơ thể có thể được điều trị bởi thạch sùng. Bài thuốc khá đơn giản, bạn có thể áp dụng.

Tác dụng của Thiên long chữa bệnh trị chân tay tê liệt

Với những ai bị chân tay tê liệt có thể tìm hiểu phương pháp sử dụng thạch sùng để chữa trị. Cách làm vô cùng đơn giản mà mang lại hiệu quả cao.

Tác dụng của Thiên long chữa bệnh co giật mạn tính

Chứng co giật mạn tính hoàn toàn có thể chữa khỏi nhờ sử dụng thạch sùng đã sao vàng.

Tác dụng của Thiên long chữa bệnh viêm khớp

Với những ai bị viêm khớp nên nghĩ đến sự hiện diện của loài thạch sùng. Đặc biệt là những người mắc viêm khớp dạng thấp.

Tác dụng của Thiên long chữa bệnh nấm da

Mối còn có công dụng tuyệt vời trong việc điều trị nấm ngoài da.

Thạch sùng có rất nhiều công dụng khác nhau

Thạch sùng có rất nhiều công dụng khác nhau

Cách dùng thạch sùng

Cách dùngThiên long chữa lao hạch và hen suyễn

Trước tiên bạn có thể hơ nóng mối cùng với lá chuối hoặc lá khoai lang. Rồi bạn sẽ nuốt chúng cuộn trong lá này.

Hoặc bạn dùng mối đã được sấy khô, nghiền thành bột rồi uống kết hợp với rượu. Bạn nên dùng hàng ngày để tăng hiệu quả.

Một công thức khác mà bạn có thể áp dụng đó là kết hợp mối với hạ khô thảo. Chúng ta sử dụng theo tỷ lệ mối: hạ khô thảo là 2 con: 6 g. Hỗn hợp này được phơi khô nghiền bột rồi hòa với dầu vừng. Chúng sẽ bôi trực tiếp lên vùng có hạch.

Cách dùng thiên long chữa bệnh động kinh

Mối 1 con, xạ hương 10g, bạc hà 6g, gai móc câu 6g. Chúng đều được phơi khô và nghiên thành bột. Bạn sẽ pha với nước ấm để uống hàng ngày.

Cách dùng thiên long chữa co giật do tâm hư

Bạn bắt 1 con mối đen sao vàng rồi nghiền thành bột. Bạn kiếm thêm xạ hương, lá bạc hà và đa sa. Mang tất cả hốn hợp này trộn với nhau sắc cùng nước bạc hà để uống.

Cách dùng thiên long chữa chân tay tê liệt

Mối sao vàng kết hợp với nhũ hương, trần bì, mộc dược, linh thảo, ngự mễ xác sao mật một tiền. Tất cả được nghiền thành bột. Hàng ngày bạn dùng hỗn hợp này để uốn.

Cách dùng thiên long chữa co giật mạn tính

Bạn dùng con mối sau khi sao vàng và nghiên thành bột. Bột mối sẽ trộn với nước bạc hà đùng để uống. Bạn có thẻ thêm một chút chu sa cùng với xạ hương để tăng thêm tác dụng.

Cách dùng thiên longchữa viêm khớp

Mối được sao vàng nghiền thành bột kết hợp với bạch chỉ, ngô công. Hỗn hợp này dùng để uống với tần suất 2 lần/ngày. Mỗi lần dùng 4g bột này sẽ mang lại hiệu quả cao.

Cách dùng thiên long chữa nấm da

Bạn sử dụng mối 5 con với con rết 5 con ngâm cùng với rượu. Thứ nước này bôi lên vùng da bị nấm sẽ phát huy công dụng rất tốt.

Thạch sùng ngâm rượu

Thạch sùng ngâm rượu

Trên thực tế chúng ta có thể sử dụng thạch sùng để ngâm rượu. Chúng ta chỉ cần khoảng 5 – 10 con thạch sùng. Rượu trắng 60 độ tầm 0.5l. Bạn chỉ cần đem thạch sùng cho vào bình thủy tinh sau đó cho rượu vào ngập. Bạn ngâm trong vòng 1 tuần là có thể sử dụng được.

Thạch sùng ngâm rượu có tác dụng gì

Thạch sùng ngâm rượu có tác dụng rất tốt với gan. Những người dùng rượu thạch sùng thương phải làm việc trong môi trường độc hại. Hoặc họ sử dụng quá nhiều rượu bia tổn hại sức khỏe.

Tác dụng của rươu thạch sùng

Rượu thạch sùng theo nghiên cứu có thể điều trị được căn bệnh ung thư gan. Những người dùng rượu thạch sùng có thể tăng tuổi thọ gan lên rất nhiều.

Uống rượu thạch sùng có tốt không?

Việc sử dụng rượu thạch sùng với liều lượng tầm 10g/lần. Mỗi ngày dùng khoảng 2-3 lần sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Xem thêm:

Thiên long: chữa hen suyễn, co giật – Báo Mới

Hình ảnh thạch sùng

Hình ảnh đôi thiên long

Hình ảnh đôi thiên long

thiên long hay bò trên vách tường

thiên long hay bò trên vách tường

thiên long rất thích ăn muỗi.

thiên long rất thích ăn muỗi.

Giá Thiên long

Bao tiền 1kg Thiên long

Bao tiền 1 kg thiên long? Đó là điều mà khá nhiều người thắc mắc. Trên thực tế chúng ta có thể bắt được chúng ở bất cứ nơi đâu. Vì hình ảnh của chúng rất quen thuộc trong nhà. Trên các trang web chúng ta thấy rao bán 70.000đ/con thạch sùng đã sao khô

Thiên long giá rẻ

Trên thị trường có rất nhiều giá cả thiên long sao khô. Tuy nhiên giá rẻ chưa chắc đã chất lượng. Do đó chúng ta cần tìm đến cơ sở bán hàng uy tín.

Thiên long giá chính hãng

Với những địa chỉ rao bán con vật này sao khô chính hãng sẽ có tư vấn cho chúng ta nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể tìm đến cơ sở chuyên bán thuốc đông y để sở hữu thạch sùng với giá ưu đãi mà chất lượng.

Thạch sùng là loại côn trùng rất đỗi thân quen với rất nhiều người. Chúng thường gây ác cảm với nhiều người. Tuy nhiên khi biết tác dụng tuyệt vời của loài này, mọi người sẽ yêu quý và trân trọng chúng nhiều hơn.

Video về thạch sùng:

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    5/5
    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư