Thuốc Nam chữa ung thư trực tràng có hiệu quả? Cách phòng bệnh

Thuốc Nam chữa ung thư trực tràng không còn mới lạ. Vì bệnh ung thư thường phát hiện ở giai đoạn cuối. Khi bệnh viện trả về, bệnh nhân thường dùng thuốc Nam để điều trị với mong muốn khỏi bệnh. Vậy thuốc Nam chữa ung thư trực tràng có hiệu quả không? Cách điều trị và phòng tránh bệnh ung thư trực tràng.

Thuốc Nam chữa ung thư trực tràng như thế nào?

Thuốc Nam chữa ung thư trực tràng có nhiều loại. Chủ yếu là bài thuốc nhiều vị dùng để sắc uống. Một số vị thuốc thường dùng là bán liên chi, bạch hoa xà nhiệt thảo, thổ phục linh, hoài sơn… Mỗi giai đoạn bệnh lại có một bài thuốc khác nhau.

Bài thuốc Nam chữa ung thư trực tràng giai đoạn đầu

Ung thư trực tràng gây ra các thay đổi về thói quen đại tiện, đau bụng, đau xương chậu… Bệnh có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới, đặc biệt ở độ tuổi tứ tuần. Ở giai đoạn đầu, bệnh dễ nhầm lẫn với rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, trĩ…

Thuốc nam chữa ung thư trực tràng (ảnh minh họa)

Thuốc nam chữa ung thư trực tràng (ảnh minh họa)

Bài thuốc Nam chữa ung thư trực tràng giai đoạn này như sau:

 • Ý dĩ 20g, bại tương thảo 16g
 • Bạch truật, bạch linh, xích thược, hồng đằng, đẳng sâm, quy đầu (phần đầu cây đương quy). Mỗi loại 12g
 • Nhục thung dung, bán hạ, đậu trấu, hậu phát, mộc hương, xa phân, hạnh nhân. Mỗi loại 8g

Mỗi ngày uống 1 thang thuốc này, sắc làm 2 lần/ngày. Những vị thuốc này có tác dụng nhuận tràng, giải độc, tiêu u. Vì vậy, hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng rất tốt.

Bài thuốc Nam chữa ung thư trực tràng giai đoạn giữa

Đến giai đoạn này, ung thư trực tràng gây ra những triệu chứng rõ ràng hơn hẳn. Người bệnh bị rối loạn đại tiện trầm trọng, đau bụng, phân dính máu và chất nhầy…

Để điều trị, bệnh nhân có thể áp dụng bài thuốc sau:

 • Hoạt thạch, ý dĩ mỗi loại 20g
 • Hoa hòe, sinh địa mỗi loại 16g
 • Bạch hoa xà nhiệt thảo, bán liên chi, tiên hạc thảo mỗi loại 12g
 • Đào nhân, hoa hồng, chỉ sác, bán hạ mỗi loại 8g
 • Hoàng liên 6g
 • Cam thảo 4g

Đây vẫn là những vị thuốc thanh nhiệt giải độc, nhuận tràng. Nhưng dược tính đã tăng lên. Đặc biệt có sự góp mặt của 2 vị thuốc bạch hoa xà nhiệt thảo và bán liên chi chuyên điều trị bệnh ung thư. Vì vậy, bài thuốc này cũng có tác dụng nhất định trong điều trị ung thư trực tràng.

Bài thuốc Nam chữa ung thư trực tràng giai đoạn cuối

Đến giai đoạn này, bài thuốc Nam chữa ung thư trực tràng chỉ có tác dụng giảm nhẹ các triệu chứng giúp người bệnh thoải mái hơn. Vì ung thư giai đoạn này đã di căn, có biến chứng, rất khó kiểm soát và điều trị.

Bài thuốc bao gồm nhiều vị thuốc như sau:

 • Hà thủ ô 16g
 • Hoài sơn, sơn thù mỗi loại 12g
 • Tri mẫu 10g
 • Đan bì, trạch tả, hoàng bá, bạch linh mỗi vị 9g

Ngoài những bài thuốc trên, Y học cổ truyền còn nhiều bài thuốc Nam chữa ung thư trực tràng khác. Tùy theo cơ địa, tình trạng mỗi người mà thầy lang sẽ kê bài thuốc khác nhau. Tốt nhất, nếu có ý định chữa ung thư trực tràng bằng thuốc Nam bạn nên đến nhà thuốc Đông y uy tín.

Xem thêm:

Thuốc Nam chữa ung thư trực tràng có hiệu quả không?

Sử dụng thuốc Nam trong điều trị bệnh được áp dụng từ xưa. Thuốc Nam được lấy từ những cây cỏ tự nhiên, ít gây ra tác dụng phụ như thuốc tây. Tuy nhiên, thuốc cũng cần nhiều thời gian để phát huy tác dụng.

Nhìn chung, những bài thuốc Nam chữa ung thư trực tràng ở trên chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị. Vì bệnh ung thư diễn tiến nhanh, mức độ xâm lấn mạnh. Trong khi đó thuốc Nam lại tác dụng lâu chẳng khác nào “nước xa không cứu được lửa gần”. Hơn nữa, tác dụng của thuốc còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Vì vậy, nếu phát hiện mắc bệnh ung thư trực tràng, bệnh nhân nên kết hợp điều trị Đông – Tây y để đem lại kết quả tốt nhất.

Cách phòng tránh bệnh ung thư trực tràng

Ung thư trực tràng còn gọi là ung thư ruột kết. Bệnh thường do thói quen ăn uống thiếu khoa học, lối sống không lành mạnh gây ra. Những người mắc bệnh béo phì, bệnh tiêu hóa hoặc trên 50 tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao. Bệnh có tỉ lệ tử vong cao. Nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập cũng vì căn bệnh này mà ra đi ở tuổi 42.

Trần Lập ra đi vì ung thư trực tràng

Trần Lập ra đi vì ung thư trực tràng

Vấn đề mắc bệnh vì tuổi tác là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, 75% các loại bệnh ung thư trong đó có ung thư trực tràng có thể ngăn chặn bằng lối sống lành mạnh. Để phòng tránh bệnh nguy hiểm này, cần phải:

 • Chế độ ăn uống: Hạn chế đồ ăn dầu mỡ, đồ nướng. Đồng thời tăng cường chất xơ, rau củ quả để giúp tăng nhu động ruột, nhuận tràng. Hạn chế tối đa rượu bia, thuốc lá…
 • Chế độ sinh hoạt: Ăn ngủ đúng giờ, làm việc có điều độ. Tăng cường vận động thể dục thể thao, đẩy lùi nguy cơ mắc ung thư.
 • Khám sức khỏe định kỳ để lắng nghe và phát hiện những bất thường của cơ thể.

“Sức khỏe là vàng” vì vậy hãy chủ động bảo vệ bản thân khỏi những bệnh tật. Và nếu chẳng may mắc bệnh ung thư trực tràng thì hãy lạc quan vì bạn có thể được cứu chữa bằng các bài thuốc Nam chữa ung thư trực tràng cùng với phương pháp tây y hiện đại.

Xem thêm: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/ung-thu/chua-ung-thu-dai-trang-bang-bai-thuoc-dan-gian-385233.html

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư