Thuốc ngừa ung thư cổ tử cung cervarix có tốt không? Giá bao nhiêu?

Thuốc ngừa ung thư cổ tử cung cervarix có tốt không? Cách ngừa ung thư cổ tử cung? Có nên tiêm vắc xin cervarix ngừa ung thư cổ tử cung không? Sự khác nhau giữa gardasil và cervarix là gì và cái nào tốt hơn? Giá vắc xin cervarix là bao nhiêu?  Đây là những thắc mắc của nhiều chị em muốn tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung.

Cách ngừa ung thư cổ tử cung

Thuốc ngừa ung thư cổ tử cung cervarix thường được nhiều người nhắc đến. Vậy đây có phải là cách ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả?

Có rất nhiều cách ngừa ung thư cổ tử cung như: giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, có lối sống lành mạnh, sinh hoạt phù hợp, không uống rượi bia, hút thuốc, tránh sử dụng thuốc tránh thai,.. Đặc biệt, cách ngừa ung thư cổ tử cung được nhiều người sử dụng nhất là sử dụng vắc xin ung thư cổ tử cung.

Vắc xin ung thư cổ tử cung được nhập khẩu và sử dụng phổ biến ở Việt Nam hiện nay là gardasil và cervarix. Khi muốn tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung, bạn nên khám phụ khoa và làm một số xét nghiệm theo hướng dẫn của bác sĩ để có hiệu quả trọng phòng ngừa ung thư cổ tử cung.

Thuốc ngừa ung thư cổ tử cung cervarix có tốt không?

Vắc xin cervarix ngừa ung thư cổ tử cung được rất nhiều phụ nữ trên thế giới sử dùng. Nhưng khi nói đến cervarix, mọi người vẫn thường đề cập tới vắc xin gardasil. Vậy chúng khác nhau như thế nào? Hoặc là cervarix và gardasil cái nào tốt hơn?

Vắc xin cervarix ngừa ung thư cổ tử cung là gì?

Chị em cần biết vắc xin gardasil và xin cervarix ngừa ung thư cổ tử cung là gì? Biết được điều đó thì mới có thể biết được rằng liệu cervarix và gardasil cái nào tốt hơn.

Vắc xin cervarix là loại vắc xin ung thư cổ tử dung được dùng để ngừa ung thư cổ tử cung cho phụ nữ có giới hạn tuổi từ 10-25 tuổi. Phụ nữ được khuyên nên tiêm vắc xin cervarix ngừa ung thư cổ tử cung sớm để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Thuốc ngừa ung thư cổ tử cung cervarix.

Thuốc ngừa ung thư cổ tử cung cervarix.

Cervarix được công ty nổi tiếng về nghiên cứu vắc xin – GlaxoSmithKline ở Bỉ nghiên cứu và phát triển. Do đó, mọi người thường gọi cervarix là “vắc xin ung thư cổ tử cung của Bỉ”. Cách gọi này để phân biệt với vắc xin ung thư cổ tử cung của Mỹ: Gardasil.

Sự khác nhau giữa gardasil và cervarix

Sự khác nhau giữa gardasil và cervarix có thể phân biệt được. Sự khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa hai loại vắc xin này là:

 • Số lượng chủng phòng ngừa: ơ gardasil có phòng 4 tuýp HPV(6,11,16,18) trong khi đó ở cervarix chỉ có 2 tuýp ( 16 và 18)
 • Độ tuổi tiêm: 9-16 tuổi đối với gardasil và 10-25 tuổi đối với thuốc ngừa ung thư cổ tử cung cervarix
 • Thời gian tiêm mũi 2: Thời gian tiêm mũi 2 sau mũi 1 của gardasil là 2 tháng trong khi đó cervarix là 1 tháng
 • Tác dụng chính: Gardasil có tác dụng ngừa ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo,… và một số loại ung thư đường sinh dục khác. Trong khi đó, cervarix hoàn toàn nhắm vào mục đích phòng ngừa ung thư cổ tử cung.

Sự khác nhau giữa gardasil và cervarix cũng khá rõ ràng. Vậy câu hỏi đặt ra là chúng ta nên tiêm loại nào thì tốt hơn?

Cervarix và gardasil cái nào tốt hơn?

Thông qua tác dụng chính vừa được nêu trên, cervarix và gardasil cái nào tốt hơn trong việc phòng ngừa ung thư cổ tử cung hẳn mọi người đã rõ. Theo nhiều cuộc khảo sát, thuốc ngừa ung thư cổ tử cung cervarix mang lại hiệu quả ngừa cao hơn so với gardasil.

Phụ nữ tiêm vắc xin cervarix ngừa ung thư cổ tử cung thường sẽ sinh miễn dịch cao hơn, đặc biệt là hiệu giá kháng thể HPV-16/-18 cao hơn nhiều so với phụ nữ tiêm gardasil. Do đó khả năng kháng ung thư cổ tử cung của vắc xin cervarix ngừa ung thư cổ tử cung  tốt hơn so với gardasil.

Tiêm vắc xin cervarix ngừa ung thư cổ tử cung.

Tiêm vắc xin cervarix ngừa ung thư cổ tử cung.

Tiêm vắc xin cervarix ngừa ung thư cổ tử cung có tác dụng phụ gì?

Tiêm vắc xin cervarix ngừa ung thư cổ tử cung sẽ mang lại một số tác dụng phụ đáng chú ý. Nếu người được tiêm bị tác dụng phụ thì sẽ thường rơi vào các trường hợp sau:

 • Đau đầu, mệt mỏi, chỗ tiêm bị sưng đau (Trường hợp này khá phổ biến).
 • Một số triệu chứng tiêu hóa như đi tiêu chảy và đau bụng, buồn nôn, phát ban.
 • Nhiễm khuẩn đường hô hấp, sưng hạch bạch huyết, chóng mặt, cứng người (Trường hợp này không phổ biến).

Thuốc ngừa ung thư cổ tử cung cervarix cũng sẽ mang lại một số tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, người được tiêm cần chuẩn bị cho sức khỏe ở trạng thái tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những tác dụng phụ không mong muốn.

Giá vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung cervarix

Giá vắc xin cervarix rẻ hơn gardasil khá nhiều. Trong khi một mũi gardasil là 1.300.000 VNĐ thì giá vắc xin cervarix chỉ khoảng 850.000 VNĐ/mũi.

Một liệu trình tiêm vắc xin cervarix ngừa ung thư cổ tử cung sẽ gồm 3 lần tiêm. Vậy giá vắc xin cervarix của cả một lộ trình là 2.550.000 VNĐ

Đa số các cơ sở y tế đều có giá vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung cervarix như trên. Tuy nhiên cũng sẽ có một vài dao động giá nhỏ tùy nơi mà chị em lựa chọn tiêm.

Xem thêm: Tiêm vắc xin: Biện pháp hiệu quả ngừa nhiễm HPV và ung thư cổ tử cung – Vietnamnet.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thuốc ngừa ung thư cổ tử cung cervarix. Mong rằng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư