Thu mua nấm lim xanh trôi nổi chân tướng lái buôn nấm lim xanh giả

Thu mua nấm lim xanh giả, trôi nổi sẽ gây tác hại khó lường. Chân tướng lái buôn nấm lim xanh thật giả ra sao? Thực trạng nấm lim xanh thật-giả hỗn loạn. Việc thu mua nấm lim xanh rừng của các công ty hiện nay không khó. Cần biết cách phân biệt nấm lim xanh thật giả qua hình dáng, màu sắc, mùi vị, độ ẩm. Các hình thức làm giả nấm lim xanh của lái buôn: trộn lẫn nấm linh chi, nấm trồng, nấm dại.

Thu mua nấm lim xanh chính hãng và cách nhận biết nấm lim xanh giả

Thu mua nấm lim xanh chính hãng và cách nhận biết nấm lim xanh giả

Thu mua nấm lim xanh

Thu mua nấm lim xanh ở đâu chất lượng là thắc mắc của nhiều người dùng. Bởi thị trường nấm lim xanh hiện nay hỗn loạn. Vậy thực trạng nấm lim xanh thật giả như thế nào?

 • Thu mua nấm lim xanh chất lượng không dễ, nhiều thủ đoạn tinh vi.
 • Công ty lớn có đội ngũ thợ sơn tràng chuyên tìm hái nấm lim.
 • Các doanh nghiệp nhỏ thường thu gom nấm từ người dân đi rừng.
 • Thị trường nấm lim thật-giả lẫn lộn, nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc.
 • Tác hại nấm lim giả: khó tiêu, buồn nôn, chướng bụng, bệnh nặng hơn.
 • Giá nấm giả (linh chi Trung Quốc) thường rẻ, khoảng 600.000-1.500.000 đồng/1kg.
 • Giá thành nấm lim xanh rừng chính hãng: 2.000.000-4.000.000 đồng/1kg.
Thu mua nấm lim xanh với nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính hãng

Thu mua nấm lim xanh với nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính hãng

Thực trạng nấm lim xanh thật – giả

Trên thị trường hiện nay bày bán đa dạng các sản phẩm nấm lim xanh. Nhiều loại nấm được thương lái rao bán không rõ nguồn gốc và xuất xứ. Từ khi nấm lim xanh được khoa học công nhận tác dụng chữa bệnh nan y hiệu quả, nhu cầu sử dụng thảo dược này ngày càng cao.

Bên cạnh đó, nấm lim xanh có giá trị kinh tế lớn. Chính vì vậy, nhiều cơ sở đã lợi dụng để trà trộn nấm lim xanh giả vào nấm thật để tăng khối lượng bán kiếm lời.

Loại nấm thường dùng để làm giả nấm lim xanh là nấm linh chi cỏ và linh chi Trung Quốc. Các loại nấm giả này có hình dáng khá giống với nấm lim xanh loại 2.

Ngoài ra, do trình độ làm giả vô cùng tinh vi của nhiều đối tượng nên người dùng khó phân biệt được đâu là loại nấm tốt. Rất nhiều người vì không biết cách phân biệt nấm lim xanh thật – giả nên đã mua phải những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Giá các loại nấm lim xanh giả thường rất rẻ, khoảng từ 600.000 nghìn đồng đến 1.500.000 nghìn đồng/1kg. Trong khi đó, giá nấm lim xanh rừng chính hãng khoảng 2.000.000 – 4.000.000 đồng/1kg.

Tuy nhiên, nhiều đối tượng vẫn có thể bán nấm lim giả với giá ngang bằng hoặc hơn nấm lim xanh thật. Điều này khiến người tiêu dùng hoang mang vì khó có thể phân biệt nấm lim xanh thật – giả.

Thu mua nấm lim xanh Quảng Nam và thực trạng nấm lim xanh thật – giả

Thu mua nấm lim xanh Quảng Nam và thực trạng nấm lim xanh thật – giả

Thu mua nấm lim xanh của các công ty hiện nay

Việc thu mua nấm lim xanh số lượng lớn thường đề cập tới hai nhóm đối tượng như: Các công ty thu mua nấm lim xanh từ thợ rừng; nhà thuốc và đại lý mua nấm lim xanh để bán lại cho người dùng.

Bên cạnh những công ty thu mua nấm lim xanh chính hãng thì có những doanh nghiệp mua nấm lim xanh trôi nổi không rõ nguồn gốc. Một số công ty lớn thường sẽ có đội ngũ thợ sơn tràng vào rừng hái nấm. Họ đều là những người thợ rừng chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên sâu về loại nấm này. Chính vì vậy, nấm lim xanh thu hái chính xác là nấm lim xanh rừng. Cây nấm lim xanh có thể sử dụng để sắc nước, ngâm rượu, hãm trà,…

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, họ thường thu mua nấm từ người dân đi rừng. Tuy nhiên, nấm lim xanh rất khó phân biệt với loại nấm khác nên dễ nhầm lẫn. Đồng thời không phải người dân nào cũng am hiểu về nấm lim xanh.

Ngoài ra, một số đối tượng vì mục đích kinh tế có thể hái những cây nấm dại giả làm nấm lim xanh. Khi doanh nghiệp thu mua, do không có đội ngũ kiểm duyệt chất lượng nấm lim xanh thật giả nên khó loại bỏ được nấm kém chất lượng.

Thu mua nấm lim xanh chuẩn và thu mua nấm lim xanh của các công ty

Thu mua nấm lim xanh chuẩn và thu mua nấm lim xanh của các công ty

Tác hại của thu mua nấm lim xanh trôi nổi

Thu mua nấm lim xanh trôi nổi không chỉ gây ảnh hưởng tới các cơ sở mà còn gây hại nghiêm trọng tới người dùng. Bởi sau khi thu mua nấm lim xanh, các cơ sở bắt đầu bán ra thị trường. Người dùng nếu mua phải nấm giả sẽ gặp ảnh hưởng xấu.

Khi sử dụng nấm lim xanh giả, người dùng không khỏi mà bệnh tình còn trở nên trầm trọng hơn. Có thể xuất hiện các triệu chứng như rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, buồn nôn, chướng bụng,… thậm chí là ảnh hưởng tới tính mạng. Bởi nhiều loại nấm giả chứa độc tố nếu không sơ chế đúng cách.

Tác hại của nấm lim xanh giả ngoài gây ảnh hưởng trực tiếp tới người dùng còn khiến các doanh nghiệp bán nấm thiệt hại không nhỏ. Nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng nấm giả không còn tin tưởng vào nấm lim xanh nữa. Do đó, lượng khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm này sẽ bị giảm đi. Mọi người nên sử dụng nấm cây lim rừng có bán tại các đại lý uy tín.

Người dùng sử dụng nấm lim xanh giả cho rằng công dụng nấm lim xanh quảng cáo là không đúng sự thật. Từ đó, uy tín và thương hiệu của các công ty bán nấm lim xanh bị mất, khó có thể lấy lại niềm tin của người dùng.

Thu mua nấm lim xanh và tác hại của thu mua nấm lim xanh trôi nổi

Thu mua nấm lim xanh và tác hại của thu mua nấm lim xanh trôi nổi

Mua nấm lim xanh ở đâu tốt nhất?

Mua nấm lim xanh ở đâu tốt nhất? Khách hàng tuyệt đối không nên tìm đến các cơ sở rao bán nấm lim xanh giá rẻ. Các trang web quảng cáo bán nấm gỗ lim trên mạng cũng chưa chắc là nấm lim thật. Nếu vô tình sử dụng các sản phẩm này, hậu quả đối với sức khỏe là rất khó lường. Với thực trạng thị trường nấm lim hỗn loạn hiện nay, việc tìm địa chỉ uy tín rất cần thiết. Trong đó, Công ty Nông lâm sản Tiên Phước là địa chỉ nên mua nấm lim hàng đầu. Đồng thời, nấm lim xanh được công ty niêm yết với giá cả phù hợp. Lý do bởi:

 • Là đơn vị tiên phong được cấp giấy phép khai thác, kinh doanh nấm.
 • Công ty đã lọt Top 100 Thương hiệu nổi tiếng trong năm 2013.
 • Đây là danh hiệu được ghi nhận từ Cục Sở hữu trí tuệ.
 • Bộ Y tế, Viện Dược liệu đều kiểm định sản phẩm và thông qua.
 • Chế biến nấm lim rừng loại 1 theo bài thuốc gia truyền.
 • Sản phẩm được đóng gói, khử trùng, bảo quản; có tem chống giả.
 • Nấm lim của công ty được bảo hộ theo luật sở hữu trí tuệ.
 • Giá thành sản phẩm nấm lim xanh được niêm yết công khai.
 • Sản phẩm có tại các đại lý được ủy quyền thuộc 63 tỉnh thành.

Mua nấm lim rừng ở Công ty Nông lâm sản Tiên Phước là tốt nhất. Đây là đơn vị rất nổi tiếng về lĩnh vực cung cấp nấm lim rừng chất lượng cho thị trường. Đặc biệt, nấm lim do công ty chế biến đã được xuất khẩu ra nước ngoài (Anh, Pháp, Mỹ). Do đó, khách hàng có thể an tâm về sản phẩm khi chọn mua tại công ty.

Thu mua nấm lim xanh với mua nấm lim xanh ở đâu tốt nhất?

Thu mua nấm lim xanh với mua nấm lim xanh ở đâu tốt nhất?

Tên gọi Nấm lim xanh tự nhiên.
Thị trường Thực trạng thị trường nấm lim xanh hiện nay.
Nhận biết Nhận biết nấm lim xanh thật và giả.
Phân biệt Phân biệt nấm lim xanh loại 1 và loại 2.
Tác hại Tác hại của nấm lim xanh giả.

Nấm lim xanh giả

Nấm lim xanh giả-thật lẫn lộn trên thị trường hiện nay khiến người dùng băn khoăn không biết mua nấm lim xanh chất lượng ở đâu. Do loại thảo dược này quý hiếm và có giá trị chữa bệnh cao nên được nhiều người tìm mua sử dụng. Đặc biệt, nấm lim rừng giúp trị bệnh ung thư hiệu quả. Chính vì vậy, thương lái lợi dụng nhu cầu của người dân để làm giả nấm lim xanh tràn lan.

 • Các hình thức làm giả nấm lim xanh của lái buôn.
 • Cách phân biệt nấm lim xanh loại 1 và loại 2.
 • Nhận biết nấm lim rừng và nấm lim nuôi trồng.
 • Nấm lim nhân tạo có công dụng không?
 • Nấm lim xanh thật và nấm lim xanh giả khác nhau ra sao?
 • Phân biệt nấm lim thật, giả thông qua hình dáng, màu sắc.
 • Những cách nhận biết nấm lim xanh thật, giả khác nhau.
Nấm lim xanh giả và cách nhận biết nấm lim xanh tự nhiên Quảng Nam

Nấm lim xanh giả và cách nhận biết nấm lim xanh tự nhiên Quảng Nam

Các hình thức làm giả nấm lim xanh của lái buôn

Một số chủ buôn làm giả nấm lim xanh với các hình thức phổ biến thường gặp bao gồm:

 • Sử dụng linh chi Trung Quốc hoặc linh chi trồng để trộn vào nấm lim xanh thật nhằm tăng khối lượng.
 • Trộn nấm lim xanh chất lượng thấp vào nấm lim xanh loại 1 để bán với giá cao.
 • Dùng một số loài nấm dại như nấm chò, nấm dù, nấm nứa,… để làm giả nấm lim xanh.

Đối với những người tiêu dùng chưa có kinh nghiệm, chỉ bằng mắt thường không tránh khỏi mua nhầm nấm giả. Bởi nấm nuôi giả sau quá trình xử lý có hình dạng giống hệt nấm thật. Người dân trong vùng còn khó có thể nhận ra chúng có phải mọc từ gỗ lim xanh hay không.

Nấm lim xanh giả và các hình thức làm giả nấm lim xanh của lái buôn

Nấm lim xanh giả và các hình thức làm giả nấm lim xanh của lái buôn

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

Nấm lim xanh thật giả ngày càng khó phân biệt bởi trình độ làm giả ngày càng tinh vi của nhiều đối tượng. Ngoài việc biết cách phân biệt các loại nấm lim tự nhiên, người dùng còn phải tìm hiểu cách nhận biết nấm lim rừng với nhiều loài nấm dại khác như nấm le, linh chi cổ cò, nấm dù,… Theo thợ rừng có kinh nghiệm lâu năm cho biết, một người mới để nhận biết hết các đặc điểm của những loại nấm này cũng mất tới 1 – 2 năm. Dưới đây là cách phân biệt nấm lim xanh thật giả theo kinh nghiệm của thợ sơn tràng:

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả qua hình dáng, màu sắc
 • Nấm lim xanh thật: mọc trên thân gỗ lim song song với mặt đất; mũ nấm dày và cứng. Có màu nâu pha đen hoặc pha vàng.
 • Nấm lim xanh giả: có chân dài, mũ mỏng; mũ và chân nấm vuông góc với nhau vì mọc từ dưới đất lên. Nấm giả có màu nâu xám ngả đen hoặc ngả vàng.
Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả dựa vào hình dáng, màu sắc

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả dựa vào hình dáng, màu sắc

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả qua mùi vị
 • Nấm lim xanh thật: đã qua sơ chế có mùi thơm đặc trưng, lát nấm giòn. Bã nấm lim xanh thật sau khi đun vẫn còn thơm, rất khó thiu và hỏng.
 • Nấm giả: sau khi phơi khô không có mùi thơm giống như nấm lim thật; lát nấm mềm và xốp. Thậm chí nếu nấm giả sử dụng chất kích thích tăng trưởng sẽ có mùi hơi hắc.
Cách nhận biết và cách phân biệt nấm lim xanh rừng qua mùi vị

Cách nhận biết và cách phân biệt nấm lim xanh rừng qua mùi vị

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả qua độ ẩm

Nấm lim xanh khi phơi khô thường có độ ẩm khoảng 10%. Tuy nhiên, kiểm tra độ ẩm của nấm không đơn giản. Chính vì vậy, cách đơn giản nhất là dùng mũ nấm gõ vào nhau.

 • Nấm lim xanh thật: khi gõ nấm vào nhau phát ra tiếng vang, giòn.
 • Nấm lim xanh giả: có độ xốp nhất định và tiếng bộp nhẹ.

Hiện nay, các khu rừng ở vùng Quảng Nam không còn nấm lim xanh do nạn phá rừng. Những loại nấm lim rao bán ở đây phần lớn là nấm linh chi cỏ. Đặc điểm của nấm linh chi cỏ như sau:

 • Chân nấm dài tầm 1 ngón tay trở lên, mũ nấm nhỏ, có màu vàng nâu.
 • Không có tác dụng chữa bệnh mà chỉ dùng làm chè uống giải nhiệt. Giá loại nấm này rất rẻ, khoảng vài chục nghìn đồng 1kg.

Trên đây là những thông tin về tác hại của việc thu mua nấm lim xanh trôi nổi; chân tướng lái buôn nấm lim xanh giả. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả dựa vào độ ẩm của nấm lim rừng

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả dựa vào độ ẩm của nấm lim rừng

Nấm lim xanh đã qua chế biến có hàm lượng dược chất được làm giàu.

Nấm lim xanh đã qua chế biến có hàm lượng dược chất được làm giàu.

Xem thêm: http://danviet.vn/nha-nong/chu-thu-mua-bay-cach-nhan-biet-nam-lim-xanh-xin-709248.html

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  5/5
  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư